Ngôi chùa bị cháy, đau lòng trẻ mồ côi

Sau khi chùa cháy, hơn 20 đứa trẻ mồ côi này được gửi sang những nhà dân xung quanh chăm sóc vì không còn nơi nào nương tựa. Sư thày cùng những đệ tử thì ở tại cái chòi dựng tạm bợ với hy vọng sẽ nhận được những sự trợ giúp của các tăng ni, Phật tử cũng như mọi người để dựng lại chùa.

Chứng kiến tận mắt hậu quả sau vụ cháy và nghe những nhân chứng kể lại câu chuyện thấy sao mà đau thương quá: "Các cô nói lúc còn nhà thì ở trong nhà, nhà cháy rồi thì đành ra đường mà ở"- một em bé mồ côi buồn rầu chia sẻ.

Một trong những đứa trẻ bị tâm thần mà sư thầy đã nhận nuôi từ nhỏ, lúc lửa cháy do không ý thức được nên đã chạy vào trong ngôi nhà đang cháy, bị phỏng nặng hết phần lưng và suýt phải bỏ đi lỗ tai bên phải của mình.

Ngày chùa bì cháy, kho gạo cũng vì thế mà "đội nón ra đi", không cứu vớt được bao nhiêu. Những ngày đầu phải nhờ từng kg gạo, từng gói xôi tình người của những người xung quanh giúp đỡ để bọn trẻ ăn qua ngày và cố bám trụ đến bây giờ.

Có thể các bạn đã hiểu được tình cảnh của những đứa trẻ mồ côi tội nghiệp ấy. Đau lòng thay. Ấy vậy mà vẫn có những người khi nghe mình kể thì cứ dửng dưng: "Điều ấy có liên quan gì đến minh"  hay "ôi trời, chuyện xã hội ấy mà"...điều này khiến mình...

Đây là 1 số hình ảnh mình đã chụp lại được, tất cả còn lại chỉ là một đống hoang tàn:

 
 
Chỉ còn lại 1 phần tường gạch nát đen,hầu như mọi thứ đều cháy rụi chứ không cứu được gì nhiều
 
Đây là nơi tạm dựng lên bằng những tấm tôn để che cho những tượng Phật còn giữ lại được.
 
Những quỹ từ thiện khác nhau đến giúp đỡ, đây là những người đến giúp tu sữa tượng Phật
 
Những bức tượng bong tróc và cả tượng Phật Di Lặc đã bị cháy thành than đen thui
 
 
 
Những trang sách vở cháy trơ trụi trong đống đổ nát vương vãi khắp nơi, đây là những sách học của những em nhỏ mồ côi và cả kinh Phật mà bao năm nay sư thầy tích lũy được nay cũng đã thành tro cả
 
Nơi ở tạm của sư thầy và đệ tử, đây là 1trong 5 người đệ tử đã theo sư thầy suốt mấy chục năm nay. Cũng là một trong những người phụ giúp sư thầy chăm sóc cho những đứa trẻ mồ côi
 
 
 
Nơi này là bếp nấu ăn dựng tạm để nấu cơm cho những đứa nhỏ, kế tiếp là nhà vệ sinh và nhà tắm. Mọi thứ đành phải dùng tạm bợ như vậy cho bao nhiêu con người như vậy
 
 
 
Việc thờ cúng vẫn diễn ra như thường lệ. Như Phật nói, Phật tại tâm, mọi người vẫn tiếp tục tu hành và giữ hạnh đạo
 

Việc thờ cúng vẫn diễn ra như thường lệ. Như Phật nói, Phật tại tâm, mọi người vẫn tiếp tục tu hành và giữ hạnh đạo. Nếu bạn đến vào buổi trưa, sẽ có 1 phần cơm chay ăn lấy phước đức của nhà chùa dành cho, đừng từ chối và hãy ăn thật lòng từng hạt cơm trắng nhé. Hãy nhớ sự giúp đỡ của bạn sẽ mang đến cơm no cho những em nhỏ tại đây. Hãy chung tay giúp sức nhé !

Nếu các bạn có hảo tâm muốn giúp đỡ hãy đến địa chỉ: 2A 109 Ấp 2 tỉnh lộ 10, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Đường đi có thể được hướng dẫn như sau: từ đường 3/2 hay đường Hùng Vương đi thẳng đến hết đường Hồng Bàng, đi tiếp đường Bà Hom quận Bình Tân, qua ngã tư An Lạc – An Sương, sẽ đến Tỉnh Lộ 10, đi thẳng qua cầu Bà Lác, cầu Kinh A,  khoảng 200m nữa là gặp hãng tôn Hà Lan nằm ngay bên tay phải, thì chùa cách đó 2 căn nhà mà thôi, mọi người có thể nhìn thấy ngay từ bên ngoài, trước khi đến có lẽ nên liên hệ với sư thầy qua số ĐT: 0121.440.87.99, vì như mình thấy nhiều khi thầy cùng đi với những người khách nên ít khi có mặt ở nhà. Hy vong sẽ nhiều người giúp đỡ cho chùa tiếp tục hoạt động dù nhiều hay ít cũng là tấm lòng! Chung tay chung 1 tấm lòng!

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (3 bài gửi)

Nguoi An Mày Thế Kỷ 17/08/2011 23:56:37
Xin cho biết cách gửi để cúu các em và Chùa.
That su chia sẻ một điều không may cho các em và ngôi Bảo tụ.
Tâm Dự 17/08/2011 19:40:43
Vui lòng cho số Tài khoản như Diệu Lân có ý kiến trên đây để dễ cho các tấm lòng lân mẫn dễ hỗ trợ.Trân trọng.
Diệu Lân 17/08/2011 17:21:42
Xin quý báo có thể liên hệ để có thông tin chính thức về tài khoản của nhà chùa (nếu có) để tiện cho các phật tử ở xa có lòng hảo tâm muốn giúp đỡ có thể gửi tiền trực tiếp vào tài khoản cũng như để cho sư thầy cũng đỡ phải trả lời điện thoại nhiều lần khi các phật tử muốn hỏi số tài khoản.
Xin tùy hỷ công đức quý báo.
tổng cộng: 3 | đang hiển thị: 1 - 3
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả