Trang chủ Người thời nay Trí thức Thầy Haemin Sunim, một trong “300 nhà lãnh đạo hàng đầu của...

Thầy Haemin Sunim, một trong “300 nhà lãnh đạo hàng đầu của thế hệ mới” Hàn Quốc

794
0
Hình ảnh Sư ông Nhất Hạnh và thầy Haemin Sunim

PTVN – Thầy Haemin Sunim được xem là một trong những tu sĩ trẻ năng động, được vinh danh là một trong “300 nhà lãnh đạo hàng đầu của thế hệ mới” Hàn Quốc. Thầy đã từng tuyên bố từ bỏ sử dụng mạng xã hội để chuyên tâm tu tập và hành trì.


Thầy Haemin Sunim, một trong “300 nhà lãnh đạo hàng đầu của thế hệ mới” Hàn Quốc

 

Thầy Haemin Suni (Huệ Mẫn) sinh năm 1973, là một giáo sư, nhà văn Phật giáo, là người sáng lập Trường Broken Hearts ở Seoul, Hàn Quốc.

Website của thầy Haemin Sunim

Sau khi tốt nghiệp trung học, thầy sang California, Hoa kỳ học đại học, ngành tôn giáo. Sau đó học tiếp lên thạc sỹ, chuyên ngành so sánh tôn giáo tại Đại học Harvard. Trong khoảng thời gian này, thầy đã quyết định xuất gia.

Mùa xuân năm 2000, thầy có duyên lành thọ giới Sa di tại chùa Hải Ấn, trở thành Tăng sĩ của phái Tào Khê. Thầy theo học nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học Priceton và được cấp học bổng từ chính phủ Hoa Kỳ và Nhật Bản để đến Bắc Kinh và Osaka tham cứu. Sau khi tốt nghiệp tiến sĩ, thầy được bổ nhiệm là Giáo sư và giảng dạy về ngành Tôn giáo Đông Nam Á, tại đại học Massachusetts Hampshire ở phía đông bắc Hoa Kỳ.

Hai quyển sách tiêu biểu của thầy Haemin Sunim có sức ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc:

Tác phẩm “Things Can Be Seen When You Stop” (Tên sách bản tiếng việt: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã ) của thầy đã dịch sang hơn 35 ngôn ngữ khác nhau, bán hơn bốn triệu bản trên toàn thế giới. Người dùng Interpark đã bình chọn tác phẩm này là quyển sách hay nhất năm 2012.

Tác phẩm thứ hai “Love for Imperfect Things” (Tên sách bản tiếng việt: Yêu những điều không hoàn hảo) là quyển sách được thu hút nhiều người quan tâm, bán chạy nhất trong năm 2016. Hiện sách xuất bản với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Thầy trong một lần ra mắt sách
Tác phẩm của thầy Haemin Sunim tại các nhà sách Hàn Quốc, đặt tại kệ Best Sellers
Tặng sách độc giả

Thầy cho biết, sự nghiệp viết lách của Thầy ban đầu chỉ là việc đăng các bài viết ngắn trên Twitter, lấy nền tảng của việc “sống chung hạnh phúc và sự không có lợi của việc sống tu tập độc cư” làm xuất phát điểm. Điều bất ngờ là những bài viết ngắn của Thầy đã được công đồng mạng yêu thích, đăng lại và xem đó là những bài học đạo đức cần phải chiêm nghiệm, học tập. Nó lan truyền một cách chóng mặt, đến nổi thầy được bình chọn là người “người dùngTwitter có tầm ảnh hưởng nhất”.

Tạp chí Phố Wall đã ca ngợi về những cống hiến và thành tựu của thầy. Nhiều Kitô hữu vượt qua các rào cản tôn giáo để cùng thầy làm các công tác thiện nguyện, giáo dục, xã hội.

Có thể nói, thầy Haemin Sunim được xem là một trong những tu sĩ trẻ năng động, có đạo tâm, được vinh danh là một trong “300 nhà lãnh đạo hàng đầu của thế hệ mới” Hàn Quốc.

Hiện nay,ngoài công việc Phật sự ra, thầy dành hết thời gian cho việc chia sẻ những lời Phật dạy đến các học trò của mình tại Seoul.

Thầy Haemin Sunim và các Phật tử Hàn Quốc 


Nghe, xem thầy Haemin Sunim nói chuyện, giao lưu tại Google


 


 

Địa chỉ trang web của Thầy Haemin Sunim:  https://www.haeminsunim.com/, nơi có nhiều bài viết và clip tiếng Anh hấp dẫn.

Quý thầy cô, phật tử Việt Nam có trình độ Anh ngữ cũng có thể chia sẻ với nhau để cùng học tập và hiểu hơn quan niệm tu hành, pháp hành của vị Thầy có nhiều thiện cảm này.


 

Trần Cửu Long (dịch và tổng hợp)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here