Phim Sen Việt - Khởi quay chương trình talk “những bước chân đi”
image

Hôm nay, ngày 18/10/2012, tại nhà hàng chay Lá Tía tô, số 01, đường Hoa Sư, phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM, đoàn làm phim Phật giáo Sen Việt do Giám đốc kiêm đạo diễn Nguyễn Điệp Văn và phó giám đốc MC Lâm Ánh Ngọc cùng ekip đã khởi quay số đầu tiên, chương trình talk show “Những bước chân đi” với nhân vật ĐĐ. Thích Tuệ Nhật.

Dưới đây, xin quý đọc giả tham khảo thêm về mục đích và ý nghĩa của chương trình: “Những bước chân đi”.

Úp mặt vào đâu giấu những điều thổn thức?

Trái tim muốn nói điều thẳm sâu....

Giọt buốt giá về đâu?

Những bước chân vời vợi...

Thụt những dấu vô cùng...

Không ai có thể chọn cho mình một nơi sanh ra, nhưng có thể chọn cho mình một phong cách sống”. Đó là lý do mà bao bậc chân tu đã rũ bỏ cuộc đời thế tục, cắt ái từ thân, khoác manh áo nâu sồng, thệ nguyện sống cuộc đời tỉnh thức. Họ đã hy sinh niềm vui tạm bợ của trần gian, sống khép mình trong quy củ thiền môn, hằng ngày trau dồi giới hạnh, đạo đức, để trở thành những nhân tố hữu ích cho đạo pháp, dân tộc.

Bên cạnh đó, đã có biết bao bậc thân phụ, thân mẫu, thầm lặng hy sinh những đứa con yêu của mình cho hạnh nguyện từ bi và trí tuệ. Và cũng có những người thầy, những vị bổn sư thế độ, đã dìu dắt, nâng đỡ, tiếp bước cho những mầm xanh đâm chồi hé nụ. Để hoa trái trí tuệ tỏa ngát khắp muôn nơi.

Mỗi bước chân đi mang theo bao trăn trở, khó khăn, vấp ngã. Mỗi bước chân đi là cả một nỗi hoài mong, đợi chờ, hy vọng. Mỗi bước chân đi là một sự buông bỏ, xả ly, nhẫn nhịn. Thế nhưng, có bao nhiêu phần trăm số đông nhìn nhận đúng về cuộc đời của những bậc chân tu khả kính? Hãy đến với chương trình này, bạn sẽ có cái nhìn đúng hơn về những con người thệ nguyện sống cuộc đời tu sĩ.

Những bước chân đi, là chương trình talkshow hội ngộ những bức chân dung giữa đời thường. Lắng nghe những câu chuyện, những tâm sự cảm động, những cuộc đấu tranh nội tâm để từ bỏ bao danh vọng địa vị của cuộc đời,... ta sẽ nhận ra rằng, hạnh phúc không phải đến từ tiền tài, danh vọng, mà hạnh phúc đôi khi chỉ giản đơn là tìm được cho mình những phút giây bình yên nơi cửa Phật, là khoảng khắc chia sẽ niềm an lạc cùng chúng sanh, là góp thêm một bàn tay xây dựng cuộc đời thêm ấm no, hạnh phúc.

Bước chân nào in theo dấu tàn phai

Ta đuổi theo tương lai ở phía trước

Giữa vòng xoáy ngược xuôi ta mơ ước

Niềm hạnh phúc dịu ngọt thật trong lành

 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả