Khóa tu lần thứ 4 Đồng bào Dân tộc H.Cưm’Gar
image

Những cơn mưa nặng hạt đêm qua làm cho những con đường ở buôn làng vốn lầy lội lại càng lầy lội thêm hơn . Các buôn làng trên đất Tây Nguyên này khi ông trời đỗ mưa xong không ai muốn ra khỏi nhà, đất cứ sền sệt, dẻo quẹo, trơn trợt ra khỏi nhà một là “ chụp ếch” hai là “ người đi dép ở lại”.

Trời mưa, đất ướt lắm gian nan.. nhưng bà con ở các buôn làng vẫn quyết tâm có mặt thật sớm tại giảng đường chùa Hoa Nghiêm để tham  dự khóa tu“một ngày an lạc ” lần thứ 4 trong năm 2012.Sự hoan hỉ của bà con khi về tham dự khóa tu  hiện rỏ lên từng khuôn mặt,  họ hoan hỉvì được gặp nhau với biết bao điều cần chia sẻ trong một tháng qua.
 
Còn một điều làm cho họ hoan hỉ  nữa đó là sáng nay khóa tu được cung đón Chư Tôn Đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh về hướng dẫn cho bà con tu học. Với những trải nghiệm tâm linh của người xuất gia quý thầy cô  đã truyền đạt lại cho bà con những kinh nghiệm quý báu trong việc thực hành các lời Phật dạy, cách hành trì pháp môn mà mình đang tu tập.
 
Quý thầy cô nhắc nhở bà con tham dự khóa tu việc giử gìn 05 điều đạo đức của người Phật tử  đặc biệt là việc sử dụng chất gây nghiện như  bia, rượu, ma túy . Đây là nguyên nhân của các hành động tội lỗi . Cuộc sống sẽ không bao giờ được “An Lạc” khi bản thân mình phạm vào các giới cấm dành cho người Phật tử.
 
Những câu hỏi  về giáo lý của Chư Tôn Đức và những câu trả lời hơi mắc cười nhưng hơi bị…đúngcủa các Phật tử  đồng bàođặc biệt là các em thiếu nhi đã làm cho không khí khóa tu thêm phần sôi độnggây ngạc nhiên cho những người dự thính : “ Ồ! Người đồng bào giỏi quá vậy…. lâu nay cứ tưởng đồng bào về chùa cho vui chứ”.
 
Qua việc này  cho thấy  ĐĐ. trụ trì chùa Hoa Nghiêm thành lập khóa tu, tổ chức hướng dẫn cho bà con đồng bào tu học là một công việc đúng đắn và đạt những thành tựu nhất định đáp ứng được nguyện vọng tu học của bà con đồng bào thiểu số, đáp ứng được yêu cầu của Chư tôn đức lãnh đạo giáo hội tỉnh nhà .
 
Nguyện cầu cho  khóa tu được duy trì và phát triển với sự nhiệt tâm ủng hộ của tất cả mọi người nhằm mang lại những lợi ích thiết thực đặc biệt là cho bà con Phật tử dân tộc vùng sâu vùng xa.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (1 bài gửi)

DO THU KHOA/USA 26/06/2012 07:06:24
tạo điều kiện cho bà con anh chị em người vùng cao dân tộc anh em sớm biết PG là chuyện tốt tối cần thiết;đây là công tác thiết thực nhứt;bởi xưa kia lúc Ông Lê văn Duyệt ngồi tọa trấn gia Địng thành;người cũng dùng chánh sách thương dân trước phải lo cho no ấm;rồi sau mới dạy cho thuần thục dân đinh VN;nay cũng vậy ráng tìm phươngke611 mổi khi tập họp được đông đảo như thế nầy;nên lo cơm nước đư đầy mặc dù tương dưa muối đạm bạc nhưng thắm đuom85 tình nghỉa l1 lành lá rách;đồng thời dể dàng thâu họ vào cửa đạo;nước cam tuyền tưới mát tấm lòng mộ đạo của kẻ sơ cơ
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả