Hơn 100 hành giả tham gia cấm túc an cư tại Việt Nam Quốc Tự

Vào 06 giờ 00- ngày 20/6 (nhuần)/Đinh Dậu (11/8/2017) tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10) đã chính thức diễn ra lễ cấm túc an cư PL.2561 do Ban thường trực BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức.

Thành phần tham dự khoá cấm túc này gồm có hơn 100 vị trực thuộc Ban thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, Ban Trị Sự Phật giáo 24 quận/huyện và các ban ngành trực thuộc thành phố.

 Từ rất sớm, chư tôn đức đã có mặt tại Việt Nam Quốc tự (quận 10) xem sơ đồ phòng Tăng sau đó tảo thực và về phòng an đơn. Tất cả các hoạt động tu tập và sinh hoạt trong của chư tôn đức tham gia khoá tu được Ban tổ chức sắp  theo quyền trù.

 8h 30, tất cả hành giả tập trung tại giảng đường để nghe phổ biến về nội quy, thời khoá hành trì trong 10 ngày an cư.  

HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp Chủ GHPGVN TP.HCM, Trưởng Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam nhắc lại mục đích của khoá cấm túc, và hy vong trong suốt thời gian cấm túc đại chúng nên tuân thủ  những quy định mà Ban tổ chức đề ra.

Trong khoá cấm túc này thông qua việc hành trì tu tập và pháp đàm, chư tôn đức sẽ được bồi dưỡng nâng cao về nghi lễ thiền môn, Giới luật và các nội dung hành chính Giáo hội.

Tiếp đó, Thượng toạ Thích Lệ Trang đã phổ biến những quy định chung của khoá cấm túc an cư; thời khoá tu tập hàng ngày. 

Buổi chiều, vào lúc 14h 00, chư tôn đức sám hối hồng danh và tụng thí thực. Buổi tối 18 giờ 30 phút, Tụng kinh Pháp Hoa và 20 h 30 toạ thiền.

Được biết, trong suốt thời gian cấm túc, các hành giả không được ra ngoại giới, không tiếp khách, không được sử các thiết bị công nghệ.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả