TT. Trí Chơn thăm Đại sứ VN tại CH. Áo và Hội Người VN tại Séc
image

Sáng ngày 6/3/2018, TT. Thích Trí Chơn, Ủy viên HĐTS. GHPGVN, Trụ trì chùa Giác Đạo - Séc cùng đoàn chư Tăng đến thăm Đại sứ Quán Việt Nam tại Cộng hoà Áo, Đại sứ Lê Dũng cùng phu nhân và tập thể cán bộ Sứ quán thân mật tiếp đoàn.

Đại sứ Lê Dũng đã trình bày về quan hệ hữu nghị của hai nước Việt - Áo, hợp tác kinh tế khá cao, chỉ đứng sau Đức và Anh trong khu vực châu Âu. Đại sứ cùng trao đổi về đời sống kinh tế, văn hóa của cộng đồng Việt hơn 5.000 người đang sinh sống tại đây, mong được Thượng tọa quan tâm, giúp bà con cộng đồng hướng tâm theo đạo Phật, về với những giá trị văn hoá truyền thống dân tộc Việt.

TT. Trí Chơn trân trọng cám ơn Đại sứ đã có lời mời đến thăm cũng như có những đề nghị có ý nghĩa và giá trị góp phần xây dựng đời sống tốt đẹp trong lòng cộng đồng Việt tại Áo.

Tại đây, Đại sứ và phu nhân đã mời cơm thân mật Thượng tọa và đoàn.

Trưa ngày 8/3/2018, Thượng tọa đã đến thăm Hội Người Việt Nam tại Cộng hoà Séc tại văn phòng hội. Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Người Việt Nam tại châu Âu và Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH. Séc vui mừng đón tiếp Thượng tọa. 

Hai bên đã trao đổi về đời sống kinh tế và công tác Phật sự nhằm đem lại sự đoàn kết cao trong lòng cộng đồng. 

Thượng tọa cũng bày tỏ đến hai vị lãnh đạo cộng đồng: “Hãy đem trái tim Phật làm Phật sự thì mọi điều sẽ thống nhất trong sự an lành”.  TT cũng tỏ lời cám ơn đến ông Chủ tịch Liên hiệp các Hội Người Việt Nam tại châu Âu và Ông Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH. Séc đã dành thời gian tiếp đón. 

Sáng ngày 12/3/3018, TT. Thích Trí Chơn và đoàn chư Tăng đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại CH. Séc, Đại sứ Hồ Minh Tuấn hoan hỷ tiếp đoàn. 

Đại sứ đánh giá cao các hoạt động Phật sự trong cộng đồng Việt tại Séc mà Thượng tọa là người đi đầu trong phong trào phát triển Phật giáo tại đây. TT. Thích Trí Chơn đã bày tỏ sự  biết ơn đến Đại sứ  và cơ quan đại diện đã quan tâm đến các hoạt động Phật sự của Thầy tại Séc. 

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo - Lê Dũng tiếp đoàn

Đại sứ Việt Nam tại Séc Hồ Minh Tuấn tiếp đoàn

Tặng quà lưu niệm

Quang cảnh buổi đón tiếp

Chụp ảnh lưu niệm tại sứ quán Séc

Ông Hoàng Đình Thắng và ông Nguyễn Duy Nhiên tiếp Thượng tọa

Hội Người Việt Nam tại Séc mời cơm thân mật

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com