Trang chủ Người thời nay Tác giả và dịch giả Phật giáo Sherab Chödzin Kohn qua đời

Tác giả và dịch giả Phật giáo Sherab Chödzin Kohn qua đời

327
0

PTVN – Tác giả và dịch giả Phật giáo Sherab Chödzin Kohn vừa qua đời trong đêm 22 tháng 1 tại nhà riêng ở Boulder, Colorado, Hoa Kỳ.

Kohn là một đệ tử thân cận của Đạo sư Phật giáo Tây Tạng Chögyam Trungpa Rinpoche bắt đầu vào đầu những năm 1970, và là một trong những biên tập viên chính của Ngài. Ông là đại diện của Chögyam Trungpa tại châu Âu từ 1978 đến 1983.

Bên cạnh Samuel Bercholz, Kohn đã chỉnh sửa tuyển tập Entering the Stream: An Introduction to the Buddha and His Teachings (Tạm dịch “Bước vào dòng chảy Phật giáo: Giới thiệu về Đức Phật và giáo lý của Ngài”). Kohn là tác giả của A Life of the Buddha (Cuộc đời Đức Phật) và đã xuất bản nhiều bản dịch, bao gồm Siddhartha của Hermann Hesse (thường được biết đến ở Việt Nam với tựa đề Câu chuyện dòng sông – Phùng Khánh, Phùng Thăng dịch). Ông là một trong những giám đốc sáng lập của Ủy ban dịch thuật Nalanda (Nalanda Translation Committee).

Nikko Odiseos, Chủ tịch của Nhà xuất bản Shambhala, nói rằng “Kohn là một báu vật của cộng đồng nhà xuất bản Shambhala“.

Nikko Odiseos đã viết: Hàng trăm ngàn người đã may mắn đọc được những gì ông viết, hiệu đính và dịch từ tiếng Đức và tiếng Pháp (sang tiếng Anh); Khoảng 20 tác phẩm của ông đã được xuất bản về Phật giáo, tư tưởng Trung Quốc cổ điển, học thuyết của Jung, tư tưởng Rilke, võ thuật, đạo đức, sách thiếu nhi, v.v…

Vạn Hưng lược dịch
(theo Lion’s Roar)

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here