Nghe ca sỹ Quang Lê hát nhạc Phật
image

"Giọt Nước Từ Bi " có thể nói là một album nhạc Phật khá hay do Quang Lê và một số ca sỹ khác thể hiện. Cách Hòa âm lạ cộng với chất giọng mượt mà của ca sỹ trẻ xứ Huế - Quang Lê qua các ca khúc : Từ Đàm Quê Hương Tôi, Mẹ Từ Bi, Nhành Dương Cứu Khổ, Hoa Bất Diệt... sẽ là món quà đầy ý nghĩa, đáng nên nghe trong những phút nhìn lại chính mình.

( Bấm vào play để nghe từng bài)

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: trisu@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0945.787577 (Biên tập - Trị sự); 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (36 bài gửi)

Dương Kinh Thành 30/01/2010 19:25:39
Cảm thấy yêu quý hơn Ca sĩ Quang Lê,dù trước đây tôi đã một vài lần được nghe ca sĩ này hát nhạc PG.Những tưởng đó chỉ là model thời thượng của không ít ca sĩ trẻ trong và ngoài nước hiện nay.Không ngờ suy nghĩ của tôi đã thành vô nghĩa khi nghe đươc cả một album nhac PG của Quang Lê như thế này.Chứng tỏ đay không phải là một chuộc chơi vô nghĩa.Đặc biệt trong allbum này QUANG LÊ còn thể hiện cùng Nghệ sĩ Phượng Liên
bài ca cổ nhạc Hoa Bất Diệt của tác giả Chí Tâm.Dưới cái nhìn của một soạn giả PG,tôi đánh giá cao sự "táo bạo" của Quang Lê,dù rằng một ca sĩ tân nhạc hát cổ nhạc vẫn có những hạn chế nhất định.Nói theo ngôn ngữ nhà nghề Quang Lê cũng biết ca "chẽ nhịp" như ai,không ca theo lối"ca khung",chúng ta dễ dàng bắt gặp điều này ở các ca sĩ tân nhạc hát cổ nhạc ngày nay.
Làm được allbum này-nói một cách khác Quang Lê đã đi trước không ít các bậc đàn anh đứng trước ngưỡng cửa con nhà Phật.
Chúc Quang Lê luôn thành công trong việc tìm về với ánh đạo vàng qua tiếng hát lời ca của mình.Một ca sĩ trẻ đã sớm biết tạo ra niềm trân trọng từ những người ái mộ mình.
Còn một sự trân trọng nữa ở Quang Lê ,allbum này ra đời giữa lúc wedsitePTVNNđang lo toan và quan tâm vụ "cải đạo" của Dato va TL .Có thể nói,đây cũng là tiếng nói của Quang Lê với các bạn trẻ đang còn ở ngã ba đường.

Trong cái lo có cái mừng.
AnAn 31/01/2010 18:56:42
Uh mình nghe mấy bài nhạc của Quang Lê hát rất hay, tôi muốn tải về mấy thì làm sao? Mong ban biên tập chi cho tôi. Tôi xin chân thành cám ơn!
nhacsi Dang cong Ninh 02/02/2010 17:33:41
Toi rat quy men mot casi tre da biet dem tai nang cua minh cung duong dao phap. Mong sao tat ca nghe si tre co suy nghi nhu the. Hay tiep noi Thuy Duong , Thuy Trang ,Bich Phuong..,de tim thay hanh phuc cho rieng ta.
Quảng Hoa 04/02/2010 17:14:27
Quang Lê là một ca sĩ sinh ra và lớn lên tại mãnh đất linh thiêng, còn gọi là cái nôi Phật giáo.chúng tôi được biết Quang Lê lúc còn nhỏ đi chùa tham gia các chương trình văn nghệ vào những ngày lễ Vu Lan,Phật Đản, từ đó hátthì tất yếu cần phải phát huy tinh thần đạo Pháp để chuyển tải tình yêu đạo Phật đến với mọi người khắp thế giới.chúc Quang Lê hát mang một âm hwowngr sâu sắc của Đạo mầu.
nhat hy 05/02/2010 05:23:11
Hoan nghenh nhung ca si nhu Quang Le,Gia Huy da dua Phat Phap den nhung nguoi con Phat mot cach nhe nhang nhung hieu qua nhat.
Nhạc sĩ Chúc Linh 06/02/2010 02:38:06
NAM MÔ PHÁP HOA HỘI THƯỢNG PHẬT BỒ TÁT
NAM MÔ THƯỜNG BẤT KHINH BỒ TÁT

Rất an vui và hạnh phúc lòng nhẹ nhàng thanh thoát với tất cả tin yêu hướng về Chánh Pháp. Rất cám ơn các ca sĩ trẻ thiện hữu Phật tử : Quang Lê – Tâm Phương và các nhạc công , nhạc sĩ hòa âm phối khí…tất cả đều thành tâm cúng dường lên chư Phật, chư Bồ Tát. từng lời ca, tiếng trống, tiếng đàn hòa chung nhịp nghe như lời nguyện cầu của đại chúng nhân gian lên Bồ Tát Quán Thế Âm , đặc biệt là trên nền nhạc điệu trống,đàn… âm thanh tha thiết thanh tịnh niệm danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm nghe như chấn động đất trời, và trong tâm thức từng người, chợt bừng tỉnh si mê tham dục…

Lời Phật dạy :”Mọi sự việc ở đời đều là Đạo. Nếu không trái với Chánh Pháp (Lẽ phải).”
Cũng là một cái trống.,cái chuông. nếu đem đánh theo nhịp lễ Bát Nhã thì nói rằng Chuông trống Bát Nhã, nếu đánh theo nhịp múa Lân, thì âm vang vui tươi đón tết múa Lân, còn đánh theo nhịp trống trận thì gọi là tiếng trống hào hùng thúc quân ra trận…Nhân quả tương tác, tùy cảnh tùy duyên. Thái tử Tất Đạt Đa cũng có lúc Ngài tuyên bố “ Chân lý trung đạo” Ngài từ bỏ sáu năm tu khổ hạnh, nhân chén sữa uống lấy sức, tắm mát thân thể trên dòng sông Ni Liên và khi thân tâm tràn đầy sức khỏe , Ngài đã thiền định dưới gốc Bồ Đề lập đại nguyện tầm đạo độ sanh.trên toàn pháp giới. Và khi thành đạo Ngài tinh tấn đi khắp nhân thiên đem an vui hạnh phúc cho muôn loài.

Đạo Phật là đạo giác ngộ (Bi-Trí-Dũng)vô ngã vị tha. Chúng sanh vì tham dục(Tham-Sân-Si) vị kỷ biên kiến mà tạo thành nghiệp chướng gây lên bao nỗi oan khiên hận thù...cũng vậy, thế gian này tràn đầy những âm thanh sắc tướng của Tam độc(Tham Sân Si) qua lời nói hành động ác hiểm vô minh, vì vậy Phật tử chúng ta phải góp phần đưa Phật Pháp vào đời, bằng âm thanh sắc tướng của Chánh đạo(Bi Trí Dũng), trước tiên là mỗi chúng ta phải làm sạch cỏ gai tam độc và tự ta gieo trồng hạt giống Bồ Đề(Bi-Trí-Dũng) trong vườn tâm của chính mình, sau đó chúng ta phải chung sức cùng tự giác giác tha(Bi-Trí-Dũng), tri hành Bồ Tát Đạo, phát Bồ Đề Tâm làm đường chỉ hướng cho nhân gian thấy Lạc Quốc ở nơi tâm chúng ta, trong mỗi gia đình, và cả cuộc đời này…Nhất thiết do tâm tạo- tâm bình thế giới bình là vậy!

Một lần nữa xin cám ơn các vị “Phật sẽ thành” Quang Lê-Tâm Phương, Nhạc công,Nhạc sĩ… các vị thật đáng kính vì việc làm Bồ Tát hạnh là đem Diệu Pháp Âm Từ Bi-Trí Tuệ- Dũng Mãnh đến với trời người, để cuộc đời vốn vô thường này bớt phần khổ đau… như lời Phật dạy :”Trí tuệ sanh muôn hạnh lành. Ngu si sanh ngàn tội lỗi.”

Thiện hữu Phật tử Quang Lê quí kính, Tôi có viết hai ca khúc: 1.Quán Thế Âm Bồ Tát và 2.Kính Lậy Bồ Tát Quán Thế Âm ( Viết theo ý kinh : Diệu Pháp Liên Hoa phẩm Quan Âm Đại Sĩ, và Kinh Phổ Môn.) Tôi có thiện ý là tặng cho PT Quang Lê, để phối hợp với các ca sĩ, nhạc sĩ…cùng tâm đức làm nên những ca khúc Phật giáo thượng phẩm “Nhất thừa”, cho Chánh Pháp lan tỏa vào đời, để người người nghe biết đến với Phật Pháp, cùng “chăm làm việc lành, lánh xa việc ác”… đặc biệt là giới trẻ thời nay, được như vậy thì thật là quí hóa lắm thay! Thật là công đức vô lượng !

Kính chúc Quang Lê cùng gia quyến : Sức khỏe Bi-Trí-Dũng, hành trì Bồ Tát hạnh, hoằng pháp lợi sanh, an vui pháp giới.
Xin liên hệ : - Nhạc sĩ Chúc Linh điện thoại 0918014478
-Email : chuclinh.tavanson@yahoo.com.vn -Website : phathoangvietnam.com
Kính chúc Quang Lê cùng gia quyến : Sức khỏe Bi-Trí-Dũng, hành trì Bồ Tát hạnh, hoằng pháp lợi sanh, an vui pháp giới.

NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
ĐOAN BẢO DƯƠNG 26/02/2010 21:44:09
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.
CẢM ƠN ANH QUANG LÊ RẤT NHIỀU RẤT NHIỀU.
NGHE ANH HÁT NHIỀU NHƯNG THẤY ANH HÁT NHẠC PHẬT HAY HƠN.
ANH GẮNG HÁT NHIỀU NHÉ.
CẢM ƠN ANH 1 LẦN NỮA
Nguyen Phuc 01/03/2010 07:48:55
Anh Quang Le hat nhac Phat giao hay qua, mong rang anh hat nhieu hon nhe, chúc anh có nhieu suc khoe và gap nhieu may man hanh phuc.
hoang vân 01/03/2010 13:34:04
có ai biết cách tải nhạc Phật của a Lê ko vậy ?vuilòng phản hồi cho e với e ngàn lần thank nhe !
np 01/03/2010 16:26:46
quang le hat da hay ,nay hat nhac phat giao cang hay hon,chuc anh nhieu suc khoe,va gan gui hon voi phat phap cung nhu nen am nhac phat giao,quy vi nao muon download nhac cua QL thi cai phan mem Internet dơnload Manager , khi cai dat xong ,vao web nghe nhac se hien ra menu dow,cu the ma dowload
1 2 3 4 next tổng cộng: 36 | đang hiển thị: 1 - 10
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
taihe
Đăng nhập