Thanh Hóa: Mang mùa xuân đến cho Chùa Khánh Long
image

Xuân Nhâm Thìn, là mùa Xuân thứ 3 kể từ ngày ĐĐ. Thích Nguyên Phong về khai sơn mái chùa Khánh Long thuộc làng Hón, xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa này. Nơi đây, trước kia chỉ là mãnh đất trống với nhiều cỏ cây rậm rạp, chỉ tồn tại gốc đa già rợp bóng.

Tết đến về nhà bày hoa quả cúng tổ tiên cầu hạnh phúc

Xuân về đến chùa thắp nén hương dâng chư Phật nguyện bình an (Pháp Như)

Theo lời của người dân bản xứ, mảnh đất này xưa kia đã tồn tại một mái chùa nhỏ, nhưng theo thời gian, chiến tranh, thiên tai,... ngôi chùa ấy bị vùi dập và đi vào quên lãng.
 
Được sự tín nhiệm của bổn sư, chư tôn đức lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và của chư thiện nam tín nữ Phật tử gần xa, khi tuổi đời còn rất trẻ, ĐĐ. Thích Nguyên Phong đã không ngại gian lao, vất vã về đây đảm nhận và xây dựng nên ngôi phạm vũ Khánh Long, để bà con trong vùng có nơi tu tập, nương tựa tâm linh.
 
Suốt 3 năm qua, Đại đức trụ trì xùng quý thiện nam tín nữ xây dựng các công trình chùa Khánh Long. Hiện tại ngôi chánh điện chùa xây vẫn còn dang dỡ, Đại đức vẫn đang theo học lớp Cao học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, và Văn bằng II cử nhân khoa Hoằng Pháp tại Học Viện PGVN tại TP.HCM, bên cạnh đó, Đại đức còn tiếp độ cho 5 vị đệ tử còn rất nhỏ.
 
Mùa xuân năm nay, một mùa xuân mang nhiều ý nghĩa, Đại đức đã mời chư huynh đệ, là những pháp hữu từ CLB Hoằng Pháp Trẻ TP.HCM như ĐĐ. Thích Pháp Như, SC. TN Hoàn Toại,... trở về chùa Khánh Long tổ chức các lễ hội đón tết cho bà con.
 
 Với sự nhiệt tình, dấn thân của những pháp hữu từ phương xa, chùa Khánh Long đã mang đến cho bà con gần xa trong vùng một mùa xuân như ý, với các chương trình xuân hấp dẫn như: Đàn tràng dược sư thất châu được khai mạc vào sáng mùng một tết, chương trình tâm sự đêm xuân với những trò chơi và các tiết mục văn nghệ đặc sắc do ĐĐ. Thích Pháp Như chủ đạo, thời khóa cùng chư Phật tử trì tụng thần chú Đại Bi đón thời khắc giao thừa chờ năm mới, chương trình đốt nến cầu an đầu năm trong đêm mùng một tết, viết lời nguyện ước trên cây Bồ đề với những ước mơ chân thành và đẹp nhất, chương trình ngày hội quê em với những gian hàng ẩm thực, lưu niệm bắt mắt và còn nhiều chương trình hấp dẫn được lên chi tiết trong 3 ngày tết.
 
 
Đại đức trụ trì cũng chân thành tặng những tấm lộc đầu năm cho quý Phật tử như đĩa giảng, kinh sách, chuổi hạt,... đây là những món quà được quý Phật tử từ TP.HCM gửi tặng đến bà con. Hy vọng, tình Nam Bắc luôn chung lòng sum họp.
 
Giữa khí trời giá lạnh của miền Bắc, giữa cái mưa xuân se thắt tại miền quê nghèo Nông Cống, Thanh Hóa, người dân nơi đây đã được tận mắt chiêm ngưỡng một cái tết đúng nghĩa Nam Bắc kết hợp của quê hương. Với cách trang trí bắt mắt, sinh động, nổi lên giữa vùng quê một ngôi chùa đón xuân lộng lẫy trong những chiếc đèn lòng đỏ, hoa đào, hoa mai, nến hồng,... ĐĐ. Thích Nguyên Phong và chư Pháp hữu của mình đã mang đến cho bà con một mùa xuân như ý.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả