Chùa Từ Xuyên sẽ tổ chức Đại lễ cầu siêu thai nhi
image

Theo số liệu thống kê năm 2015 của Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam có khoảng 280.000 nghìn ca phá thai ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên chưa có gia đình.

Các chuyên gia đầu ngành y tế đã liệt kê ra hàng loạt nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng phá thai ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên chiếm tỷ lệ cao. Nguyên nhân nhận thức về giới tính, tình dục, sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi này được đặc biệt nhấn mạnh.Theo các chuyên gia tâm lý phân tích, dù phá thai ở lứa tuổi nào cũng để lại những hậu quả, đặc biệt phá thai ở lứa tuổi vị thành niên và thanh niên chưa có gia đình thì hậu quả còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động rất xấu về tâm lý. Khi phá thai, các bạn nữ sẽ phải đối diện với sự mặc cảm, tội lỗi. Có thể, nhất thời các bạn không hoặc chưa quan tâm đến chuyện này nhưng khi các bạn làm mẹ thực sự tội lỗi ấy sẽ ám ảnh các bạn suốt cuộc đời.

Chính vì lẽ đó, chùa Từ Xuyên tổ chức Đại lễ cầu siêu các thai nhi sản nạn nhằm mục đích cầu nguyện cho những hương linh thai nhi xấu số được siêu thoát, chia sẻ nỗi đau, mất mát với những bà mẹ đã một lần lầm lỡ.

Thông qua Đại lễ này, nhà chùa kêu gọi mọi người hãy trân trọng cuộc sống cho chính mình và những người khác, thức tỉnh lương tâm của những bậc làm cha, làm mẹ và nhất là các bạn thanh niên hãy sống có trách nhiệm với người bạn đời, có ý thức xây dựng đời sống hôn nhân lành mạnh, cùng chung tay hướng đến mục tiêu giảm thiểu tình trạng nạo phá thai và quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Đại lễ diễn ra trong ba ngày: từ 01 -  03/12/2017 (nhằm ngày 14 - 16/10/Đinh Dậu), quý Phật tử sẽ dự các thời khóa niệm Phật, tụng kinh cầu siêu, nghe giảng pháp chư Tăng bản tự chủ trì.

Chương trình dự kiến như sau:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image PV Từ Xuyên Chùa Từ Xuyên P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình