Hà Nội: Chùa Tân Hải tổ chức khóa lễ cầu an đầu xuân Đinh Dậu
image

Sáng ngày mùng 5 tết năm Đinh Dậu nhằm ngày 1 tháng 2 năm 2017, tại chùa Tân Hải, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã diễn ra khóa lễ khai xuân cầu an đầu năm Đinh Dậu 2017 với sự tham dự của khoảng 3000 Phật tử và các thiện nam, tín nữ gần xa.

Được biết trước khi chính thức diễn ra khóa lễ cầu an đầu năm Đinh Dậu, vào tối ngày mùng 4 tết , tại chùa Tân Hải đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc chào xuân Di Lặc 2017 với sự tham gia của các văn nghệ sỹ, diễn viên đến từ đoàn chèo, đoàn cải lương, đài phát thanh truyền hình Hà Nội…Các ca sỹ đã thể hiện các ca khúc ca ngợi công hạnh của Chư Phật, chư Bồ Tát, công ơn thầy tổ và các ca khúc ca ngợi mùa xuân, ca ngợi tình yêu quê hương, Đất nước, ca ngợi công sinh thành dưỡng dục, cùng với đó là chương trình diễn xướng chầu văn rất ấn tượng và đặc sắc.

Sáng ngày mùng 5 tết đã chính thức diễn ra khóa lễ cầu nguyện Quốc thái dân an đầu xuân với sự tham dự của khoảng 3000 người đến từ các đạo tràng của thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Trước khi chính thức diễn ra buổi lễ cầu an, các Phật tử đã được đón nghe những ca khúc vui tươi chào xuân Di Lặc và được hòa mình vào 3 giá đồng trong tiết mục diễn xướng chầu văn do nghệ nhân Hoàng Tiến Hưng đến từ đoàn chèo Hà Nội thể hiện.

Tại buổi lễ cầu an đầu năm, Đại đức Thích Quảng Hiểu - Trưởng BTC buổi lễ hướng dẫn các Phật tử, các thiện nam tín nữ có mặt tại đạo tràng cử hành nghi lễ cầu an, dâng hương bạch Phật, tụng kinh, bái sám, thả bóng bay cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc nhân dịp đầu xuân. Trước khi kết thúc buổi lễ cầu an, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã gửi lời chúc tết và tặng quà tết chúc phúc cho các Phật tử nhân dịp đầu xuân năm mới.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com