TP. Hồ Chí Minh: THPG tổng kết Phật sự 2006
image

Ngày 10 tháng 2 năm 2007 Ban trị sự THPG Tp Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ Tổng  kết công tác Phật sự năm 2006.Đến tham dự và chứng minh có: HT Thích Đức Nghiệp Phó thư ký HĐCMGHPGVN,chư tôn đức trong HĐCM,Hội Đồng Trị Sự.Buổi lễ tổng kết với sự chủ trì của HT Thích Trí Quảng Trưởng Ban Trị sự THPGTPHCM cùng chư tôn đức Tang Ni  BTS và 24 Ban đại Diện PG quận huyện.Về phí chính quyền có Ô.Nguyễn Ngọc San Trưởng ban Tôn giáo dân tộc Tp HCM và 24 Ban Tôn giáo,Mặt Trận quận huyện trong Thành phố.

Sau lời khai mạc của HT Thích Trí Quảng là phần báo cáo Tổng kết công tác phật sự năm 2006 và phương hướng nhiệm vụ năm do HT Thích Thiện Nhơn Phó Ban kiêm Chánh thư ký THPG ( xem nội dung ở phần kế tiếp),Nêu lên những thành tựu trong năm qua và những yếu kém cần phải khắc phục trong năm 2007.

Trong phần phát biểu Ô.Nguyễn Ngọc San đã nêu lên những tình cảm mà ông đã gắn bó với Tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng suốt 13 năm qua  với những sự thân tình của một người đã sống nhiều năm trong Chùa trong  thời kỳ kháng chiến,ân nghĩa đó Ông không thể quên.Dù Ông sẽ về hưu vào tháng 3 năm 2007 nên Ông được đóng góp 3 ý kiến như sau:

1/ Giáo Hội nói chung và  BTS Thành Hội Phật giáo nói riêng phải kiên định lập trường mà Giáo hội đã đề ra: " Đạo Pháp, Dân tộc, Chủ nghĩa xã hội ".

2/  Trong nhiệm kỳ VII sắp tới của BTS nên chọn những con người có thực tài,có đạo đức và nhiệt tâm với Giáo Hội.

3/ Ban Trị Sự THPG phải xây dựng quy chế cụ thể, phân công phân nhiệm rõ ràng không nên ôm đồm làm cho bộ máy vì thế yếu đi vì chồng chéo lên nhau.

Sau cùng HT Thích Đức Nghiệp  thay mặt Ban chứng Minh đã đáng giá những thành tựu BTS đã đạt được Hòa Thượng mong muốn trong nhiệm kỳ VII Ban trị Sự thực sự vững mạnh hơn nửa trong sự nghiệp phát triển Phật giáo ở một thành phố lớn, xứng đáng những gì mà các vị tôn túc mong đợi :  "Phật giáo Thành phố HCM là một thành phố năng động và sáng tạo"      

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả