Gửi lời chúc Tết, bày tỏ tri ân, chia sẻ mong ước

Một mùa xuân mới đang về trên quê hương Việt Nam mến yêu. Tết đến là lúc những người con Việt gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình, Thầy tổ, bạn bè, đồng nghiệp... Tết cũng là dịp để bày tỏ tấm lòng, sự tri ân đối với những người đã quan tâm, yêu thương, dạy dỗ, giúp đỡ, chia sẻ đối với chúng ta. Phattuvietnam.net xin được bắc nhịp cầu để chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và độc giả gửi lời chúc Tết, bày tỏ tri ân và chia sẻ mong ước trong những thời khắc thiêng liêng và đầm ấm này.

Xin chư Tôn đức, quý Phật tử và độc giả gửi lời chúc Tết, bày tỏ tri ân và chia sẻ mong ước bằng cách trả lời vào phản hồi ở các ô bên dưới.

Phattuvietnam.net

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (9 bài gửi)

Trần Văn Điền 16/02/2010 00:00:04
Kính mong Đức Phật phù hộ cho mọi người Việt trên thế gian này hưởng một năm Canh Dần 2010 an lạc và thái bình !
Thích Giác Hạnh 13/02/2010 23:40:53
Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Trước thềm xuân mới, Ban Biên Tập trang nhà Phật Giáo Đại Chúng kính nguyện chư Tôn Đức: Tứ Đại An Hoà - Phật Duyên Phổ Hoá!

Cầu chúc quý Phật tử, quý đồng hương và bạn đọc gần xa năm mới Canh Dần - 2010: Thân Tâm An Lạc - Sở Cầu Như Nguyện!

Kính,

Thích Giác Hạnh
Chùa Phổ Quang (phoquang.org) 13/02/2010 23:39:15
Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Trước thềm xuân mới, Ban Biên Tập trang nhà Phổ Quang kính nguyện chư Tôn Đức: Tứ Đại An Hoà - Phật Duyên Phổ Hoá!

Cầu chúc quý Phật tử, quý đồng hương và bạn đọc gần xa một năm mới Canh Dần 2010: Thân Tâm An Lạc - Sở Cầu Như Nguyện!

Kính,
GĐPT.TỊNH NGHIÊM 13/02/2010 23:37:10
Kính thưa Chư vị.

Lại một năm mới lại đến, xuân lại về trên quê hương Việt Nan, xuân Di Lặc, xuân thanh bình an lạc đến với mọi người con Phật và tất cả chúng sinh cùng vạn vật đâm chồi nảy lộc, kết trái đơm hoa.

Thay mặt BHT.GĐPT Tịnh Nghiêm chúng tôi xin thành tâm thân ái gởi đến quý vị Phụ huynh, quý Anh, Chị Huynh trưởng, cựu Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT lời cầu chúc an lành, một mùa xuân An Định, Tình Lam nở hoa với ý hướng Lục Hoà trong Ánh Đạo. Xin nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho gia đình của quý vị cùng các Anh, Chị, Em Huynh trưởng và Đoàn sinh sang năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, thân tâm thường an Lạc, Cát tường như ý.

Kính thưa quý vị cùng các Anh, Chị, Em yêu mến.GĐPT Tịnh Nghiêm sau một năm tái sinh hoạt trở lại với mái nhà Lam nhưng đã đóng góp rất lớn vào công tác Phật sự chung cho Tỉnh nhà và đã gặt hái nhiều thành công rực rỡ như đoạt các giải á khoa và thủ khoa của cuộc trại huấn luyện ANOMA-NI LIÊN-TUYẾT SƠN, tham gia tốt trại HIẾU họp bạn toàn tỉnh Quảng Ngãi cũng như đóng góp xuất sắc các tiết mục văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật Đản và Vu Lan ngoài ra GĐPT Tịnh Nghiêm còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo khác như cứu trợ các GĐPT tại huyện Bình Sơn, Sơn tịnh, Nghĩa hành bị thiệt hại nặng do bão lũ gây ra, kết hợp cùng BHD Tỉnh cứu trợ cho các GĐPT tỉnh Bình Định, bên cạnh đó còn tham gia nấu cơm từ thiện tại các bệnh viện đa khoa Tỉnh,bệnh viện tâm thần, bệnh viện TP Quảng Ngãi và trợ giúp phát học bổng và tặng quà cho Đoàn sinh nghèo, hiếu học, đó cũng là nhờ sự trợ duyên của Ni Sư trụ trì chùa Tịnh Nghiêm, các cấp Chính Quyền sở tại, quý vị ân nhân, ban bảo trợ cùng với sự nổ lực tự thân vượt khó của các anh, chị, em Huynh trưởng và đặc biệt là sự ủng hộ về mặt tinh thần của các GĐPT bạn trên mọi miền đất nước.

Để khỏi phụ lòng thiện cảm và trợ duyên của Quý vị, chúng tôi tâm nguyện bằng những việc làm cụ thể theo phương hướng và nhiệm vụ của năm mới:

1. Tu học, Phật Pháp và sinh hoạt tốt hơn nửa, triển khai học thêm tin học và Anh văn…
2. Thực hiện các chương trình học bổng, khuyến học cho các em Đoàn sinh nghèo, hiếu học.
3. Giao lưu kết nghĩa với nhiều đơn vị GĐPT Áo Lam để trao dồi thêm kiến thức.

Chúng tôi nguyện sẽ đem hết sức mình để thực hiện đúng với sứ mệnh của người Huynh trưởng GĐPT Việt Nam, hướng dẫn đào tạo Thanh, Thiếu, Đồng, Niên tin Phật trở thành những người Phật tử chân chính, góp phần phụng sự Đạo pháp và xây dựng Xã hội tốt đẹp.

Nhân dịp xuân Canh Dần về, thay mặt BHT. GĐPT Tịnh Nghiêm, xin kính chúc Quý vị ân nhân và quý Anh, Chị, Em GĐPT một mùa Xuân Di Lặc an lạc, Tinh tấn và an trú trong Chánh pháp

Trân trọng thân ái kính chào.

TM.GĐPT TỊNH NGHIÊM

Gia Trưởng: Giác Hoa – Võ Tấn Long
Binh Anson - BuddhaSasana website 13/02/2010 23:35:43
Chúng tôi xin kính chúc quý chư tôn đức Tăng Ni,
quý Anh Chị đạo hữu và gia đình,
một năm mới nhiều điều tốt lành trong Chánh Pháp.
Người ăn mày thế kỷ (Mỹ) 13/02/2010 13:35:11
Năm mới CANH DẦN “Cọp” 2010, Bần Tăng con trò kính chúc chư tôn đức Tăng Ni, các lãnh đạo quốc gia và tất cả nhân loại trên hành tinh, đón mừng “Tết” theo truyền thống, một năm mới an bình và hạnh phúc trong Giáo Pháp của vị vua Tình Thương & Hòa Bình vũ trụ “Đức Phật”. Cọp biểu hiện cho sức mạnh, nhưng nếu tăng trưởng hơn về lòng ích kỷ và tham vọng, có thể làm giảm phước đức và mang đến lắm tai kiếp bất hạnh cho loài người, do vậy hy vọng các nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, cùng nhau sớm đưa ra một kế hoạch hầu bảo vệ nền đạo đức của con người và trái đất, cho hôm nay và những thế hệ tương lai. Bước vào năm 2010, chúng ta đã thấy khá nhiều bài học về thiên tai, nhất là trận động đất ở Haiti. Loài người có cảm nhận không nơi nào an toàn trên quả địa cầu đang thâu nhỏ và không ai biết những gì sẽ xảy, khi nào và ở đâu ?. Trong khi đó thì trên đất mẹ đã chở quá tải bởi nhiều thành phố chọc trời, những cây cầu đã nối cao trên không gian và các đường hầm chôn sâu dưới lòng đất, mà tuổi thọ của sự xây cất đang vào thời kỳ hoại diệt sau 4 – 5 mươi năm, do vậy mà bất cứ nơi nào ở gần các lâu đài nếu xảy ra các cơn địa chấn lớn từ 8 hay 9 độ, thì sẽ ngã đổ như Dinh Tổng Thống ở Haiti, là một nơi kiên cố nhất để chống cả sự tấn công vẫn sụp qụy. Như vậy thì thử hỏi những gì sẽ xảy ra cho trẻ thơ và giới cao niên đang sống trên những cao ốc, khi mà thang máy không thể xử dụng được? Lúc đó không chỉ như hai Tháp Đôi ở New York đã trở thành hai ngôi mộ, mà còn nhiều hơn cả ở Haiti.
Chúng ta không đợi tới phút chót, mà ngay bây giờ phải có kế hoạch, đi đôi với hành động khôn ngoan hơn, là để quá trễ. Hành tinh của chúng ta vẫn còn nhiều đất đai chưa khai thác, như vậy, vì tương lai chung cho loài người và thế giới, chúng ta nên trợ giúp các nước nghèo khó có cơ phát triển. Song song đó hy vọng không chỉ có tôn giáo, mà cả luật của các quốc gia cũng hướng dẫn, giáo dục cộng đồng, nhất là giới trẻ, thông hiểu thuật sống thiểu dục tri túc.
Kế hoạch cho 100 năm tới, chúng ta không cần phải xây các cao ốc, chỉ 4 tầng là đủ, nhờ đó chúng ta tránh lắm thiên tai như động đất, cũng như những cơn bão cao cấp, song song đó hướng dẫn quần chúng xây những căn nhà đơn giản, nhưng phải trồng nhiều cây ăn trái, để tránh nạn thiếu hụt lương thực và làm cản bớt gió lớn. Nhiều cây to không chỉ là bóng mát làm giảm khí nóng, mà còn tốt cho môi trường sống.
Ngày hôm lòng tham và thù hận đã qua mặt tình thương và trí tuệ. Đây là lý do tại sao những vị thánh nhân chọn ẩn cư vào những thâm sơn cùng cốc để tự tu luyện, cũng như chư Thiên thần bảo hộ cũng lần lượt thác sanh vào các thế giới cao hơn, do vậy mà những tai kiếp bất hạnh thường xảy ra cho loài người và vạn vật, bởi đạo đức thối hóa. Bên cạnh đó các lãnh đạo quốc gia và những người có chức năng đã xử dụng sai quyền lực, gây tạo chiến tranh làm tăng thêm sự chết chóc và khổ đau cho những người dân vô tội, ngay cả sự thương buôn vũ khí là bất thiện nghiệp, là nhân của chiến tranh và giết mất hạt giống lành. Chúng ta hy vọng năm Canh Dần và thập niên tới, mọi người sẽ biết thương yêu nhau như tình anh em ruột thịt, chia sẽ và giáo dục nhau cùng nương tựa “Quy Y” con đường CHÁNH KIẾN, chúng ta biết nhìn nhận lỗi lầm trong quá khứ để thay đổi nỗi đau trong hiện tại, thì tốt hơn là dùng vũ lực, quân đội, an ninh chỉ bảo vệ bên ngoài.
12 năm qua cũng ngày Tết con Cọp, ngày 28/01/1998, dưới cội cây Bồ Đề nơi đức Phật thành Đạo, đức Dalai Lama, vị vua lưu vong Tây Tạng và lãnh đạo tinh thần Phật giáo Mật tông, chuyển hóa từ hình ảnh của một vị Vua “Cọp” thành Sư Tử con, tiếp nối theo DÂU CHÂN KHÔNG của đức Phật, trở thành vị Khất Sĩ “Ăn Mày” ôm Bình Bát đi xin ăn trong ngày Xuân. Thân giáo bằng chân dung của một con người, lần nữa biết từ bỏ thế gian sống đời Không Nhà “Homelessness”, với tinh thần Vô Úy không sợ hãi và lo lắng, nên không cần tới sự bảo hộ của cận vệ, quân đội và cảnh sát, như một đứa trẻ mới chào đời không có kẻ thù, mà còn được bảo hộ bởi lòng thương yêu và chở che của võ trụ, như vậy không những chỉ có Ngài mà cả 24 quốc gia thành viên tham dự được tăng vô lượng phước đức, khi hạt giống giải thoát được gieo trong Vườn Tâm của Bầu Càng Khôn Võ Trụ “Bình Bát”.

Thế kỷ 21, hy vọng anh em chúng ta thực tập phương pháp biết sống bình an nội tâm, để tránh quá nhiều sự tốn kém ngân sách an ninh như Mỹ, những hành động ấy không chỉ mất sự kính trọng của thế giới, mà lại còn thay đổi vị thế của Hoa Kỳ, không còn là đàng anh của thế giới, chỉ bằng miệng cho lợi ích cá nhân, buôn bán vũ khí và tạo ra lắm cuộc chiến tranh nơi các nước đàn em nhược tiểu. Chúng ta với nền kỷ thuật và vật chất quá cao, nhưng quên mất nền tảng đạo đức là tài sản giá trị của con người. Do vậy chúng ta phải biết giáo dục đạo đức cho tuổi trẻ để sớm nhận biết tội lỗi, nhờ vậy sẽ làm giảm thiểu tội phạm và tù nhân, đó là sự lợi ích lớn cho xã hội. Lần nữa kính chúc quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo và các quốc gia, cùng anh chị em khắp năm châu sớm quay về Trái Tim Nhất Thể: Ta chính là anh em - Anh em chính là ta. Chúng ta là một. Khi bị đói khát như các nạn nhân động đất ở Haiti, thì sự khổ đau không khác. Hy vọng một ngày gần nhất, chúng ta cùng nhau tu học, những Giới Luật căn bản giá trị làm người và cầu nguyện các Hiền nhân, chư Thiên và Thánh nhân, cùng với Phật, Thượng Đế và Chúa của các Tôn giáo mà chúng ta đang tin tưởng, gia lực hỗ trợ trong tình thương yêu không điều kiện như đất mẹ, đang che chở chúng sinh vạn vật.

Do vậy chúng ta phải tinh tường Giáo Pháp Vô Thường - Vô Ngã của nhà Phật, để hiểu rằng đời sống vật chất trước sau thì cũng sẽ phá sản khi chán thở, phải duy trì đời sống tâm linh, không thể để mai một. Hãy hành động ngay bây giờ, đừng để tới ngày mai quá trễ.
Chúc muôn loại sớm điều phục thân tâm và khâu vá lại vết thương lòng để xây dựng lại niềm tin trong sáng và bất động của nhân sinh. Chúc an vui và hạnh phúc.
Peter Cuong (Toronto, Canada) 13/02/2010 13:19:18
Từ miền đất lạnh giá xa xôi, con xin thành kính chúc chư tôn đức giáo phẩm các giáo hội, hệ phái, tổ chức Phật giáo một mùa xuân an lạc. Chúc cho Phật giáo Việt Nam khắp năm châu luôn đoàn kết, hòa hợp để hoằng dương chính pháp. Xin thắp một nén tâm hương thành kính dâng lên chư hòa thượng, thượng tọa, đại đức đã vị pháp thiêu thân bảo vệ Phật giáo.
Bùi Văn Hùng, Hà Nội 13/02/2010 01:56:57
Con là một thí sinh đã dự lễ tư vấn và cầu nguyện mùa thi tại chùa Bằng. Nhờ có buổi lễ cầu nguyện và những lời tư vấn thiết thực, đặc biệt của thầy Bửu Chánh, con đã vững tin và thi đỗ đại học. Con xin cám ơn các thầy đã tổ chức chương trình này. Kính chúc Thầy Bảo Nghiêm, Thầy Bửu Chánh cùng quý Thầy luôn mạnh khỏe và có nhiều hoạt động giúp giới trẻ hiểu và thực hành Phật pháp.
Minh Ngọc (TP.HCM) 13/02/2010 01:52:11
Chúc mừng năm mới.

CUNG kính mời nhau chén rượu nồng
CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong
TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ
XUÂN mới tài danh khởi thỏa lòng
VẠN chuyện lo toan thay đổi hết
SỰ gì bế tắc thảy hanh thông
NHƯ anh, như chị, bằng bè bạn
Ý nguyện, duyên lành, đẹp ước mong

Chúc các bạn đồng đạo độc giả phattuvietnam.net an lành trong hào quang từ bi và trí tuệ của chư Phật
tổng cộng: 9 | đang hiển thị: 1 - 9
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả