CLB HN 14 chữ chăm sóc bệnh nhân tâm thần Thái Bình
image

Tiếp tục phát huy tinh thần thiện nguyện bằng việc trực tiếp chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần đến các Bệnh nhân Tâm thần. CLB Hà Nội 14 Chữ đã tiếp tục tổ chức lần thứ 15 chương trình Cắt tóc, tắm gội, vệ sinh khuôn viên phòng bệnh và nấu cơm từ thiện dành cho gần 200 Bệnh nhân tâm thần đang điều trị tại TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG NGƯỜI TÂM THẦN CÓ CÔNG - Thái Bình (xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng, Thái Bình) vào ngày 17/12/2017.

80 thành viên CLB Hà Nội Thích đi Chùa Tụng kinh - Phóng sinh - Phát cơm từ thiện đã có mặt tại Trung tâm từ 7h sáng để thực hiện một ngày chăm sóc toàn diện cho các bệnh nhân tâm thần đang được điều trị nơi đây.

Tại buổi viếng thăm, đại diện Ban chủ nhiệm CLB đã có lời hỏi thăm tới ban giám đốc và tập thể các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên và bệnh nhân tại trung tâm. Qua 1 thời gian ngắn vận động từ thiện tiếp nhận từ các cá nhân tập thể, các nhà hảo tâm trên khắp cả nước; Đại Đức Thích Lệ Minh (Chứng minh đạo sư gia đình tâm linh 14 chữ) đã cùng BCN CLB 14 chữ, các tình nguyện viên đã trao tặng gần 200 áo ấm, chăm ấm và các vật dụng sinh hoạt hàng ngày tới các bệnh nhân.

Theo ông Phạm Văn Hải - Phó Giám Đốc Trung tâm cho biết: Trung tâm được thành lập từ năm 1979, hiện đang nuôi dưỡng gần 200 bệnh nhân, trong đó chủ yếu là thương, bệnh binh và thân nhân những người có công với đất nước. Phần lớn trong số họ là những bệnh nhân có hoàn cảnh hết sức khó khăn, được đưa vào trung tâm nuôi dưỡng.

Chiến tranh dù đã qua đi, song dường như đối với những con người ở đây thì vẫn chưa có hồi kết thúc. Nó vẫn mãi là nỗi ám ảnh dai dẳng, bám riết theo họ suốt cả cuộc đời.

Đại diện Ban giám đốc trung tâm bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến CLB cùng toàn thể các trái tim thiện nguyện đã luôn quan tâm chia sẻ và dành tặng các đồ dùng thiết yếu, hơn cả là tình cảm quý báu đến những mảnh đời cơ nhỡ bất hạnh.

Đặc biệt, thành viên đoàn thiện nguyện CLB Hà Nội 14 chữ đã cùng nhau nấu cơm và phục vụ 200 suất ăn trưa dành tặng toàn thể bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm. Những phần cơm chay tuy giản dị nhưng ở đó mang rất nhiều tình thương yêu mà CLB muốn gửi gắm.

Chương trình “Cắt tóc, tắm gội, nấu ăn cho các bệnh nhân tâm thần” là hoạt động thiện nguyện định kỳ của các thành viên CLB Hà Nội 14 Chữ. Với các hoạt động cắt tóc, tắm gội, nấu cơm từ thiện và dọn dẹp vệ sinh khuôn viên khoa, phòng bệnh của tập thể CLB tuy là những hành động nhỏ nhưng lại mang một ý nghĩa lớn lao. Những hành động ấy tràn đầy tình yêu thương giữa những con người vốn xa lạ với nhau và mang lại cho các thành viên CLB nói riêng và tất cả mọi người nói chung một cuộc sống thiện lành tốt đẹp.

Đây là lần thứ 14 CLB Hà Nội 14 chữ tổ chức chương trình chăm sóc bệnh nhân tâm thần. Có lẽ vì vậy mà sự gặp gỡ giữa các tình nguyện viên và các bệnh nhân dường như đã bớt đi nhiều sự lạ lẫm. Họ gặp lại nhau trong niềm vui vẻ chan hòa như những người bạn đã lâu hội tụ gặp gỡ. Những cái ôm, những cái nắm tay thật chặt, những lời hỏi han trò chuyện  đã gạt bỏ hết sự sợ hãi, phân biệt hay cái nhìn dè dặt mà bấy lâu các bệnh nhân đã từng gặp phải ngoài xã hội.

Phật tử Thiện Tâm Vương  - 1 thành viên đã sinh hoạt tại CLB chia sẻ: "Bên cạnh việc nấu lên một phần cơm ngon, chất lượng dành cho những người bệnh thì việc giao tiếp , chia sẻ với những người bệnh tâm thần thông qua các hoạt động cắt tóc, tắm gội là rất cần thiết. Bằng tình yêu thương và đồng cảm ấy, các thành viên CLB chúng em đã có cơ hội được trải rộng lòng yêu thương, đồng cảm với người bệnh, xóa đi sự kỳ thị, ngại ngùng, e dè vốn có lâu nay giữa một người bình thường khi giao tiếp với người mắc bệnh tâm thần. Tham gia rất nhiều kỳ chăm sóc bệnh nhân tâm thần cùng CLB Hà Nội 14 chữ, nhưng mỗi lần đều để lại giấu ấn rất riêng trong cá nhân em.”

Vượt qua nỗi vất vả của công việc, các thiện nguyện viên trong CLB Hà Nội 14 Chữ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mỗi người đến với hoạt động từ thiện chăm sóc cho bệnh nhân tâm thần đều có động lực hoặc một lý do riêng, song, tất cả đều có chung một suy nghĩ “Chăm sóc, hỗ trợ người bị bệnh tâm thần là một niềm vui, niềm hạnh phúc”.

Trước khi trở về Hà Nội, tập thể CLB Hà Nội 14 chữ đã cùng nhau đảnh lễ Phật tại chùa Keo, tụng kinh và hồi hướng hạnh lành cầu nguyện cho các bệnh nhân đang điều trị tại TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG NGƯỜI TÂM THẦN CÓ CÔNG - Thái Bình chóng lành bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com