Hải Phòng: Chùa Hang tổ chức chương trình “ Tết Yêu Thương 2018”
image

Cứ mỗi đội xuân về là chư tăng và Phật tử chùa Hang – Đồ Sơn, Tp. Hải Phòng lại tổ chức chương trình từ thiện mang tên “ Tết Yêu Thương” nhằm tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em tật nguyện, học sinh nghèo vượt khó, các gia đình chính sách trên địa bàn một số quận, huyện của thành phố và một số tỉnh thành lân cận.

Nhân dịp tết Mậu Tuất 2018 sắp tới, Đại đức Thích Giác Hiệu – Bản tự chùa Hang, Đồ Sơn đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quyên góp tịnh tài, tịnh vật, gói khoảng 1000 chiếc bánh chưng tết để tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em tàn tật, học sinh nghèo vượt khó, các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hải Phòng, đồng thời thăm và tặng quà tết cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện phong, da liễu Văn Môn, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Ngay từ những ngày trung tuần của tháng chạp năm Đinh Dậu, Đại đức Thích Giác Hiệu đã cùng các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đến tận nơi trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách, người già neo đơn tại trung tâm bảo trợ xã hội, trẻ em tàn tật, hoc sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền khoảng  gần 100 triệu đồng, mỗi phần quà bao gồm bánh chưng, bánh kẹo, dầu ăn, mứt tết... và một phong bì tiền mặt.

Tại mỗi nơi trao quà, Đại đức Thích Giác Hiệu đã gửi lời động viên thăm hỏi, chia sẻ, chúc tết đến các đối tượng chính sách, chúc bà con đón một cái tết thật đầm ấm hạnh phúc. Những món quà này tuy nhỏ, nhưng chứa đựng trong đó rất nhiều tình cảm của các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân, cũng như của Chư tăng, Phật tử chùa Hang đối với bà con, giúp bà con vơi bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống trên tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui và thực hiện theo đúng phương châm của Giáo hội đã đề ra: “ Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc.”

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com