Hội từ thiện Đại Bi Tâm tổng kết hoạt động năm 2017
image

Làm từ thiện là một việc mà việc làm truyền thống của các Chư Tăng, Chư Ni và Phật tử Việt Nam đã thực hiện với tinh thần Phật giáo được coi như là phương tiện đối trị tham ái, phần nào xoa dịu nỗi đau những hoàn cảnh sống trong nghèo nàn.

Để trưởng dưỡng lòng từ bi, đại đức Thích Nguyên Tài hiện đang tu tại chùa Tào Khê – Long An đã thành lập Hội từ thiện Đại Bi Tâm, ban đầu chỉ là một nhóm từ thiện “Kết nối thành công” thành lập từ năm 2014, đã thu hút nhiều tấm lòng nhân ái từ khắp các tỉnh ở miền trung, miền bắc tham gia rất đông nên đã phát triển thành Hội và lấy tên là Hội từ thiện Đại Bi Tâm với 1.200 thành viên.  

Trong không khí cả nước đang chuẩn bị đón năm mới 2018, Hội từ thiện Đại Bi Tâm đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động của năm 2017 tại Quán Cơm Chay 3000 vào ngày 11/2/2018 vừa qua.


Riêng năm 2017, những tấm lòng nhân ái của Hội đã tổ chức nhiều đợt hành hương đến các vùng miền chia sẻ thực phẩm, đồ gia dụng, tiền và phóng sanh tại các nơi, như: Các đợt phóng sanh ở ngoại thành ở TP Hồ Chí Minh, phát quà cho người nghèo ở Củ Chi. Phát thực phẩm, tiền cho những người già, trẻ em bán vé số và người khuyết tật lang thang tại địa điểm “Quán cơm chay 5000” ở huyện Hóc Môn, cho người khiếm thị ở huyện Nhà Bè. Đi tới đảo Thiềng Liềng huyện Cần Giờ. Tới tỉnh Long An, Vĩnh Long, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, bệnh viện tâm thần tỉnh Bình Dương, tháng 11/2017 đi tới vùng bị bão số 12 ở Khánh Hòa hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiền cho các nạn nhân của cơn bão này, hỗ trợ tiền cho một số chùa và Tịnh xá ở đây bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão.  


Năm 2017, song song với việc đi các tỉnh hỗ trợ cho bà con nghèo, Hội từ thiện Đại Bi Tâm cũng đã khai trương được 4 quán cơm chay giá rẻ nhằm phục vụ người kiếm sống lang thang và những người lao động tự do. Đó là các quán cơm tại các địa chỉ như sau: 

- Quán cơm chay 3000 đồng tại số 895 Hương lộ 2 – F Bình Trị Đông – Q. Bình Tân (gần bệnh viện Bình Tân).

- Quán cơm chay 5000 đồng tại số 177 đường Liên khu 5-6 phường Bình Hưng Hòa – Q. Bình Tân

- Quán cơm chay 5000 đồng bên cạnh chùa Hoằng Pháp – Hóc Môn

- Quán cơm chay Đại Bi Tâm đối diện nhà xe xe chùa Hoằng Pháp


Nhằm chia sẻ yêu thương, gắn kết cộng đồng và dẫn dắt chúng sinh đi đến giác ngộ từ những chuyến thiện nguyện, Hội từ thiện Đại Bi Tâm còn ấn tống Tôn tượng, Kinh sách và các ấn phẩm Phật giáo cho các Tự - Viện và các Phật tử ở các nơi có nhu cầu. 

Riêng trong năm 2017, tổng cộng số tiền mà Hội từ thiện Đại Bi Tâm đã thực hiện trong các chuyến cứu trợ và phóng sanh tại TP Hồ Chí Minh và ở các tỉnh khác là 2.525 triệu đồng.  

Tuy những đợt thiện nguyện của Hội từ thiện Đại Bi Tâm chưa thể làm thay đổi những cuộc đời bất hạnh, nhưng sự chia sẻ yêu thương của những thành viên trong Hội mang đến cho những trẻ em khuyết tật, những người khiếm thị, những người tâm thần, những hoàn cảnh khó khăn, những người hoạn nạn trong bão lũ là đã nhân lên tính thiện trong cộng đồng. Thầy Thích Nguyên Tài và Hội từ thiện đã gieo được giống từ bi trong lòng họ, góp phần làm cho xã hội ta được tốt đẹp hơn.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com