HTT Phật Quang tặng nhà tình thương cho dân nghèo
image

Sáng ngày 21/12/2010, Hội Từ Thiện Phật Quang (BRVT) kết hợp với Chính quyền địa phương tiến hành buổi lễ trao nhà tình thương cho ông bà Phan Văn Trọng thuộc diện hộ nghèo, bản thân ông bà đã già mất sức lao động, ở ấp 9, xã Long Chiên, Cai Lậy, Tiền Giang.

Đến dự lễ trao nhà có ông Nguyễn Ngọc Sơn – Trưởng ấp, ông Nguyễn Văn Sơn – Bí thư Chi bộ xã Long Chiên và các thành viên Hội Từ Thiện Phật Quang.và những người hàng xóm giúp đỡ ngày công.

Đây là căn nhà cấp IV, xây trên nền đất cũ, vách tường, mái tôn với tổng kinh phí là 37 triệu đồng, trong đó Hội Từ Thiện Phật Quang ủng hộ 20 triệu đồng, phần còn lại do con trai làm thợ nề vay tiền mua thêm vật tư.

Tại buổi lễ đón nhận, bà Trọng vừa mừng vừa tủi, cứ ngỡ như mình đang nằm mơ, bà xúc động lắm. Những giọt nước mắt chảy dài trên đôi gò má khô cằn, bà không nói lời nào ngoài đôi môi mấp máy chẳng thành câu. Ở cái tuổi xế chiều, hai người già chưa có được cuộc sống an vui, cứ nom nớp lo sợ khi mưa bảo nổi lên, cảnh nhà trống trước trốngsau mặc cho mưa tạt gió lùa. Bây giờ ngôi nhà mơ ước đã thành sự thật, nhà tuy không to nhưng thật chắc chắn và cũng đủ cho mấy con người sinh sống, đặc biệt khi mùa mưa cả gia đình không lo về nơi trú ẩn.

Phát biểu tại lễ trao tặng nhà, ông Trọng xúc động: “Năm nay tôi đã 75 tuổi, điều kiện kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, tôi chỉ mong có một gian nhà kiên cố để ở, giờ đây Hội Từ Thiện Phật Quang trao tặng ngôi nhà này, tôi và gia đình rất phấn khởi, hạnh phúc. Tôi không biết nói gì hơn, xin cảm ơn Hội Từ Thiện và Chính quyền địa phươngđã giúp đỡ gia đình tôi".được căn nhà mới vững chắc, mong rằng gia đình cố gắng giữ gìn để sử dụng được lâu dài. Cuộc sống của mỗi người đều có khó khăn với những tính chất và cung bậc khác nhau, tuy nhiên nơi nào có tình thương thì nơi ấy có hạnh phúc.
 
Đáp lại, đại diện HTT Phật Quang chúc mừng ông bà có Ông Nguyễn Văn Sơn – Bí thư chi bộ xã cho rằng, việc làm của Hội Từ Thiện Phật Quang thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái", một truyền thống cao đẹp của dân tộc ta. Ông nói lời cảm ơn Hội đã hỗ trợ xây nhà cho ông Trọng, giúp hộ nghèo an cư để ổn định cuộc sống.
 
Trong lễ trao tặng nhà tình thương, Hội Từ Thiện còn tặng gia đình ông bà Phan Văn Trọng nhiều phần quà lưu niệm với ý nghĩa mang lại sự ấm áp, niềm vui và nói lên tình người trong cuộc sống.
 
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ trao nhà cho ông bà Phan Văn Trọng tại xã Long Chiên – Cai Lậy:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (1 bài gửi)

Hướng Tâm 25/12/2010 21:11:24
Vô cùng cảm kích HHT Phật Quang ,nên cúng dường cho từ thiện ,đừng làm đồng tiền của Phật tử không có ý nghĩa như chạy chọt " cầu danh ,để mình dược nổi tiếng " hay chỉ nghe" một mình một người".Làm hư tâm ,và nỗi đau của các huynh đệ.
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả