Sơn La: Phật tử chùa Ông tặng quà tại huyện Vân Hồ
image

Trên tình thần từ bi, cứu khổ, ban vui chùa Nhà Phật, sáng 23/12/2017 nhằm ngày 6 tháng 11 năm Đinh Dậu, Phật tử chùa Ông – Tỉnh Hưng Yên cùng các Phật tử của thành phố Hà Nội đã tổ chức tặng 200 phần quà cho đồng bào xã Lóng Luông và xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Tham gia buổi phát quà có sự hiện diện của Đại đức Thích Quảng Thuyết – Phó chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, Đại Đức Thích Minh Hậu – Trụ trì Chùa Ông, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và đông đảo các Phật tử cùa chùa Ông, tỉnh Hưng Yên.

Đón tiếp đoàn từ thiện có các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, cùng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể địa phương.

Tại buổi phát quà, đoàn đã trao 200 phần quà với tổng số tiền là 100 triệu đồng, mổi phần quà trị giá 500 ngàn đồng cho 200 hộ dân nghèo, các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Lóng Luông và xã Vân Hồ. Mỗi suất quà bao gồm: 10kg gạo, mỳ tôm, đường, muối, dầu ăn, mỳ chính, bánh ngọt, quần áo rét, chăn ấm, màn…và 1 phong bì tiền mặt.

Nhân dịp này tết nguyên đán Mậu Tuất gần kề, Đại đức Thích Minh Hậu đã gửi lời động viên, thăm hỏi, chia sẻ tới bà con vùng cao, cố gắng khắc phục khó khăn trước mắt để vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời Đại đức cũng gửi lời chúc tới bà con địa phương đón một cái tết cổ truyền thật ấm no, hạnh phúc.

Thay mặt cho chính quyền 2 xã đã lên phát biểu cảm tạ Chư tôn đức, quý Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đến để động viên thăm hỏi, phát quà cho các hộ nghèo, hộ có đối tượng là nạn nhân chất độc màu da cam, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những món quà này tuy nhỏ nhưng thể hiện được sự quan tâm của Phật giáo nói chung cũng như của Phật tử chùa Ông, tỉnh Hưng Yên nói riêng đối với vấn đề an sinh xã hội, giúp bà con vơi bớt phần nào vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com