Bắc Ninh: Chùa Diên Quang tổ chức khóa tu 3 ngày
image

Vào những ngày cuối tháng 09 năm Đinh Dậu, Phật tử các đạo tràng trong và ngoài tỉnh đã về Chùa Diên Quang – xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh do đại đức Thích Tâm Quán trụ trì tham dự khóa tu 3 ngày ( từ ngày 10-12/11/2017 nhằm 22-24/09 Đinh Dậu) đồng thời lắng nghe pháp thoại do đại đức Thích Đạo Quang thuyết giảng về phẩm thứ 3 của bộ Kinh Địa Tạng.

Ngày đầu khóa tu Thầy Trụ Trì đã có buổi sinh hoạt nội quy tu học cũng như hướng dẫn các oai nghi cần thiết cho các hành giả về tham dự. Bên cạnh đó Thầy còn động viên mọi người phải tinh tấn hành trì lời Phật dạy, biết quý trọng thời gian ít ỏi trong 3 ngày về đây để tu tập, giữ thân, khẩu, ý thanh tịnh …tránh xa các vọng tưởng, phiền não.

Sau đó đại chúng đã đến với các thời pháp thoại do Đại đức Thích Đạo Quang thuyết giảng. Nội dung xoay quanh các vấn đề về nhân quả và nghiệp báo được đức Phật nói trong phẩm thứ 3 của bộ Kinh Địa Tạng. Qua đó, Thầy đã phân tích các khía cạnh của luật nhân quả, từ đời sống hiện tại, tương lại và quá khứ trước mỗi chúng sanh đều bị chi phối và ảnh hưởng do nhân quả và nghiệp lực của mình. Mỗi lời nói, hành động, suy nghĩ của chúng sanh đều đưa đến nghiệp báo khác nhau. Nếu lời nói, hành động và suy nghĩ thiện lành thì kết quả sẽ có quả báo tốt đẹp, hạnh phúc. Ngược lại, sẽ chiêu cảm các quả báo xấu ác, khổ đau. Là người Phật tử, trước hết cần tin sau nhân quả, phát tâm bồ đề thực hành các hạnh lành và siêng năng tu học, đem giáo pháp của đức Phật áp dụng vào đời sống hằng ngày thì chắc chắn sẽ có hạnh phúc, bình an.

 Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
Chùa Bằng Số 63 phố Bằng Liệt - phường Hoàng Liệt - quận Hoàng Mai - HN