Trang chủ Blog chùa Thanh Hóa: Lễ hô thần nhập tượng Bồ Tát Quán Thế Âm...

Thanh Hóa: Lễ hô thần nhập tượng Bồ Tát Quán Thế Âm tại Chùa Vạn Linh

67
0

 Được biết, tôn tượng là sự hỉ cúng của Phật tử: Phạm Thị Huấn – Tiệm vàng Kim Anh – Thành phố Thanh Hóa. Giữa không gian ấm áp hiếm có của 1 buổi mùa đông, đất trời và lòng người cùng nhất tâm hướng về tôn tượng Quan Âm.

Mở đầu chương trình là những ca khúc ca ngợi Phật Pháp, ca ngợi Mẹ hiền Quan Âm và tình yêu quê hương đất nước. Ngay sau phần văn nghệ thay mặt Chư Tôn Đức có mặt tại buổi lễ, Đại Đức Thích Tánh Khả – Uỷ viên thường trực – Phó thư ký – Trưởng Ban văn hóa BTS tỉnh hội Phật giáo Thanh Hóa – Chánh ban đại diên Phật giáo huyện Triệu Sơn – Trụ trì chùa Hòa Long đã chia sẻ về ý nghĩa của “Công đức tạc tượng”. Phật tử Phạm Thị Huấn cũng có đôi lời phát biểu nêu lên suy nghĩ và niềm hoan hỷ của mình khi được phát tâm cúng dường Tam Bảo.

Tiếp đó, đông đảo chư Tăng chùa Thanh Hà (TP.Thanh Hóa), chùa Hòa Long (Triệu Sơn) và chùa Khánh Long (Nông Cống) đã chính thức cử hành nghi lễ hô thần nhập tượng. Buổi lễ đã diễn ra trong sự trang nghiêm, thành kính và kết thúc vô cùng viên mãn. Niềm vui, sự phấn khởi hiện rõ trên từng khuôn mặt của những ai về dự lễ nhất là chính quyền, bà con nhân dân và Phật tử xã Quảng Văn.

Chia tay bà con Phật tử, Đại Đức Thích Tánh Khả đã gửi tới món quà tinh thần vô cùng đặc biệt đó là chuỗi các ca khúc: Lạy Phật Quan Âm, 12 vui, Niềm an vui, đã tạo nên những dư âm, ấn tượng không thể xóa nhòa về sự gần gũi và vui tươi của một vị tu sĩ trẻ. Xin nguyện cầu Hồng ân Tam Bảo và chư Phật mười phương thuyền từ gia hộ cho tất cả chúng sinh luôn luôn An Lạc và tiến tu trên con đường Phật Pháp theo phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Đạo Pháp – Dân tộc – Xã hội chủ nghĩa”.

Phật giáo Thanh Hóa xin chia sẻ một số hình ảnh tại buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here