Trang chủ Bài nổi bật BR-VT: Thiền tôn Phật Quang trao tặng 1 tỷ đồng xây dựng...

BR-VT: Thiền tôn Phật Quang trao tặng 1 tỷ đồng xây dựng Nhà Đoàn Kết tại Trường Sa

217
0

Tối ngày 20/10/2018 vừa qua, Thiền Tôn Phật Quang đã long trọng tổ chức buổi lễ đón nhận quyết định trao bằng bảo trợ của Liên Hiệp các Hội UNESCO Việt Nam với danh hiệu: “Chùa Phật Quang – Khu di tích lịch sử – Văn hóa có ý nghĩa giáo dục truyền thống dân tộc Việt Nam”.

đón nhận quyết định trao bằng bảo trợ của Liên Hiệp các Hội UNESCO Việt Nam với danh hiệu: “Chùa Phật Quang – Khu di tích lịch sử – Văn hóa có ý nghĩa giáo dục truyền thống dân tộc Việt Nam”.
Dịp này, TT.Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền tôn Phật Quang cũng trao tặng số tiền 1 Tỷ đồng hỗ trợ xây dựng “Nhà đoàn kết tại đảo Trường Sa”, bà Trường Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN thay mặt đón nhận.

Tham dự buổi lễ có Chư tôn đức giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Ban trị sự tỉnh BR-VT, Long An, TP.HCM,… Về phía nhà nước có đai diện UBMTTQ VN, Ban tôn giáo chính phủ, Trưởng sỉ quan lục quân 1, Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ BT-VT, cùng chính quyền địa phương đồng tham dự.

Thiền tôn Phật Quang nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội Phật giáo mang đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, tâm linh, quy tụ hàng vạn Phật tử trên nước về tham dự

Thiền tôn Phật Quang tọa lạc tại núi Dinh, xã Tân Hải, Tx. Phú Mỹ, tỉnh BR-VT, nằm trong khu di tích lịch sử Núi Dinh, nơi ghi dâu những chiến tích anh hùng của Quân và Dân ta trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Được biết, nơi đây thường xuyên tổ chức các lễ hội Phật giáo mang đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, tâm linh, quy tụ hàng vạn Phật tử trên nước về tham dự. Thiền tôn Phật Quang cũng là nơi hướng dẫn lý tưởng sống cho nhân sinh, phương pháp thiền định đúng đắn nhằm giải tỏa áp lực của cuộc sống. Bên cạnh đó, Thiền tôn Phật Quang luôn có những hoạt động mạnh mẽ trong các hoạt động an sinh xã hội, âm nhạc và võ thuật để bảo tồn và phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam.

bà Trường Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN phát biểu chúc mừng

Dựa trên những khảo sát và đánh giá, cùng sự đề nghị của UBND tỉnh BR-VT, Hội đồng bảo trợ di sản văn hóa UNESCO Việt Nam đã trao bằng bảo trợ “Chùa Phật Quang – Khu di tích lịch sử – Văn hóa có ý nghĩa giáo dục truyền thống dân tộc Việt Nam”. Từ đó Hiệp hội sẽ giúp đỡ tăng cường trong công tác tuyên truyền giáo dục tại địa phương, công tác bảo tồn chùa, đồng thời Liên hiệp Quốc sẽ xem xét bảo lãnh pháp nhân và hình ảnh, dưới sự giúp đỡ của xã hội trong trường hợp bị xâm phạm và đe dọa bởi thiên tai.

Hòa vào nhịp không khí trang trọng của buổi lễ Thiền tôn Phật Quang đã tổ chức đêm nhạc “NIỀM TIN THẮP SÁNG” được diễn ra ngay sau lễ đón nhận quyết định trao bằng bảo trợ của Liên Hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.

Tác giả 140 bài hát về Phật giáo, lòng yêu Quê hương Đất nước,… TT.Thích Chân Quang tọa đàm cùng các nhạc sĩ trong làng âm nhạc Việt Nam.

Đêm nhạc với các ca khúc do Thượng Tọa Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang sáng tác, những giai điệu du dương được lồng ghép tinh tế trong từng ca từ đầy đạo lý sâu xa, khiến trái tim mọi người tham dự như xóa mọi ranh giới, để cùng sống trong niềm tự hào dân tộc sâu sắc, để cùng thở trong tình thương yêu nhân loại bao la. Bên cạnh đó là các bài hát ngợi ca quê hương, lòng biết ơn đối với cha mẹ, ông bà, thầy tổ, đất nước, những vị anh hùng, những anh chiến sĩ đã hy sinh xương máu để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

TT.Thích Chân Quang có buổi phóng vấn của đài Thông Tấn Xã Việt Nam trước buổi lễ
Chư đức tôn đức giáo phẩm
Lãnh đạo các cấp từ Nhà nước đến địa phương
nhiều thanh niên các nơi về tham dự

ông Vũ Văn Hồng – ủy viên ban chấp hành Hội liên hiệp UNECO Việt Nam, phát biểu ý nghĩa của lễ trao bằng bảo trợ
bà Nguyện Thị Lệ Hằng – cố vấn trung tâm UNECO Việt Nam công bố quyết định trao bằng bảo trợ cho Thiền Tôn Phật Quang.

HT.Thích Thiện Tánh – Phó Chủ tịch HĐTS tặng hoa chúc mừng
Lãnh đạo chính quyền các cấp tặng hoa chúc mừng

đêm nhạc “NIỀM TIN THẮP SÁNG”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here