Đạo tràng Phật Quang miền Nam tập huấn tổ chức đạo tràng
image

Chiều ngày 24/04/2009 (nhằm ngày 29/03/năm Kỷ sửu), chùa Phật Quang - BRVT tổ chức khóa tập huấn cho Ban Điều Hành đạo tràng Phật Quang thuộc các tỉnh miền Nam trong 3 ngày (24 – 26/04/2009)

Đến dự lễ khai mạc khóa tập huấn có TT Thích Chân Quang – trụ trì chùa Phật Quang, quý thầy, quý sư cô trong Ban Quản Viện, Ban Điều Hành của Tổng Đạo Tràng PQ và 200 học viên là thành viên trong BĐH của 22 đạo tràng ở các tỉnh miền Nam. Giáo thọ tập huấn là quý thầy, quý sư cô chùa Phật Quang.

Khóa tập huấn này triển khai các nội dung: nêu ý nghĩa của việc thành lập đạo tràng; trình bày hệ thống tổ chức, phương hướng hoạt động của đạo tràng, nêu những nét đặc thù của đạo tràng PQ, sự thống nhất chung về đường lối tu tập, về hoạt động từ thiện và hướng dẫn phương pháp tổ chức lớp sinh hoạt hè cho thanh thiếu niên tại các đơn vị đạo tràng.

Qua tinh thần tập huấn lần này, các học viên của các BĐH đạo tràng sẽ có đầy đủ những kiến thức về việc rèn luyện phẩm chất đạo đức của người lãnh đạo, rèn luyện các kỷ năng về cách thức tổ chức, điều hành công việc, nhằm xây dựng đạo tràng ngày một phát triển tốt và gắn bó với Giáo hội địa phương hơn trên tinh thần đoàn kết tu học và phụng sự.

Nhận xét chung của học viên là các nội dung trình bày rất đa dạng, thực tế, đáp ứng các thiếu hụt về kiến thức tổ chức, điều hành và phương hướng làm việc trên tinh thần tự quản mang tính tập thể của họ.

Tại buổi học, các học viên được nêu câu hỏi và trao đổi cùng với các vị giáo thọ trên tinh thần học hỏi, truyền đạt kinh nghiệm và trước khi kết thúc khóa học, BTC cho các học viên viết bài kiểm tra, qua đó đánh giá được mức độ tiếp thu, đồng thời hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của các học viên sau khóa tập huấn này sẽ có những chuyển biến tốt hơn về phương pháp tổ chức, điều hành đạo tràng.

Trưa ngày 26/04, khóa tập huấn bế mạc sau 3 ngày diễn ra. TT Thích Chân Quang biểu dương tinh thần ham học hỏi của các học viên và bày tỏ sự tin tưởng “Với những kiến thức đã được trang bị trong thời gian tham gia tập huấn, khi trở về đơn vị đạo tràng mình, mỗi học viên sẽ được nâng cao trình độ, năng lực của bản thân, để rồi huynh đệ cùng nhau nổ lực điều hành, xây dựng đạo tràng ngày một hiệu quả hơn trên tinh thần vị tha , vô ngã”.

Trong dịp này, BTC đã trao giấy chứng nhận và tập tài liệu tham khảo cho các học viên đã tham gia khóa tập huấn. 

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại khóa tập huấn, sau 3 ngày diễn ra tại chùa Phật Quang – BRVT:

Học viên trên đường tới chùa Phật QuangTT. Thích Chân Quang khuyến tấn Phật tử

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (4 bài gửi)

LE HANG 22/09/2010 17:09:18
TOI MUON HOI CACH GIA NHAP DAO TRANG CUA DAO TRANG TAI CHUA PHAT QUANG TAI BARIA VUNG TAU
VA MUON GIA NHAP HOI TU THIEN CUA CHUA TAI BRVT
tran van vang 12/08/2010 09:25:17
Tôi là thành viên đạo tràng Phật đà ĐN muốn xin tài liệu tập huấn cũng như đĩa thâu bài giảng của quý Thầy Cô về đợt tập huấn nầy,để bổ sung thêm vào tài liệu tập huấn đợt 1 tại miền Bắc.Để triển khai kỹ hơn trong đạo tràng.Xin chân thành cám ơn.Địa chỉ Nguyễn thị Kim Cúc 99 Hoàng Hoa Thám Đà Nẵng ĐT : 0905177041 hoặc qua email
nguyễn văn hà 24/03/2010 18:01:07
con muốn xin tài liệu về hoạt động đạo tràng được ko ạ.
Nguyệt Thiện 13/05/2009 07:50:51
Tôi là thành viên đạo tràng Phật đà ĐN muốn xin tài liệu tập huấn cũng như đĩa thâu bài giảng của quý Thầy Cô về đợt tập huấn nầy,để bổ sung thêm vào tài liệu tập huấn đợt 1 tại miền Bắc.Để triển khai kỹ hơn trong đạo tràng.Xin chân thành cám ơn.Địa chỉ Nguyễn thị Kim Cúc 99 Hoàng Hoa Thám Đà Nẵng ĐT : 0905177041 hoặc qua email.
tổng cộng: 4 | đang hiển thị: 1 - 4
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả