Thêm một chút tình Xuân
image

Sáng ngày 27/01/2011 chúng tôi cùng Quý Thầy ĐĐ Quảng Nguyên; ĐĐ. Thích Chiếu Ý, Quý Thầy và 1 số bà con Phật tử Chùa Hoa Khai đã đến thăm, trao tặng 40 phần quà và chúc tết bà con tại trại phong Bon Si Rê II xã Đăk Ru, bà con xã Đạo Nghĩa.

Một lần tình cờ, tôi đọc được tin trên mạng, lòng mình cảm động khi thấy các cháu mầm non vùng sâu, vùng xa còn thiếu nhiều thiếu thốn quá, với một người làm công tác giáo dục mầm non tôi thấy thương cảm vô cùng.

Trong không khí thành phố chúng ta đang rạo rực đón mừng năm mới, chúng tôi đã thu xếp công việc tranh thủ với những phần quà đơn sơ vận động được từ những người bạn thân và gia đình để gởi đến đồng bào nghèo và “Các con” lớp Mẫu giáo Hoa Hồng bằng tất cả tình thương của những người làm giáo dục mầm non.

Sáng ngày 27/01/2011 chúng tôi cùng Quý Thầy ĐĐ Quảng Nguyên; ĐĐ. Thích Chiếu Ý, Quý Thầy và 1 số bà con Phật tử Chùa Hoa Khai đã đến thăm, trao tặng 40 phần quà và chúc tết bà con tại trại phong Bon Si Rê II xã Đăk Ru, bà con xã Đạo Nghĩa.

Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng gồm: bao lì xì 100 ngàn, bánh kẹo, nước tương, 10kg gạo, áo quần, mì gói, đường, dầu ăn, muối Iod, chén ăn cơm và lịch treo tường. Tặng 60 phần quà gồm quần áo, cặp sách đồ chơi, bánh kẹo cho các cháu mẫu giáo. Tặng nhiều sách báo, tài liệu, tập vở, đồ dùng dạy học và đồ chơi cho  lớp mầm non Hoa Hồng; tặng thiệp chúc Tết và quà cho 2 cô tại đây.

Đợt tặng quà dịp mừng xuân Tân Mão này tổng trị giá 30 triệu đồng.

Chia tay bà con Thôn Bon tại Bon Đăk P’Lao thị trấn Kiến Đức chúng tôi không quên chúc mọi người có được một cái Tết thật an lạc, thật hạnh phúc và chúc “Các Con” luôn khỏe mạnh và ngoan ngoãn.

Sau chuyến đi ấy, chúng tôi hạnh phúc lắm nhưng lại cứ miên man suy nghĩ mãi: “Các con” mình ở đây sao mà gầy còi thế, sao mà nhút nhát thế, có đứa còn không có được 1 bộ quần áo đàng hoàng trong khi trời đang rét lạnh, nhiều đứa không có dép mang đến lớp học bằng đôi chân trần nhỏ xíu.

Lớp học thì nằm đó chưa có gì ngoài căn phòng mới được các nhà hảo tâm và quý Thầy xây dựng, chưa có bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi, dụng cụ học tập… thương quá !!!...

Với sự trăn trỡ đó, nhất định chúng tôi sẽ quay lại với bà con Thôn Bon Đăk P’Lao, với “Các con” lớp Mầm non Hoa Hồng này trong một ngày gần đây.

Vài hình ảnh ghi lại được trong chuyến đi:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (1 bài gửi)

Vũ Thị Hiền 29/01/2011 07:56:04
Vâng! có đi đến nơi mới thấy các cháu, bà con mình ở đây còn nhiều thiếu thốn quá, tôi cũng là cô giáo mầm non công tác tại Gò Vấp. Nhất định chúng tôi sẽ trở lên giúp đở các cháu và các cô giáo nơi đây.
Chúc các cô nhiều sức khỏe và đủ nghị lực để vượt qua khó khăn đến với các cháu trong lòng yêu thương của "Người mẹ thứ 2".
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả