Hoa Kỳ: Khai mạc chiêm bái Phật ngọc tại Tu viện Pháp Vương, San Diego
image

Vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 7 tháng 2 năm 2010, Tu Viện Pháp Vương đã long trọng cử hành lễ khai mạc chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế giới.

Buổi lễ được đặt dưới sự chủ trì của Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ Tu Viện Pháp Vương, với sự chứng minh của chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ như quý Hoà Thượng Thích Thắng Hoan Thích Trí Chơn, Thích Hành Đạo, Thích Chơn Thành, Thích Minh Nguyện và sự tham dự của hàng trăm chư tăng ni cùng với khoảng 10 ngàn Phật tử từ khắp tiểu bang California. Đặc biệt có sự tham dự của bà Lori Holt Pfeiler Thị Trưởng Thành Phố Escondido, bà Giám Sát Viên Hội Đồng Giám Sát quận San Diego và ông Ian Green, Giám Đốc Công Trình Phật Ngọc, đến từ Úc Châu.

Đúng 3 giờ chiều chuông trống bát nhã vang lên, đoàn múa lân dẫn đầu và các đoàn thanh niên, thiếu nữ mặc áo dài hồng, áo vàng, áo xanh thuộc các chùa và hội đoàn Phật tử Orange County đứng xếp thành 2 hàng trang nghiêm cung nghinh chư tôn đức Tăng ni quang lâm lễ đài khai mạc chiêm bái tượng Phật Ngọc.

Sau phần nghi thức giới thiệu là diễn văn khai mạc của TT. Thích Nguyên Siêu, lời phát biểu của ông Ian Green, lời phát biểu của bà thị trưởng thành phố và của phó chỉ huy trưởng Cảnh Sát Escondido là lời tuyên đọc bản Quyết Nghị của Hội Đồng Giám Sát quận San Diego công nhận ngày 7-2-2010 là ngày Jade Buddha do một giám sát viên đại diện đọc.

Trong phần phát biểu, ông Ian Green cho biết tôn tượng Phật Ngọc đã và tiếp tục  được cung thỉnh đến nhiều quốc gia trên thế giới mà Việt Nam là quốc gia đầu tiên, nhằm mục đích nguyện cầu cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.  Ông nói “tại Việt Nam đã có hơn 4 triệu người đến chiêm bái và sau đi khắp nơi trên thế giới tượng Phật Ngọc này sẽ trở lại Việt Nam một lần nữa trước khi đưa về Úc Châu an vị vĩnh viễn”.  Ông cũng nói Tu viện Pháp Vương là nơi dừng chân đầu tiên ở Hoa Kỳ của tượng Phật Ngọc. Sau đó, tượng Phật Ngọc sẽ tiếp tục được đưa đến 22 ngôi chùa khác trên toàn nước Mỹ. Đến tháng 5, năm 2011, Phật Ngọc sẽ được đến Châu Âu, tiếp tục hành trình đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Kết thúc buổi khai mạc là nghi thức lễ Phật của chư Tăng Ni. Sau đó chư tôn đức Tăng ni, quý quan khách, quý Phật tử tuần tự vào chiêm bái tượng Phật.  Buổi lễ kết thúc vào lúc 5 giờ 30 chiều trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Được biết tượng Phật Ngọc Hòa Bình từ Úc Châu đã được chuyên chở bằng đường tàu thủy tới cảng Long Beach và đã được cung nghinh về Tu Viện Pháp Vương vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư, ngày 3 tháng 2 năm 2010. Tượng Phật Ngọc cao 3,5 mét, nặng 5,4 tấn, được 27 nghệ nhân người Thái và Úc tạc từ nguyên khối đá ngọc Nephrite nặng 18 tấn, được tìm thấy vào năm 2000. Đây được xem là khối ngọc lớn chưa từng thấy, hoàn toàn không tì vết, được phát hiện tại miền Bắc Canada. Tượng Phật Ngọc được tạc theo khuôn mẫu Đức Thích Ca đang được tôn thờ bên trong Bảo Tháp Đại Giác Ngộ (Mahabodhi Stupa) ở Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) dưới sự chứng minh của Đức Đạt Lai Lạt Ma và sự chỉ đạo, cố vấn kỹ thuật của ngài Lama Zopa Rinpoche.

Chương trình chiêm bái tượng Phật Ngọc dành cho mọi người tại Tu Viện Pháp Vương sẽ được diễn ra từ ngày 7 đến ngày 16 tháng 2 năm 2010. Sau đó, Phật Ngọc sẽ được chuyên chở qua thành phố Orlando, tiểu bang Florida. (Pháp Viện Minh Đăng Quang Tampa, Florida từ ngày 05 tháng 3 đến 14 tháng 3 năm 2010)

Tu Viện Pháp Vương tọa lạc tại địa chỉ: 715 Vista Ave., Escondido, CA 92026. Điện thoại: (760) 739-8063. Email: phatngoc_hoabinh_tvpv@yahoo.com
 
Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (2 bài gửi)

DK . Thành 11/02/2010 12:09:40
Chỉ nhìn hình ảnh thôi cũng thấy lòng vui lây . Ma mà ở xứ Hiệp Chủng quốc này còn có chùa PG để có nơi kim thân Đức Phật ghé qua,mà lại cũng là chùa VN . Chợt nghĩ đất nước 2000 năm PG mình sao có nhiều phước báu nhưng cũng không thiếu những lận đận,có lúc tưởng chừng như đứng bên bồ diệt vong như năm 1963.
Thương quá ĐẠO PHÁP QUÊ HƯƠNG MÌNH .
ty kheo thich hanh dao 10/02/2010 22:22:40
NAM MO A DI DA PHAT.MUNG XUAN DI LAC, NAM CANH DAN.PL 2554 - DL 2010.NGUYEN CAUTAM BAO GIA HO CHO CHU TON HOA THUONG, CHU THUONG TOA DAI DUC TANG NI,DONG BAO PHAT TU TREN TOAN THE GIOI CO NHIEU SUC KHOE DE CUNG NHAU GOP PHAN NHO BE CHO MOT NGAY NAO DO THE GIOI DUOC HOA BINH , KHONG CON MAU DO , TIENG SUNG VA BAO LUC, CHI CON MAU XANH VA NHUNG NU CUOI TU BI TRAO TANG CHO NHAU TRONG CUOC SONG. NAM MO DAI TU DAI BI QUAN THE AM BO TAT MA HA TAT.
tổng cộng: 2 | đang hiển thị: 1 - 2
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả