Lộ trình diễu hành xe hoa tại TP.HCM

Theo công văn khẩn số 2198/UBND-PCNC của UBND TP. Hồ Chí Minh gửi Ban Trị sự thành hội, Ủy ban Nhân dân thành phố đã chấp nhận cho Phật giáo được diễu hành xe hoa kính mừng Đại lễ Phật đản PL2555, Dương lịch 2011.

Thời gian và lộ trình diễu hành xe hoa như sau: 18 giờ 00 ngày 16-5 (tức 14-4ÂL), từ điểm tập trung tại chùa Phổ Quang - quận Tân Bình (gần sân bay Tân Sơn Nhất) đến lễ đài chính (chùa Vĩnh Nghiêm - đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Quận 3), tượng đài Bồ Tát Thích Quảng Đức (giao lộ Nguyễn Đình Chiểu và Cách Mạng Tháng 8 - quận 3), công trường Quách Thị Trang (trước chợ Bền Thành - Quận 1), Văn phòng Thành hội Phật giáo - Tổ đình Ấn Quang (đường sư Vạn Hạnh - quận 10 và các xe hoa tự giải tán.

Cụ thể, toàn bộ xe hoa sẽ tập trung tại công viên Gia Định (đường Hoàng Minh Giám, phía sau chùa Phổ Quang - Quận Tân Bình).

Sau đó đoàn xe hoa sẽ đi theo lộ trình Hoàng Minh Giám - Trường Sơn - Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Đình Chiểu - Cách Mạng Tháng Tám - Phạm Hồng Thái - Công trường Quách Thị Trang (trước chợ Bến Thành- Quận 1) - Trần Hưng Đạo - Nguyễn Văn Cừ - Lý Thái Tổ - Ngô Gia Tự - Sư Vạn Hạnh và giải tán tại Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM (Tổ đình Ấn Quang - Quận 10).

Đồng thời, UBND Thành phố cũng chấp thuận cho Phật giáo các quận huyện được tự diễu hành xe hoa tại địa phương.

Được biết, ngay từ ngày 5/5/2011, Thành hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh đã gửi văn bản đề nghị lộ trình diễu hành xe hoa lên UBND Thành phố.

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (6 bài gửi)

MN 15/05/2011 00:08:05
Đồng ý với bạn Tánh Không là lễ đài Phật đản năm nay chùa Vĩnh Nghiêm làm đẹp, giữ được nét đặc trưng của Phật giáo nhưng có điều là hơi thấp và nhỏ như quy mô lễ Phật đản cấp thành năm nay.
Tôi thấy tượng Phật để thấp như vậy thì không được trang nghiêm, rồi kê bàn thờ làm sao???
daothainhamtheky 14/05/2011 21:38:17
Trong văn bản Kế Hoạch tổ chức Đại Lễ Phật Đản số 109/KHPĐ-THPG vào ngày 04/4/2011, không đề cập đến vấn đề diễu hành xe hoa, khi nghe nhiều phản hồi từ các cấp, Thành hội lại ra tiếp văn bản gọi là Thông Báo về việc tổ chức diễu hành xe hoa…mang số 158/cv-THPG ngày 29/4/2011. Đây là một thiếu sót nghiêm trọng. Mong HộI PG TP.HCM hãy rút kinh nghiệm
dinh lich 14/05/2011 19:29:22
Lẽ ra việc DIỄU HÀNH XE HOA VÀ NHỮNG HÕAT ĐỘNG KỶ NIỆM PHẬT ĐẢN PHẢI ĐƯỢC HỘI PGTW GẶP VÀ LÀM VIỆC TRỰC TIẾP VỚI CHÍNH PHỦ. HẰNG NĂM CỨ ĐẾN MÙA PHẬT ĐẢN LÀ TIẾN HÀNH. MỘT TÔN GIÁO LỚN NHƯ PG MÀ MỖI MỖI CHUYỆN GÌ LỄ LƯỢT CŨNG PHẢI XIN PHÉP.
Trí An 14/05/2011 18:27:29
Đề nghị Thành hội PG TP Hồ Chí Minh, năm sau gửi văn bản tới UBND TP sớm trước 1 tháng để xin phép tổ chức lễ Phật đản tại chùa các địa phương thuộc TP. Bao gồm phần lễ và Phần hội (Rước kiệu Phật và xe hoa. Tránh tình trạng như năm nay, một số địa phương gây khó khăn cho một số chùa. Ước mong ngày Phật đản sẽ là ngày hội lớn của toàn dân tộc...
Tánh Không 14/05/2011 17:50:26
Được tin ngày 12/4 âm lịch, chư tôn đức BTS thành hội PG TP.HCM đã đến lễ đài chính tại chùa Vĩnh Nghiêm tham quan và yêu cầu thay đổi toàn bộ trang trí lễ đài của tổ đình Vĩnh Nghiêm bằng vườn Lâm Tỳ Ni. Trước đây, khi trình chư tôn đức BTS thì đã giao cho Thầy Thanh Phong và Tổ đình Vĩnh Nghiêm lo liệu công việc trần thiết lễ đài. Nay khi hoàn thành thì chư tôn đức lại yêu cầu thay đổi... Xin đảnh lễ sám hối nhị vị Hòa Thượng Trưởng - Phó ban trị sự THPG TP.HCM nhưng xin quý ngài hãy nghĩ đến chi phí đã bỏ ra và công sức của rất nhiều người để thực hiện lễ đài tại chùa Vĩnh Nghiêm. Theo tôi nghĩ, lễ đài chùa VĨnh Nghiêm đã được thiết kế khá hiên đại, nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của Phật giáo, vậy thì không hiểu tại sao quý ngài lại cứ phải thay bằng vườn Lâm Tỳ Ni???
Chánh Khai 14/05/2011 17:45:27
Cám ơn quý chính quyền UBND TP HCM nhưng quý vị sao không cho lộ trình về đến trung tâm Chợ Lớn là Bưu Điện TRung Tâm CHợ Lớn-Bưu điện Q5 .

Ngoài ra Đoàn xe hoa Rước Phật không được vào trung tâm thành phố nơi có đông khách quốc tế như Đại lộ Nguyễn Huệ-Lê Lợi-Hàm Nghi..Như vậy khách du lịch nhất là cộng đồng các nước Châu Á theo Phật giáo nói riêng và các Phật tử khắp năm châu vẫn chưa thấy Lễ Phật đản tại TP Hồ Chí Minh DIỄU HÀNH XE HOA Là như thế nào? Có khác với Hàn Quốc ,Đài Loan không?

Nếu như hình ảnh Noel hiện diện trên các tuyến Phố trung tâm cả tháng mà sao lộ trình Diễu Hành xe Hoa rước Phật lại không vào được trung tâm???
Rất mong quý Ngài xét cho như Lộ trình NHU mọi năm dù vẫn chưa đi khắp TP nhưng vẫn còn hơn là Đoạn đường Duyệt hiện nay quá ngắn không tạo điều kiện cho Phật tử vùng Chợ Lớn xem xe Hoa và số người được thưởng thức Xe Hoa cũng bị hạn chế (dù lộ trình này cũng thiếu các quận thuộc Vùng Gia Định,đặc biệt đây là công sức của các Tăng Ni Phật tử Thành phố cần phải cho nhiều người thưởng lãm thì giá trị tiết kiệm càng cao)

Nhìn chung lộ trình có hạn chế và diễu hành cấp thành phố chỉ còn vài giờ Đêm 14/4âl thay vì theo thông báo là Diễu hành cấp TP là 2 ngày 14-15/4.

Cầu mong UBNDTP cho thêm lộ trình Diễu hành Xe hoa vào các con đường trung tâm thành phố(Lê Lợi -Nguyễn Huệ-Hàm Nghi) và đến Bưu Điện Chợ Lớn.

Rất cám ơn. Chúc quý vị lãnh đạo CQ Thành phố cùng Chư tăng NI Phật tử -Phật đản PL 2555 An lành -Vui vẻ và làm tốt công tác bầu cử.
tổng cộng: 6 | đang hiển thị: 1 - 6
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
btv