Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản tưởng niệm tri ân liệt sỹ Gạc Ma
image

Chiều 4/3 tại Tokyo, Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Lễ tưởng niệm và tri ân các liệt sỹ đã hi sinh trong trận Gạc Ma cách đây 30 năm.

 
Tham gia buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các nhà sư Srilanka tại Nhật Bản, các nhà sư Việt Nam và Nhật Bản, cùng hơn hai trăm người là phật tử, bà con Việt Kiều, sinh viên, học sinh tại Nhật Bản.
 

Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, tăng ni, Phật tử, người Việt Nam tại Nhật Bản đã thắp hương, tụng kinh cầu khấn cho anh linh các chiến sỹ đã ngã xuống trên đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, ngày 14/3/1988.
Sau lễ tụng kinh là buổi lễ thắp nến cầu siêu mong linh hồn các liệt sỹ siêu thoát, cầu cho quốc thái dân ân, hạnh phúc của cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản.
Sau Lễ cầu siêu là không gian triển lãm ảnh nhỏ về Trường Sa, Hoàng Sa - chủ quyền Việt Nam cũng được nhiều người quan tâm.

Thông qua đây bạn bè Nhật Bản, và thế hệ trẻ sẽ hiểu sâu sắc thêm về chủ quyền dân tộc của Việt Nam./.


 
 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Thập Bát Công http://phatgiaovietnam.vn/