Phú Thọ: Đại hội Phật giáo TP. Việt Trì
image

Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2012 (nhằm ngày mùng 4 tháng 5 năm Nhâm Thìn), tại Nhà Văn Hóa Lao Động tỉnh Phú Thọ, Ban đại diện Phật giáo Thành phố Việt Trì đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ IV nhiệm kỳ 2012 – 2017 trên tinh thần đoàn kết hòa hợp và trang nghiêm.

Mở đầu cho buổi làm việc, sư thầy Thích Đàm Nhã, Phó thường trực BTS PG tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban đại diện Phật giáo Thành phố Việt Trì nhiệm kỳ III đã có bài diễn văn khai mạc Đại hội. Tiếp theo Phật tử Phạm Ngọc Lương cũng đã thay mặt đoàn chủ tịch đọc bản báo cáo với những nội dung cơ bản: Thành quả hoạt động công tác Phật sự đã đạt được trong 5 năm qua và phương hướng nhiệm vụ công tác Phật sự trong nhiệm kỳ tới 2012 – 2017.

Đặc biệt trong chương trình đại hội đã có những bài tham luận mang giá trị thiết thực cao như: Vấn đề hoằng pháp đối với người Phật tử tại gia; Tổ chức Phật giáo cấp cơ sở. Đó là những tâm tư nguyện vọng rất thực trong cuộc sống của người Phật tử.

Đại hội cũng long trọng đón tiếp các vị đại biểu đại diện cho đảng, cho chính quyền cấp tỉnh, cấp thành phố, cấp cơ sở của 22 xã phường cũng về tham dự. Và hơn hết bà Đinh Thị Thu Hương, phó chủ tịch UBND thành phố Việt trì đã có bài phát biểu ghi nhận những đóng góp tích cực của hội Phật giáo thành phố Việt Trì với uy tín ngày một tăng cao, tu bổ chùa cảnh ngày một nhiều và khang trang, hướng dẫn nghi lễ giáo lý, tổ chức các sự kiện Phật giáo rộng khắp. Và thay mặt cho lãnh đạo thành phố bà cũng mong muốn Ban đại diện phát huy được những truyền thống quý báu của mình, thực hiện tốt nghị quyết 11, dưỡng đạo, tâm trong, đoàn kết xây dựng khu văn hóa dân cư ngày một tốt đẹp.

Tại Đại hội, thay mặt BĐD PG thành phố nhiệm kỳ III (2007-2012), Sư thầy thích Đàm Nhã, Trưởng  Ban Đại diện đã tuyên bố mãn nhiệm và đại hội nhất trí suy cử ra 11 thành viên trong nhiệm kỳ IV (2012- 2017) do Đại đức Thích Minh Thuận làm trưởng ban.

Đại đức Thích Minh Nghiêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Thọ cũng đã thay mặt BTS có bài phát biểu tán dương những đóng góp của ban đại diện Phật giáo thành phố Việt Trì, và có những lời chỉ đạo công việc Phật sự trong nhiệm kỳ tới phải có những phương hướng và hành động cụ thể.

Sau đây là một số hình ảnh của đại hội:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả