ĐĐ. Tâm Mẫn nhất bộ, nhất bái tới Hà Nam
image

Sáng ngày 17/06/2012 tại TP Phủ Lý khu vực P. Quang Trung tỉnh Hà Nam rất đông các Phật tử và người dân hân hoan chào đón Đại đức Thích Tâm Mẫn .

Vào rạng sáng ngày 17-6-2012 tức (28-4 nhuận âm lịch). Đã có hàng ngàn bà con Phật tử cùng nhân dân đứng hai bên đường trang nghiêm, trật tự cung nghinh Đại đức Thích Tâm Mẫn và trì niệm hồng danh đức Phật A Di Đà. Với tinh thần hân hoan thành kính suốt đoạn đường thầy hành trì. Lịch trình của thầy Tâm Mẫn vẫn không thay đổi sáng sớm bắt đầu từ sáng 2h đến 5h, từ 7h – 11h trưa và từ 14h đến 18h tối .
 
Hành trì thực hiện hạnh nguyện “ Nhất bộ nhất bái”của Đại đức Tâm Mẫn gây nhiều chú ý của dư luận, đại đa số người dân và các cấp chính quyền nơi Đại đức đi qua đều có quan điểm ủng hộ và tán thán đón nhận nồng nhiệt và TP Phủ Lý cũng không phải ngoại lệ, các Phật tử hộ trì cùng thầy vì tín tâm với Phật pháp và lòng tôn kính Tăng bảo nên hành động và hạnh nguyện của thầy đã mang lại cho họ những bài học thực tế về tinh thần sắt đá dẻo dai và ý chí  tu học, với tâm Bồ Đề kiên cố, khi chứng kiến những lần thầy hành trì trong mưa gió rét mướt, hay giữa cái nắng cháy da chúng tôi nhận thấy rất nhiều người trong đó rất đông thế hệ các bạn trẻ họ lắc đầu lè lưỡi tâm phục về ý chí và lòng kiên trì nhẫn nại vượt qua khó khăn của Thầy, chúng ta không nên quan tâm đến mục đích của Thầy là gì, chỉ biết rằng hành động của thầy có thể giúp mọi người có cái nhìn thân thiện và quý mến với người con Phật khi đã quy y Tam bảo thì phải vững tâm bền chí tu học, và hành động cử chỉ này sẽ giúp rất nhiều người từ trước đến nay không biết về  Phật giáo nay có cơ hội tìm hiểu khám phá, thầy là tấm gương cho chúng ta học hỏi cũng như dành cho những ai còn thiếu đức tính kiên trì và ý chí sắt thép để đạt được mục đích và những thành công trong cuộc sống đời thường.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi tới quý vị và bạn đọc những thông tin hình ảnh mới nhất về “ Đường Tăng Việt Nam”
 
 
Phật tử đội mưa làm lễ phóng sinh từ sáng sớm chào đón " Đường Tăng Việt Nam"
 
 
 
 
 
... và hoa đăng khi màn đêm
 
 
 
.. cùng nhiệt tâm hộ trì trên những nẻo đường
 
Theo tin từ CTV của nguoiphattu.com

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (10 bài gửi)

Minh Nhật 27/08/2012 15:57:27
Thật tội cho Đạo hữu Đặng Đình Trình, Mọi người đi xem Thầy Tâm Mẫn, đều được Pháp Hỷ, sự vui sướng, riêng Đạo Hữu lại có cảm giác bức xúc, bất an.Trong cuộc đời bận rộn này nhiều khi đã quên mất bản thân. Xin Đạo Hữu bỏ chút thời gian chiêm nghiệm về hạnh tinh tấn của Thầy Tâm Mẫn, quên đi những gì không vui.
Phúc Quang 02/07/2012 10:13:01
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật...

Con nguyện Hồng Ân Tam Bảo, gia hộ cho Quý Thầy được mạnh khoẻ và đạt được ước nguyện Nhiệm Mầu.

Cầu mong thời tiết, khí hậu, con người thiên nhiên những nơi Thầy đến, sẽ luôn hoan hỉ hộ trì cho Thầy.

Lương Hải Đăng (Phúc Quang - Công ty Du lịch Tâm Linh Theo Dấu Chân Phật)
nguyenhoa 26/06/2012 19:37:37
Nam mô a di đà phật.Con nguyện cầu hồng ân tam bảo,hồn thiêng sông núi hộ trì cho thày đạt được tâm nguyện
Lê Văn Trung 25/06/2012 14:31:52
Na mô a di đà phật.Con kính lễ ngài Tâm mẫn, một người con phật tử xa xứ như con trên đất lào vẫn dõi theo ngài Tâm Mẫn và lòng mong cầu nguyện hồng ân Tam Bảo che chở hộ trì cho ngài sức khỏe sớm đến đích ngài phát nguyện.
Thich Dong Hoa 23/06/2012 05:29:23
Nam mô A Di Đà Phật. Chúng con xin thành tâm đê đầu đỉnh lễ đại đức, nguyện cầu mười phương chư Phật minh huân gia hộ để đại đức hành trì đến non thiêng Yên Tử nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông (đức Phật Việt Nam)đã tu hành và chứng đắc. Ngưỡng nguyện nhờ công đức hành trì nhất bộ nhất bái của đại đức để cho nhân dân Phật tử Việt Nam phát khởi tín tâm sâu sắc với Tam Bảo góp phần xây dựng cho Phật giáo Việt Nam hưng long, thịnh vượng. Chúng con xin thành tâm kính lễ, xin tùy hỷ công đức.
Nam mô A Di Đà Phật
Trí Nguyệt 21/06/2012 20:41:22
Kính lễ Ngài Tâm Mẫn. Thực sự với tôi thì ngài là một hóa thân Bồ tát, cái tâm lượng của ngài thật như Hư không tạng, đại lực, đại bi. Ngài phát nguyện nhất bộ nhất bái suốt chiều dài đất nước , ngài đến đâu cũng được tán thán,xưng duơng. Ngài thật xưng danh Sa môn Thích tử, việc ngài làm nào khác việc HOẰNG PHÁP phi phàm hay sao?
Nguyễn Long Giang 21/06/2012 12:19:11
Tôi là một phật tử ở An Giang. Qua theo dõi hành trình của Thầy Tâm Mẫn lòng tôi trào dâng một niềm xúc cảm sâu sắc về tấm gương hành trì hạnh nguyện nhất bộ nhất bái của Thầy. Trong một xã hội bon chen, lòng người dễ thay đổi, nhìn tấm gương ấy tôi cảm nhận rằng mình phải nhất tâm tinh tấn hơn nữa trên bước đường tu tập, kiên trì với pháp môn mình đang tu tập để được an lạc hiện đời.
Nguyên Thanh 21/06/2012 10:46:05
A Di Đà Phật!
Hạnh nguyện của tất cả chư Huynh đệ, Phật tử đi hộ trì đó là Tâm Phật rồi bạn ah!
Theo Nguyên Thanh nghĩ, bạn hoăc một ai chỉ nhìn một cảnh, thì phán xét một quá trình tu tập và hạnh nguyện của Quý Thầy và người hộ trì thì có nên không? Nguyên Thanh chỉ cảm nhận việc làm như vậy thật an lạc, hạnh nguyện để Quý Phật tử chúng ta nhanh khai tâm, vì mỗi chúng sanh đều có Phật tánh. Mỗi người là một hạnh nguyện. A Di Đà Phật!
Thanh Tùng 20/06/2012 23:40:20
Đại hùng đại lực, đại từ bi
Đặng Đình Trình 20/06/2012 15:50:47
Tôi là một Phật tử ở Ninh Bình. Tôi được biết tin này từ rất lâu, một tối thứ sáu cách đây khoảng gần 1 tháng tôi đi ô tô từ HN về NB và đến núi Kỳ Lân thì thấy rất đông người nhưng tôi không nhìn rõ nhà Sư. Mẹ tôi và Chị tôi có đi xem và chị tôi rất bức xúc bề thái độ của những người dẹp đường trong đó có cả một nhà sư dẹp đường. Họ đã nói năng và dùng những hành động không xứng đáng là con nhà Phật. Chiều hôm sau tôi và vợ tôi từ Gia Viễn về đến Cầu Huyện thì gặp và chúng tôi có đứng lại để xem và cũng bị đối xử như chị tôi bị tối hôm trước. khi những người dẹp đường dũng que gạt chúng tôi thì tôi có hỏi "bà như thế mà là Phật tử à" thì người đó không nói gì và không gạt chúng tôi nữa. Thiết nghĩ việc "Nhất bộ, nhất bái" như Thầy Tâm Mẫn là rất đáng quý và điều cần làm như giáo lý Đức Phật đã dạy, nhưng trong hoàn cảnh xã hội ngày nay thì điều này là không nên vì như thế làm sáo trộn rất nhiều nhất là sẽ dẫn tới tắc đường....
tổng cộng: 10 | đang hiển thị: 1 - 10
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả