Hà Nội: Chùa Hòe Nhai phát 500 suất cơm chay
image

Sáng ngày 26 /2/2012 tại Tổ đình Hồng Phúc - Hòe Nhai, Hà Nội đã tổ chức chương trình từ thiện nấu hơn 500 xuất cơm chay để phát tận tay tới các bệnh nhân tại Viện huyết học truyền máu Trung ương.

Ban từ thiện chùa Hòe Nhai do ĐĐ Thích Tâm Hoan – Trụ trì Tổ đình làm trưởng đoàn đã được duy trì gần 4 năm, thường xuyên nấu cơm chay vào mỗi buổi sáng ngày chủ nhật hằng tuần.  Ngay từ 6h sáng các Phật tử đã vân tập tại chùa cùng nhau làm cơm từ thiện để gửi đến các bệnh nhân ung thư máu tại Viện huyết học truyền máu Trung ương.

 Ngoài các Phật tử của chùa tham gia nấu cơm còn có các bạn thanh niên tình nguyện của trường Đại học Xã hội nhân văn Hà Nội có cơ hội đóng góp một chút sức lực của mình để cùng hỗ trợ nhà chùa nấu cơm chay, các bạn đều cảm nhận “ Qua những buổi nấu cơm từ thiện em đã học hỏi rất nhiều điều,  cách đối nhân xử thế trong xã hội và được nghe quý Thầy trụ trì giảng pháp về những việc làm từ thiện đặc biệt là tình yêu thương giữa con người với con người”

 Xuất quà tuy mang giá trị nhỏ nhưng tinh thần cộng đồng rất lớn, các Phật tử cùng quý thầy đã dành trọn tâm huyết và tình cảm sẻ chia để trao tặng những xuất cơm của thiền môn tới tận tay các bệnh nhân.Quý thầy đã ân cần quan tâm hỏi thăm sức khỏe từng người, đồng thời hướng dẫn các bệnh nhân nên thường xuyên niệm Phật để hóa giải tật bệnh, giảm bớt cơn đau.

 Toàn thể bệnh nhân trong viện, ai nấy cũng cảm thấy an lạc và hạnh phúc khi được ăn cơm chay nhà chùa tự nấu. Bà Đinh Thị Gạch – 76 tuổi ở Thụy Khuê – Hà Nội chia sẻ : Bà đã ăn cơm chay của nhà chùa phát được 3 năm, đồ ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng, đặt biệt là tình cảm của quý Thầy đã dành tình yêu thương và làm ấm lòng người bệnh. Bà  luôn cảm thấy an lạc  khi  thực hành phương pháp niệm Phật như lời Thầy khuyên dạy.

 Phật tử Diệu Minh - Điều Thị Thanh Tâm là một trong những thành viên tổ chức và tham gia các chương trình Ban từ thiện của chùa ngay từ những ngày đầu mới thành lập với mong muốn sẽ cống hiến đem hết tâm huyết và sức lực của mình  để cùng Quý thầy và các Phật tử chùa Hòe Nhai tổ chức nhiều chương trình từ thiện, cùng chia sẻ để yêu thương, cùng cảm nhận tình thương của cộng đồng trong xã hội.

Các bạn sinh viên tình nguyện trường Đại hội Xã hội nhân văn cùng góp sức

Vận chuyển tới bệnh viện

Ban từ thiện chùa Hòe Nhai chụp ảnh lưu niệm tại Viện huyết học truyền máu Trung ương

ĐĐ Thích Tâm Hoan - Trưởng ban từ thiện chùa Hòe Nhai phát cơm chay tới tận tay bệnh nhân

Bà Đinh Thị Gạch – 76 tuổi ở Thụy Khuê – Hà Nội chia sẻ : Bà đã ăn cơm chay của nhà chùa phát được 3 năm rồi, đồ ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng, đặt biệt là tình cảm của quý Thầy đã dành tình thương yêu và làm ấm lòng người bệnh. Bà luôn cảm thấy an lạc khi thực hành niệm Phật như lời Thầy khuyên dạy.

Phật tử Diệu Minh - Điều Thị Thanh Tâm chia sẻ cảm nhận của bản thân

Các bệnh nhân ăn cơm chay

Xúc động với những lá thư của bệnh nhân viết gửi tặng lại nhà chùa

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản