Trang chủ Tin tức Ra mắt Đoàn giảng sư Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN và...

Ra mắt Đoàn giảng sư Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN và khai mạc Tọa đàm

56
0

Đến dự buổi lễ ngoài các Hoà thượng, thượng toạ, Đại Đức, Tăng Ni tại thành phố Hồ chí Minh, còn có hơn 130 các vị khách mời từ 34 tỉnh thành trong nước: Quảng trị, quãng Nam, Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đồng Nai, Tiền Giang, Tây Ninh, Long An, Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau… Bên cạnh đó còn có Phật tử từ Đạo tràng Pháp hoa, Đạo tràng Bát quan trai chùa Từ Tân, Phổ Quang, Vạn Thọ, Niệm Phật chùa Hoằng Pháp, Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Việt Nam, Tăng Ni sinh du học tại Ấn Độ, Trung Quốc, các lớp giáo lý chùa An Phú, Đa Bảo, Xá Lợi, Phật Bửu…


 


Công việc truyền bá chính pháp là một trong những nhiệm vụ cao quý của người con Phật. Suốt 25 năm qua, kể từ khi thống nhất Phật giáo Việt Nam và thành lập GHPGVN, chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội luôn mong mỏi con đường truyền bá chính pháp được lan tỏa khắp nơi trên mọi miền đất nước. Ban đầu, Ban Hoằng pháp được thành lập với chỉ một thành viên là Hòa thượng Thích Trí Quảng, đến nay đã có một đội ngũ Giảng sư hùng hậu với nhiều chuyên ngành khác nhau.   


 


Sự kiện ra mắt Đoàn Giảng sư ban Hoằng pháp Trung ương là để cụ thể hóa nhiệm vụ trên của Ban Hoằng pháp Trung ương, đáp ứng nhu cầu bức thiết trong tình hình sinh hoạt của GHPGVN hiện nay. Đây là một tin vui và góp phần khích lệ cho hàng Phật tử trên con đường tu học.


 


Lúc 13h30 cùng ngày, buổi toạ đàm chính thức diễn ra dưới sự chứng minh chùa Hòa thượng Thích Hiển Pháp, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự.


 


Mở đầu buổi tọa đàm, Hòa thượng Thích Hiển Pháp trình bày tham luận “Công tác hoằng pháp từ truyền thống đến hiện đại” trong đó nêu rõ Hoằng pháp được xem là một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến sự truyền bá đạo pháp, đem lại sự an lạc tinh thần cho số đông bằng giáo lý giải thoát. Hòa thượng đưa ra một số biện pháp để giải quyết vấn đề vừa giữ được truyền thống, vừa đáp ứng những nhu cầu của thời đại trong hoằng pháp như phải thường xuyên tổ chức những khóa bồi dưỡng về tư tưởng, quan điểm, đạo đức cần có của một vị giảng sư, nâng cao tinh thần vì pháp quên mình; không mong cầu sự cung kính; không mong muốn dễ dàng trong công tác; sẵn sàng đi vào những nơi khó giáo hóa, vùng sâu vùng xa, bồi dưỡng về phương pháp quan sát đối tượng nghe pháp và đặc biệt là phải tránh tình trạng giảng kinh như thuyết trình một lý thuyết mà phải thay vào đó những thuyết trình bằng chính thực nghiệm của chính mình.


 


Tiếp đó, Thượng tọa Thích Giác Toàn – Phó ban Hoằng pháp Trung ương, Thượng tọa Thích Thiện Bảo – Phó ban Hoằng pháp Trung ương kiêm Trưởng đoàn giảng sư, Thượng tọa Thích Viên Giác cũng trình bày các tham luận về công tác hoằng pháp trong thời hiện đại.


 


Buổi tọa đàm sẽ được tiếp tục đến hết ngày 25/1/2007 với gần 60 bài tham luận của các vị giảng sư Ban Hoằng pháp Trung ương.  
Hợp ca Phật tử chùa Từ Tân cúng dàng chư tôn đức bài hát “Phật giáo Việt Nam”


TT.Thích Tấn Đạt đọc quyết địnhThượng tọa Thích Thiện Bảo – Phó ban Hoằng pháp Trung ương kiêm Trưởng đoàn Giảng sư đọc diễn văn khai mạc
ĐĐ.Thích Quang Thạnh, thư ký BDHĐGS, đọc báo cáo hoạt động và tiến trình thành lập Đoàn Giảng sư BHPTWĐại diện đoàn giảng sư phát nguyện
Hòa thượng Thích Hiển Pháp – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sựThượng tọa Thích Giác Toàn – Phó ban Hoằng pháp Trung ương


Ban thư ký

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here