Bắc Ninh: Pháp hội Thủy Sám cầu siêu cho vong linh thai nhi
image

Ngày 12 - 13/05/2018(nhằm ngày 27 - 28/03/Mậu Tuất), hàng ngàn Phật tử đã về chùa Diên Quang tham dự Pháp Hội Từ Bi Thủy Sám Cầu Siêu Cho Vong Linh Thai Nhi Sản Nạn cầu cho các vong linh thai nhi sớm sinh về cảnh giới lành.

Vấn nạn phá thai là một trong những vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội đang được gióng lên hồi chuông cảnh báo ở Việt Nam. Việt Nam được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá là một trong những quốc gia có tỷ lệ phá thai cao nhất so với các nước trong khu vực và đứng thứ năm trên thế giới, trong đó có tới hơn 20% người nạo phá thai ở lứa tuổi vị thành niên do thiếu hiểu biết đúng đắn cũng như do sự bồng bột của tuổi trẻ.

Vì thế, trong cuộc sống, do những hoàn cảnh khác nhau, hay vì điều kiện nhân duyên không đủ nên có những bậc cha mẹ không thấy mặt con – những sinh linh bé bỏng chưa kịp chào đời. Lại có những bậc cha mẹ do không có một quan niệm đúng đắn về một sinh mạng đã chối bỏ con mình khi còn trong bụng nhưng không có một tâm ăn năn, sám hối. Đồng thời cũng không thờ cúng các thai nhi bị chối bỏ một cách đúng nhất. Chính vì lẽ đó chùa Diên Quang đã mở ra "Pháp Hội Từ Bi Thủy Sám Cầu Siêu Cho Vong Linh Thai Nhi Sản Nạn", ở đây không chỉ nhằm mục đích đơn thuần là sự cầu siêu cho các vong linh thai nhi mà chính là dịp để các bậc cha mẹ những người đã từng chối bỏ những mầm sống yêu thương của chính mình có dịp bày tỏ nỗi niềm ăn năn, sám hối;

Trước khi trai đàn diễn ra chư Tăng đã làm lễ khai đàn cúng Phật và cúng chư hương linh, sau đó chư Tăng cùng các Phật tử đã tụng kinh "Từ Bi Thủy Sám" cầu nguyện cho các thai nhi bị chối bỏ cũng như các thai nhi, hài đồng do không đủ duyên lành đã chết yểu ngay trong bụng mẹ hay khi vừa lọt lòng được về cảnh giới an lành.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả