Quảng Nam: Lễ thế phát xuất gia tại chùa Lộc Tân
image

Ngày 10/8/2017 (19/6 nhuần/ Đinh Dậu) tại chùa Lộc Tân, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ thế phát xuất gia cho Phật tử Phạm Thanh Bình, pháp danh Nhuận Tâm, sinh năm 2004.

Tại buổi lễ, sau khi ĐĐ.Thích Thông Khiêm (trụ trì chùa Lộc Tân) niêm hương bạch Phật, đã khai đạo giáo huấn trước khi chính thức cử hành nghi thức thế phát. Đại đức nhấn mạnh việc thế phát xuất gia là hạnh nguyện thoát tục, quyết theo con đường giác ngộ và giải thoát cho mình và cho tha nhân. Con đường ấy được bắt đầu bằng việc tôn thờ Phật, Pháp, Tăng và sống đời phạm hạnh mà các bậc thầy tổ đã đi qua.

Bên cạnh đó, còn nhắc nhở phật tử Nhuận Tâm phải luôn giữ tín tâm tăng trưởng, tinh tấn tu tập, trao dồi văn tư tu, giới định tuệ để nối gót các bậc tiền bối làm rường cột cho Phật pháp sau này; điều cần thiết khi còn nhỏ là phải học hành thật tốt về Phật học lẫn thế học mới có thể giúp bản thân và cho nhiều người được an lạc giải thoát.

Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người; đặc biệt đối với chú Nhuận Tâm, một chỏm tóc còn chừa lại, như lời nhắc nhở chú tiểu phải luôn phấn đấu để vượt qua, tự chuyển hóa và tự chiến thắng chính mình.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com