Đại lễ Phật đản tại Tiền Giang
image

Sáng nay ngày 01 tháng 6 năm 2015 (nhằm ngày 15 tháng 4 năm Ất Mùi), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, chùa Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, Tp. Mỹ Tho. BTSGHPGVN tỉnh Tiền Giang đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2015 rất trang nghiêm và trọng thể.

TG_LPD2015_CT_01

TG_LPD2015_CT_02

 

Đại Biểu & Ban Chứng Minh dự Đại Lễ

 

Trong buổi Đại Lễ, Hòa thượng Thích Minh Chí – Thành viên Ban chứng minh PG tỉnh, đã thay mặt BCM PG tỉnh Tiền Giang tuyên đọc Thông Điệp Phật Đản của Hòa thượng Pháp Chủ GHPGVN gửi đến Tăng Ni và đồng bào Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Bức Thông Điệp đã nhắc lại tinh thần đoàn kết, yêu chuộng Hòa bình, vô ngã, vị tha mà đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã dạy cho hàng Phật tử hơn 2500 năm về trước; Đồng thời Thông điệp cũng nói lên sự thành tựu của GHPGVN trong thời gian qua, đặc biệt là sự thành lập BTS trên khắp các tỉnh thành, việc bổ sung tăng sĩ đến với các tự viện ở vùng hải đảo của tổ quốc để cùng với đồng bào giữ gìn bờ cõi đất nước. Bức thông điệp cũng nói lên sự quan tâm của Phật giáo Việt Nam đến thế hệ trẻ của đất nước, bởi lẽ Phật Đản năm nay trùng với ngày Tết Thiếu Nhi Việt Nam. Và kêu gọi tất cả Tăng Ni và Phật tử Việt Nam hãy tinh tấn nổ lực làm tròn trách nhiệm của mình để kết thành những tràng hoa ngát hương dâng lên đức Bổn Sư nhân ngày Phật Đản.

 

Hòa thượng Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTSPGVN tỉnh Tiền Giang đã tuyên đọc Diễn văn Khai mạc Buổi Lễ. Trong niềm hân hoan chung của ngày Phật Đản, Giáo hội Phật Giáo tỉnh Tiền Giang, Tăng Ni và toàn thể Phật tử trong tỉnh sẽ quyết tâm tinh tấn, nổ lực phấn đấu nhiều hơn nữa theo tinh thần mà giáo pháp của Phật chỉ dạy để mãi mãi xứng đáng là Trưởng tử Như Lai; Là những công dân tốt trong cộng đồng dân tộc.

 

TG_LPD2015_CT_14

 

Hòa thượng Thích Huệ Minh tuyên đọc Diễn văn Khai mạc Buổi Lễ

 

Ông Lê Hồng Quang thay mặt cho các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước tỉnh Tiền Giang phát biểu chúc mừng Đại Lễ. Lời phát biểu nhấn mạnh sự có mặt của Phật giáo trên đất nước Việt Nam là rất sớm; theo thời gian, Phật giáo luôn đồng hành cùng đất nước và dân tộc qua các cuộc thịnh suy. Phật giáo Tiền Giang trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước, góp phần to lớn vào các công tác an sinh xã hội, bình ổn cuộc sống của nhân dân. Đại lễ Phật Đản là một sự kiện trọng đại không chỉ riêng cho Phật tử mà là cho cả nhân loại. Với Đại Lễ này, một lần nữa nhắc cho chúng ta tăng trưởng lòng yêu mến hòa bình, tinh thần Từ bi, bình đẳng, vô ngã, vị tha và những hạnh nguyện của đức Phật sẽ được đồng bào Phật tử nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung thực hiện tốt hơn nữa; Góp phần giữ gìn và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp. Xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với toàn thể Tăng Ni và đồng bào Phật tử. Kính chúc quý vị một mùa Phật Đản đầy hoan hỷ và hạnh phúc.

 

TG_LPD2015_CT_00

 

Ông Lê Hồng Quang thay mặt cho các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước tỉnh Tiền Giang phát biểu chúc mừng Đại Lễ

 

- Đại lễ cũng được tiếp nhận rất nhiều tràng hoa ngát hương từ đại diện lãnh đạo các Ban ngành Tỉnh; các Ban ngành PG tỉnh; Các BTS PG huyện, thị thành; các Phật tử Mạnh thường quân thành kính dâng lên cúng dường đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

 

- Đại Lễ được kết thúc bằng những lời kinh cầu nguyện theo các truyền thống Phật giáo Nam, Bắc truyền; Thả chim Bồ câu, Bông bóng cầu nguyện thế giới mãi hòa bình, chúng sanh an lạc.

 

Xin cùng xem lại một số hình ảnh diễn ra trong buổi Lễ:

 

TG_LPD2015_CT_15

TG_LPD2015_CT_16

TG_LPD2015_CT_17

 

TG_LPD2015_CT_03

TG_LPD2015_CT_04  TG_LPD2015_CT_06

TG_LPD2015_CT_07

TG_LPD2015_CT_08

TG_LPD2015_CT_09

TG_LPD2015_CT_10

TG_LPD2015_CT_11

TG_LPD2015_CT_12

TG_LPD2015_CT_13

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả