Hải Phòng: Chùa Đồng Tải tổ chức chương trình Tết Yêu Thương
image

Sáng ngày 23/1/2018 ( nhằm ngày 7/12/Đinh Dậu), tại chùa Đồng Tải ( Chùa Vĩnh Linh Quang Sơn), phường Phù Liễn, quận Kiến An, TP. Hải Phòng đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 15 của NS. Thích Đàm Ân và trao quà từ thiện cho người tàn tật, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Kiến An, Tp. Hải Phòng nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền Mậu Tuất - 2018.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Sư thầy Thích Diệu Hướng – Trụ trì chùa Đồng Tải, trưởng BTC chương trình, chư tôn đức Tăng Ni một số chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng cùng đông đảo bà con Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ tàn tật, trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn quận Kiến An, Tp. Hải Phòng  và nhân dân địa phương.

Về phía chính quyền, có sự hiện diện của ông: Vũ Xuân Phúc - Ủy viên Quận ủy, bí thư Đảng bộ phường Phù Liễn; Bà: Phạm Thị Hồng Châm – Phó bí thư thường trực Đảng ủy , phó chủ tịch UBND phường Phù Liễn; Bà: Phạm Thị Phương Thanh – Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND phường Phù Liễn; ông: Ngô Văn Tước – Chủ tịch Hội bảo trợ trẻ Mồ Côi, người tàn tật quận Kiến An; ông: Lê Văn Thoa - Chủ tịch Hội bảo trợ trẻ Mồ Côi, người tàn tật phường Phù Liễn, cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đóng trên địa bàn quận Kiến An, phường Phù Liễn, Tp. Hải Phòng.

Sau nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ, niệm Phật cầu gia bị và một phút nhập từ bi quán tưởng niệm chư tôn đức thiền đức, chư lịch đại tổ sư đã vắng bóng qua các thời kỳ, sư thầy Thích Diệu Hướng – Trụ trì chùa Đồng Tải, trưởng BTC chương trình từ thiện “ Tết Yêu Thương 2018” lên phát biểu khai mạc lễ tưởng niệm 15 năm ngày mất của cố Ni trưởng Thích Đàm Ân và lễ trao quà từ thiện cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, trẻ mồ côi đang sinh sống tại phường Phù Liễn, quận Kiến An.

Tại buổi trao quà từ thiện, sư thầy Thích Diệu Hướng – Trụ trì chùa Đồng Tải, trưởng Ban tổ chức chương trình cùng chư tôn đức chứng minh cùng chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân đã trao 35 phần quà với tổng số tiền là 12.250.000 đồng, mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng bao gồm 1 chiếc chăn ấm trị giá 250 ngàn đồng và một phong bì tiền mặt 100 ngàn đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật và trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn phường Phù Liễn, quận Kiến An, Tp. Hải Phòng.

Những món quà này tuy nhỏ nhưng thể hiện được tinh thần Từ bi, cứu khổ, ban vui của nhà Phật cũng như thực hiện theo đúng đạo lý của Dân tộc Việt Nam  “Thương người như thể thương thân” hay “ Lá lành đùm lá rách” của Dân tộc ta từ ngàn đời nay. Đồng thời hoạt động này cũng là hoạt động thiết thực để cúng dàng lên chư Tổ nhân kỷ niệm ngày húy kỵ của cố Ni sư Thích Đàm Ân. Đây cũng là niềm động viên, khích lệ của sư thầy chùa Đồng Tải đối với bà con, Phật tử, nhân dân địa phương nhân dịp tết đến xuân về, để bà con đón một cái tết an lạc, ấm cúng và hạnh phúc.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Sư thầy Thích Diệu Hướng đã lên đọc lời cảm niệm ân sư nhân húy kỵ lần thứ 15 của NS. Thích Đàm Ân, khi những dòng cảm niệm được vang lên cũng là lúc chư tôn đức Ni, các Phật tử tưởng nhớ đến công hạnh của Ni trưởng, một vị Ni lúc khi còn ở cõi Ta Bà đã hết lòng phụng sự cho đạo pháp và Dân tộc.

Nhân dịp này Sư thầy Thích Diệu Hướng đã gửi lời chúc tết đến người tàn tật, trẻ mồ côi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết cổ truyền thật đầm ấm, hạnh phúc. Đồng thời, Sư thầy trụ trì cũng đã gửi lời tri ân tới các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật, góp phần vào sự thành công của chương trình thiện nguyện hôm nay. Ngoài ra, Sư thầy cũng hy vọng sẽ tiếp tục nhận được những đóng góp từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong các chương trình thiện nguyện tiếp theo của chùa Đồng Tải tổ chức.

Trước khi kết thúc buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương, bà: Phạm Thị Phương Thanh – Phó chủ tịch UBND phường Phù Liễn cũng có bài phát biểu tri ân công đức của sư thầy trụ trì chùa Đồng Tải với các chương trình từ thiện rất ý nghĩa như chương trình từ thiện mang tên “ Nồi Cháo Tâm Phúc”, chương trình này đã được duy trì nhiều năm nay với mục đích phát cháo cho các bệnh nhân nghèo, cò hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viên Trẻ em Hải Phòng. Bên cạnh đó, vào mỗi dịp cuối năm nhân ngày húy kỵ của Chư tổ, Sư thầy Thích Diệu Hướng lại cùng các nhà hảo tâm, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình từ thiện “ Tết Yêu Thương 2018”  nhằm tặng quà cho các đối tượng chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời bà cũng gửi lời tri ân tới các mạnh thường quân gần xa nhiều năm qua đã luôn tạo mọi điều kiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, người tàn tật, người già neo đơn trên địa bàn phường Phù Liễn, quận Kiến An, luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong các chương trình an sinh xã hội, thực hiện theo đúng phương châm của GHPGVN đề ra: “ Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc”.

Chương trình thiện nguyện “ Tết Yêu Thương 2018”, đã khép lại trong không khí hoan hỷ, ý nghĩa, hứa hẹn sẽ mang lại một mùa xuân mới Mậu Tuất – 2018 an lạc và hạnh phúc.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Văn nghệ chào mừng

Đại biểu chính quyền

Niệm Phật cầu gia bị

SC. Thích Diệu Hướng phát biểu khai mạc chương trình

ông: Lê Văn Thoa chủ tịch Hội tàn tật, trẻ mồ côi phường Phù Liễn phát biểu

Trao quà từ thiện tại nhà

Phật tử khuyết tật rất cảm động trước tình cảm của các nhà hảo tâm

Bà: Phạm Thị Thanh Phương – Phó chủ tịch UBND phường Phù Liễn phát biểu

Chụp hình lưu niệm

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com