Trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học
image

Sáng ngày 20/09/2009, UBND thị xã Bạc Liêu cùng Hội Khuyến Học thị xã đã tổ chức lễ trao học bổng lần thứ V cho 100 em học sinh nghèo có thành tích vượt khó, học giỏi trong năm học 2009. 100 suất học bổng trị giá 40 triệu đồng do Hội Từ Thiện chùa Phật Quang – BRVT tài trợ.

Lễ trao học bổng được tổ chức tại Hội trường UBND thị xã Bạc Liêu, với sự tham dự của ông Huỳnh văn Khá – Phó chủ tịch UBND thị xã – Chủ tịch Hội Khuyến Học thị xã Bạc Liêu; ông Lưu Tấn Hóa – Phó ban Tuyên Giáo thị xã; ông Quách Thanh Thùy – Phó Chủ tịch UBND phường III; ông Tăng Văn Tám – Bí thư Đảng Uỷ phường II; cô Nguyễn Thị Hạnh Vân – Chủ tịch Hội liên Hiệp Phụ Nữ thị xã; cô Trần Thu Hương – Phó trưởng phòng GDĐT thị xã Bạc Liêu và quý thầy cô đại diện các trường THCS trên địa bàn thị xã.

Hoàng hôn trên bờ kinh vào thị xã Bạc Liêu

Đồng thời, còn có Chư Tăng Ni đại diện chùa Phật Quang, vài thành viên đại diện Hội Từ Thiện Phật Quang, các anh chị Phóng viên, đài truyền thanh thị xã cũng đến dự và đưa tin.
 
 
Văn nghệ chào mừng
 
Ngoài ra, 100 gương mặt chăm ngoan, vượt khó, học tốt trong năm 2009 thuộc 9 trường THCS tại địa phương cũng về tham dự đông đủ.
 
 
Đúng 8giờ, vài tiết mục văn nghệ do các ca sĩ của Trung Tâm Văn Hoá thị xã Bạc Liêu và các cháu trường Mầm Non biểu diễn làm không khí buổi lễ thêm phần vui tươi, đầm ấm.
 
 
Để mở đầu chương trình, cô Giang Thanh thay mặt Ban Tổ Chức giới thiệu thành phần tham dự và nêu mục đích trao tặng học bổng cho học sinh vượt khó, học giỏi. Đây không chỉ là sự quan tâm chia sẻ phần nào những khó khăn của các em mà còn là động lực thúc đầy các em học tập, rèn luyện hơn nữa trong các năm học kế tiếp để mai này trở thành những công dân có đủ tài đức phục vụ cho đất nước. 
 
 
Quang cảnh lễ trao học bổng
 
Cô Tạ Thị Kim, đại diện Hội Khuyến Học thị xã bạc Liêu, báo cáo khái quát tình hình hoạt động của Hội năm 2009, qua đó nhìn nhận những việc làm được và những mặt còn hạn chế. Điều ưu tư nhất của cấp lãnh đạo là nguồn quỷ của Hội, rất cần có được sự hổ trợ từ quần chúng, các Ban ngành và các tổ chức Từ Thiện Xã Hội để Hội Khuyến Học thị xã Bạc Liêu ngày càng làm tốt hơn vai trò của mình trong phong trào KHUYẾN HỌC – KHUYẾN TÀI.
 
 
Cô Giang Thanh giới thiệu chương trình và thành phần tham dự
 
Cũng nhân dịp này, cô Từ Tâm Quán, đại diện Hội Từ Thiện chùa Phật Quang – BRVT, mang một tấm lòng thương yêu nhắc nhở các em cố gắng siêng học, chăm ngoan. Ngoài việc trao dồi kiến thức văn hoá, các em cần rèn luyện các phẩm chất đạo đức của mình để tiến tới thành con người toàn diện. Đây là ước muốn của những người có sự quan tâm đến tương lai của các em.
 
 
Ở bên dưới, các bậc phụ huynh xúc động biết bao khi thấy con em mình được nhận những tấm lòng cao cả qua những món quà tinh thần và vật chất như thế.
 
 
Tiếp theo, đại diện lãnh đạo chính quyền, đại diện chùa Phật Quang, Hội Từ Thiện Phật Quang và đại diện các Ban ngành lên trao học bổng cho 100 em học sinh cấp THCS, thuộc 9 trường của thị xã như: Võ Thị Sáu, Trần Huỳnh, Thuận Hòa, Thuận Hoà II, Trần Văn Ơn, Lê Thị Cẩm Lệ, Nguyễn Thị Minh Khai, Hiệp Thành và THCS Phường II.
 
 
Cô Tạ Thị Kim - Đại diện hội khuyến học phát biểu
 
Trị giá mỗi suất học bổng là 400 nghìn đồng, bao gồm 200 nghìn tiền mặt và một số dụng cụ học tập, nhằm tạo điều kiện để các em an tâm học tập, phấn đấu.
 
 
Tại buổi lễ, em Lê Thị Ngọc Hân – học sinh lớp 9 trường THCS Võ Thị Sáu, đại diện các bạn bày tỏ lòng biết ơn gửi đến các cấp lãnh đạo chính quyền và các Ban ngành địa phương, đến Hội Từ Thiện Phật Quang. Em nói “Gia đình của chúng con gặp khó khăn trong cuộc sống, tưởng chừng không thể tiếp tục đến trường, đến lớp nhưng chúng con rất may mắn được sự quan tâm của toàn xã hội nói chung, của cô chú Lãnh đạo thị xã Bạc Liêu nói riêng. Đặc biệt là sự quan tâm của chùa Phật Quang – BRVT, quý thầy cô đã không ngại đường sá xa xôi đến vùng đất Bạc Liêu này, trao cho chúng con những phần quà rất ý nghĩa, hầu tiếp sức cho chúng con được đến trường, tiếp cận tri thức, thực hiện những ước mơ của mình. Chúng con xin hứa với tất cả… sẽ cố gắng học tập và rèn luyện mình thành người để không phụ tấm lòng thương yêu mà chúng con nhận được trong ngày hôm nay”.
 
 
Đại diện hội từ thiện Phật Quang phát biểu
 
Sau cùng, ông Huỳnh Văn Khá - Phó chủ tịch UBND thị xã – Chủ tịch Hội Khuyến Học thị xã Bạc Liêu đánh giá về những thành quả mà Hội Khuyến Học thị xã Bạc Liêu làm được có ý nghĩa thiết thực. Ông mong muốn Hội cũng như nhà tài trợ, các mạnh thường quân, tiếp tục đồng hành cùng sự nghiệp vun đắp, bồi dưỡng nhân tài cho xã hội, cho đất nước. Đồng thời ông cũng nhắc nhở khuyến khích các em càng phải chăm ngoan hơn nữa. Và ông cũng không quên cám ơn Hội Từ Thiện Phật Quang đã tài trợ, cùng với Chính quyền chăm lo cho những mầm non của đất nước.
 
 
Trao học bổng
 
Buổi trao học bổng kết thúc trong niềm vui của mọi người. Nhìn hình ảnh các em học sinh, dù trong hoàn cảnh quá khó khăn vẫn cố vươn lên và học tốt làm tất cả đều cảm động. 
 
 
 
 
 
 
Đại diện học sinh nghèo hiếu học phát biểu
 
 
 
Chính quyền phát biểu
 
 
 
Nhà Công Tử Bạc Liêu
 
 
 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (1 bài gửi)

Đoàn Thanh Lộc 11/04/2011 15:11:43
Em rất chân thành cám ơn những cô chú anh chị đã mang đến cho chúng em nhiều suất học bổng.Đối với những người giàu có thì đó chẳng là gì nhưng đối với chúng em đó là một món quà rất có giá trị.Học sinh chúng em không biết nói điều gì ngoài tiếng cám ơn!
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả