Lễ khai pháp cầu an đầu năm tại chùa Từ Xuyên
image

Từ bao thế kỷ nay, đi chùa lễ Phật, cầu an, cầu phúc trong những ngày đầu năm đã trở thành một thông lệ tốt đẹp không thể thiếu của người dân Việt, điều đó đã đi vào lòng nếp sống văn hóa dân tộc. Dâng nén hương cầu nguyện, chắp tay niệm Phật tâm thành cho bản thân và gia đình có một năm mới an lành, thịnh vượng, mọi sự cát tường như ý.

Bên cạnh đó, đi chùa đầu năm còn là dịp để vãn cảnh, du xuân trong những ngày nghỉ Tết, tận hưởng không khí thanh tịnh, trang nghiêm, yên bình nơi thiền môn trước khi trở về với nhịp sống hối hả, xô bồ thường nhật.

Trong ý nghĩa cao cả đó, chùa Từ Xuyên đã mở cửa đón khách trong những ngày đầu năm mới với niềm hoan hỷ vô biên, cầu nguyện cho đất nước hòa bình, nhân dân an lạc, gia đình hạnh phúc. Những lời chúc, những bức thư pháp, quà tặng pháp bảo là những phần lì xì vô giá mà nhà chùa gửi tặng, nhắc nhở mọi người sống hướng thiện, hành thiện, tìm lại tự tâm thanh tịnh nơi chính mình.

Được vậy, mỗi giây phút, mỗi ngày, mỗi tháng đều là ngày vui, đời sống được thăng hoa, hạnh phúc. Các mô hình ngày Tết quê hương với bếp Việt, nhà tranh, cổng tre, ao bèo, vườn cây là những tiểu cảnh thu hút khách tham quan, lễ Phật, tìm lại sự yên bình trong cuộc sống.

Ngày 01/02/2017 (nhằm ngày 05/Giêng/Đinh Dậu), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã tổ chức lễ khai pháp - cầu an đầu năm với gần 300 Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh, nhân dân, thiện nam tín nữ về tham dự.

Trong thời khóa buổi sáng, Thượng tọa trụ trì thay mặt chư Tăng đã hứa khả lời cầu thỉnh của đạo tràng cử hành lễ khai pháp. Qúy Thầy đã có thời pháp thoại giảng về “Thế nào là cầu an, cầu siêu đúng chính pháp”. Thầy nhấn mạnh: “Sự cầu an là ở ngay tâm mình. Khi tâm an thì mọi sự đều an. Cầu an không có nghĩa là mê tín, cầu xin ở một vị thần linh nào đó.

Muốn tâm được an thì hàng ngày nên ăn chay, niệm Phật, tụng kinh, giữ giới để thân tâm luôn nhẹ nhàng, thảnh thơi. Đặc biệt, quý Phật tử muốn có được hạnh phúc, an lạc cần học tinh thần từ bi, yêu thương, đem hạnh phúc, an lạc đến cho người khác. Đó chính là sự cầu an thiết thực nhất”. Cuối buổi lễ, đại chúng đã cử hành khóa lễ Đại bi thập chú hồi hướng cầu nguyện thế giới hòa bình, nhân dân được an lạc, nhà nhà hạnh phúc mọi người đều biết đến Phật pháp.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image PV Từ Xuyên Chùa Từ Xuyên P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình