Hoằng pháp

Hoằng pháp: Bài toán vừa khó, vừa dễ

Nói đến hoằng pháp là nói đến sự ưu tư trước cơ đồ phát triển của Phật Giáo trong thế kỷ mới. Bởi nhìn vào con số thống kê của thế giới, thì các tôn giáo khác đều có hơn 1 tỷ tín đồ, trong khi PG chỉ mới vài trăm triệu.
Xem tiếp
image
Hồi tưởng về những lần hội thảo SakyaDhita
26/12/2009 20:31:00
Ni sư Karma Lekshe Tsomo là Phó giáo sư của phân khoa Tôn Giáo Học và Thần Học tại Trường Đại học San Diego. Tại đây Ni sư còn chịu trách nhiệm giảng dạy bộ môn Phật giáo và các Tôn giáo trên thế giới. Ni sư đã nghiên cứu Phật pháp suốt 15 năm tại Dharamsala và hoàn thành chương trình Tiến sĩ Triết học tại Trường Đại Học Hawai với luận án nghiên cứu về sự chết và quan niệm về tái sanh giữa văn hoá Trung Quốc và Tây Tạng. Ni sư chuyên nghiên cứu về các hệ thống triết học Phật giáo, các đề tài so sánh trong tôn giáo, các vấn đề giới tính trong Phật giáo,
Xây dựng một chiến lược hoằng pháp
23/12/2009 11:18:00
Từ trước tới nay, công tác hoằng pháp của đa số các tỉnh thành cũng được tiến hành đều đặn, gặt hái những kết quả khá tốt. Nhưng phải thẳng thắn nói rằng, thật sự chúng ta chưa có một quy hoạch, đề án nào khả dĩ lâu dài hay quy mô, cụ thể.
image
Để giải quyết những trở ngại trong hoạt động hoằng pháp
06/12/2009 15:34:00
Một trong những vấn đề lớn mà đạo hữu Nghiêm Minh Kiên nêu ra trong bài viết và được các bạn đọc tham gia diễn đàn Phatuvietnam.net quan tâm thảo luận là việc các cá nhân tăng sĩ, các đơn vị giáo hội địa phương lại tự hạn chế nhau trong việc hoằng pháp.
image
Bí quyết và nghệ thuật trụ trì trong PG
16/08/2009 01:12:00
Ý niệm trụ trì có nghĩa gìn giữ, bảo quản, trông coi ngôi tam bảo, trụ trì cũng có nghĩa là săn sóc, nuôi dạy tăng chúng trong một ngôi chùa. Phật giáo Nguyên Thuỷ xưng hô trụ trì bằng sư Cả, nghĩa là người trưởng thượng, vị thầy lớn nhất trong một ngôi chùa. Người Khmer xưng hô trụ trì bằng danh từ “chaoatthika”.
image
Phương pháp hoằng hoá giáo dục Phật tử thực tiễn
10/08/2009 23:31:00
Hoằng pháp trong giới trẻ, chúng ta cần chủ trương đem tinh hoa giáo lý Phật dạy thời cổ xưa biến thành giáo lý trẻ trung ngọt lịm, có thể màu mè hoa văn nhưng chất liệu không thay đổi, thay vì phải gán thêm những tư tưởng văn hoá dân gian già nua, thô sơ và cũ kỹ vào tư tưởng của lớp trẻ bâng quơ.
image
Hoằng pháp đối với tuổi trẻ - Một vài suy nghĩ
16/07/2009 15:06:00
Có người đã nói với chúng tôi rằng, nếu đức Phật còn sống cho đến hôm nay, ngài sẽ nói chuyện như thế nào trong các trường đại học, các viện nghiên cứu khoa học, và trước đông đảo quần chúng tri thức hiện nay?
image
Hoằng pháp dành cho thiếu nhi
23/04/2009 12:17:00
Bài tham luận chỉ đề cập đến “Hoằng pháp dành cho thiếu nhi”, một đối tượng mà ngày nay được xã hội quan tâm, trong đó các nhà lãnh đạo Phật giáo, các giảng sư hoằng pháp phải quan tâm hàng đầu trong việc vận dụng giáo lý Phật đà để giáo dục nhân cách cho các con em Phật tử thiếu nhi.
image
Nguyên tắc và Phương pháp hoằng pháp cho Tuổi trẻ
16/04/2009 21:43:00
Hoằng pháp cho tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay là nhiệm vụ đầy thách thức, không chỉ bởi sự hạn chế tự thân của ngành hoằng pháp, mà còn đến từ xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng với nhiều xu hướng văn hóa, giải trí và tâm linh khác nhau.
image
Vai trò hoằng pháp của người trụ trì trong thời hiện đại (cập nhật ý kiến độc giả)
14/12/2008 22:23:33
Vị trụ trì là một hàng giáo phẩm quan trọng bậc nhất trong việc hoằng dương Phật pháp, bởi lẽ ngôi chùa là nơi quy tụ quần chúng Phật tử, gắn bó với mọi hoạt động của con người xã hội. Sự thịnh suy của ngôi chùa chính là sự thịnh suy của đạo Phật tại địa phương ấy và góp phần vào sự thịnh suy chung của Phật giáo Việt Nam.
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 next tổng cộng: 90 | đang hiển thị: 61 - 70