Các chùa tại Đà Nẵng tặng quà cho bà con nghèo ăn Tết
image

Với tinh thần Từ Bi của những người con Phật và tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, chùa Linh Ứng Bà Nà (xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng) đã tổ chức tặng quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều ngày 07/2/2018 (22/12 Đinh Dậu), trong không khí hân hoan đón mùa xuân 2018 đang về, ĐĐ. Thích Chúc Hiền - Trưởng ban kiểm soát GHPGVN huyện Hòa Vang, Tri sự chùa Linh Ứng Bà Nà cùng đạo hữu Phật tử đã trao tặng 60 phần quà cho bà con tại xã Hòa Ninh và 60 phần quà cho bà con tại xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng, mỗi phần quà bao gồm mì tôm, bánh mứt và hiện kim trị giá 500.000đ với tổng trị giá 60 triệu đồng giúp bà con có một cái tết ấm áp, đầy đủ hơn. Đây là một hoạt động từ thiện thường niên của chùa Linh Ứng Bà Nà với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương vào dịp Đại lễ Phật đản, Vu Lan và Tết Nguyên Đán,

Nhằm chia sẻ cùng bà con có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, chùa Phổ Hiền (02 Trần Huy Liệu, Quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng) đã liên tục thực hiện nhiều chuyến công tác từ thiện tặng quà tết cho bà con.

Bất chấp thời tiết của những ngày cuối đông có phần khắt nghiệp, cơn giá rét kéo dài nhưng vẫn không đủ sức ngăn cản những trái tim mang đầy hơi ấm tình người của NT. Thích Nữ Hạnh Tâm - Trú trì chùa Phổ Hiền; SC. Thích Nữ Minh Hiền - Trưởng ban kinh tế tài chính BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Tri sự chùa Phổ Hiền cùng Ni chúng, đạo hữu Phật tử. Tháng cuối năm dù bận rộn công việc Phật sự nhưng những tấm lòng Từ Bi của đoàn từ thiện chùa Phổ Hiền không hề ngừng nghỉ.

Trong 2 ngày 22 & 23/12 Đinh Dậu (07 & 08/2/2018), dưới sự hướng dẫn của Ni trưởng, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng; tặng 500 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn tàn tật bán vé số, nhặt rác mưu sinh trên địa bàn Tp Đà Nẵng với tổng kinh phí 150 triệu đồng.

Dù tuổi đã ngoài 70, nhưng với lòng thương tưởng chúng sanh đang còn khó khăn, NT. Thích Nữ Hạnh Tâm không quản ngại tuổi tác liên tục đem đến niềm vui cho bà con, nêu tấm gương sáng về hạnh Từ Bi để mọi người noi theo.

Nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, chùa Sư Nữ Bảo Quang (48 Núi Thành, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng) đã trao tặng quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tp Đà Nẵng

Với tấm lòng Từ Bi của những người con Phật, nhằm hỗ trợ bà con đón tết cổ truyền của dân tộc được đầy đủ và đầm ấm hơm, Ni trưởng Thích Nữ Diệu Cảnh - UV HĐTS GHPGVN, Trưởng ban TTXH GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Bảo Quang; SC. Thích Nữ Thanh Quế - UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng cùng Ni chúng, đạo hữu Phật tử chùa Bảo Quang đã trao tặng 350 suất quà, mỗi suất 10kg gạo với tổng trị giá 40 triệu đồng đến bà con.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com