Cẩn bạch ủng hộ tôn tạo chùa Trung Thành (Bình Định)
image

Tuy nhiên, Chùa được xây dựng một cách thô sơ, trải qua thời gian dài gần 90 năm, nay Ngôi chánh điện, hậu tổ, nhà đông, nhà tây đã xuống cấp trầm trọng, hư mục dột nát, lại quá chật hẹp, không đảm bảo trong việc thờ phụng, tu tập, sinh hoạt cho thập phương lễ bái.

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
CHÙA TRUNG THÀNH
Phước lộc - Tuy Phước - Bình Định   

----------***----------

PL 2555, Phước Lộc, ngày 05 tháng 03 năm 2011

LỜI CẨN BẠCH

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni.

Kính thưa quý thân hữu và Phật tử gần xa.

Kính thưa quý vị

Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa
Thiền môn hưng thạnh do đàn việt phát tâm.

Bổn tự Trung Thành vốn tọa lạc trên một bãi sa bồi u tịch, vắng vẻ, không được thuận tiện cho việc đi lại, nhất là về mùa lũ lụt. Vì vậy, ít người biết đến. Tuy nhiên, bổn tự thiết nghĩ người con  Phật dù bất cứ nơi nào cũng là con một nhà,  ngôi tam bảo đâu đâu cũng là nếp sống của dân tộc. Chùa dù tọa lạc nơi thôn dã vắng lặng, nhưng trong thế kỷ qua đã trở thành nơi quy tụ sinh hoạt tinh thần của bà con thiện tín nơi đây, và chùa cũng đã đào tạo được một thế hệ ni chúng trẻ với số lượng khá đông. Đến nay chùa đã trở thành một tòng lâm hưng thịnh của bản tỉnh.

Tuy nhiên, Chùa được xây dựng một cách thô sơ, trải qua thời gian dài gần 90 năm, nay Ngôi chánh điện, hậu tổ, nhà đông, nhà tây đã xuống cấp trầm trọng, hư mục dột nát, lại quá chật hẹp, không đảm bảo trong việc thờ phụng, tu tập, sinh hoạt cho thập phương lễ bái.

Là người trú trì tam bảo với tinh thần trách nhiệm hoằng dương Phật pháp, bổn tự làm sao không khỏi thao thức và lo âu khi nhìn thấy ngôi tam bảo đã bị thời gian tàn phá. Không sao khỏi xót xa khi mỗi mùa mưa bão đến, chúng điệu chật vật trong cảnh nhà dột nước dâng!

Vì vậy, Bổn tự hằng cầu nguyện tái tạo trùng tu ngôi tam bảo để có nơi thờ cúng trang nghiêm rộng rãi cũng như tạo điều kiện cho ni chúng và thiện tín tu tập.

Bổn tự đã được Giáo Hội và các cấp chính quyền cấp giấy phép trùng tu. Nhưng vì điều  kiện bổn tự nơi thôn quê, tình hình kinh tế còn nhiều hạn cuộc không thể đáp ứng được sự trùng tu như dự trù.

Vì vậy, bổn tự rất mong được sự quan tâm ủng hộ của chư tôn thiền đức, chính quyền và chư thiện tín xa gần. Bổn tự cũng từng nghe cổ đức nói: “vô thập phương bất thành tam bảo”, nên bổn tự mạnh dạn viết thư ngõ này, thiết tha kêu gọi lòng hảo tâm và tinh thần đóng góp của quý vị hỗ trợ tài vật cho ngôi tam bảo sớm hoàn thành viên mãn.

Trong khi chờ đợi tiếp nhận sự phát tâm ủng hộ của chư tôn thiền đức và quý thiện tín gần xa, bổn tự xin thành kính tri ân.

Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, phước lợi hanh thông, thiện tâm tăng trưởng, Phật sự viên thành!

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

KÍNH ĐƠN
Trú Trì Chùa Trung Thành

TỲ KHEO NI: THÍCH NỮ DIỆU HUYỀN

Mọi tùy hỷ cúng dường xin gửi về địa chỉ:
Chùa Trung Thành, thôn Trung Thành, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Tuy Phuoc, Binh Dinh
Tài khoản số: 4302205049453
Tên tài khoản: NGUYEN THI NGA (THICH NU DIEU HUYEN).
ĐT: 056.2484448
Xin thành kính tri ơn!

 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả