Tịnh thất Viên Tâm : Phật Di Lặc du xuân nồng ấm
image

Chiều ngày mùng 4 tết, tại Tịnh thất Viên Tâm, ấp Mới 2, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP. HCM do Ni sư TN. Như Giác trụ trì đã tổ chức chương trình Di Lặc du xuân dành cho các em thanh thiếu nhi tại địa phương hết sức sôi động và ấm cúng.

Đến dự có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Thiện Lâm – Trưởng ban Tăng Ni trẻ huyện Hóc Môn, SC. TN. Thọ Nghiêm, SC. TN. Huệ Thái – Trụ trì chùa Giác Huệ, các nghệ sĩ, ca sĩ: Quý Luân, Trung Hậu, Đông Quân, Bích Phượng, nhóm AT, Trương Bảo Như,…  cùng đông đảo quý Phật tử, các em thanh thiếu nhi và chư vị phụ huynh.

Ngôi tịnh thất khiêm tốn nằm trong con hẻm nhỏ như bỗng chật hơn khi những bước chân nhộn nhịp và háo hức của các em nhỏ lần lược tập trung. Đường hẻm rộng không quá 3m được trang trí công phu với đèn xanh đỏ, bong bóng đủ các hình thù phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu nhi đã tạo nên không khí ngày hội cho các em khi đặt chân đến.
 
SC. Huệ Thường cho biết: “tuy không gian nhỏ, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng tổ chức các chương trình để Phật tử về sinh hoạt và tu học. Ngoài các thời khóa, lễ hội cố định của chùa ra, bếp ăn từ thiện cũng được chúng tôi duy trì định kỳ vào mỗi tháng. Bên trong không đủ chổ thì mượn tạm không gian ngoài đường hẻm. Tuy hơi chật một chút, nhưng Phật tử cũng rất hoan hỷ.”
 
Quả đúng như thế, mặc dù hạn chế về không gian, nhưng suốt chương trình diễn ra, không ai cảm thấy bất tiện mà hầu hết mọi người đều hòa nhập vào không khí ngày hội. Đến dự lễ hội, ngoài việc được nhận quà và phong bao lì xì, các em nhỏ còn được sinh hoạt vui chơi, thể hiện năng khiếu vẽ tranh của mình, biết và nhìn thấy hóa thân của Bồ tát Di Lặc và đức Quan Thế Âm, đặc biệt các em còn được các nghệ sĩ, ca sĩ phục vụ âm nhạc hết mình. Vì thế mà không chỉ các em, quý vị phụ huynh cũng tập trung mỗi lúc nhiều hơn để thưởng thức những khúc ca mùa xuân trong ngày đầu năm mới. Thật đúng với ý nghĩa mùa xuân Di Lặc: mọi người đều hoan hỷ.
 
Nhận quà xong, một em nhỏ phát biểu: hôm nay con vui lắm, được nhận quà, bao lì xì, còn được hát với ca sĩ nổi tiếng nữa. Tụi con còn thấy Phật Di Lặc ngoài đời nữa. Ước gì tết năm nào Sư cô cũng tổ chức, để chúng con có cơ hội vui chơi như hôm nay.” Có lẽ đây cũng là tâm nguyện của Sư trụ trì và tất cả các em nhỏ nơi đây.
 
Sau đây là một số hình ảnh của lễ hội.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả