Tuyên Quang: Chùa An Vinh tặng quà Tết cho hộ nghèo, gặp mặt người có HIV trong tỉnh
image

Hôm nay, ngày 24/1/2014 (nhằm ngày 24/12/Quý Tỵ), tại chùa An Vinh, phường Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang tổ chức tặng quà Tết cho hộ nghèo và gặp mặt người có HIV trong tỉnh.

Chứng minh và tham dự có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Thanh Phúc, Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, trụ trì chùa An Vinh, chư Tôn đức, Tăng Ni và đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể cùng đông đảo quần chúng nhân dân Phật tử.


ĐĐ.Thích Thanh Phúc phát biểu khai mạc buổi lễ.

 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Phúc chia sẻ, với tinh thần thực hành hạnh nguyện từ bi, luôn hướng về những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, hôm nay nhà chùa tặng 42 suất quà, mỗi suất quà gồm một phần quà và 300.000 đồng tiền mặt, tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng đó là tấm lòng, tình cảm của chư Tôn đức Tăng Ni chung tay, góp sức chăm lo đời sống nhân dân, phần nào giúp các gia đình chuẩn bị đón tết trong niềm vui tươi an lạc. Đặc biệt, buổi gặp mặt người có HIV trong tỉnh, sẽ giúp phần nào xóa đi mặc cảm của những người không may mang căn bệnh thế kỷ, xóa bỏ sự kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV.Ông Lê Công Đại phát biểu.

 
Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, ông Lê Công Đại, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã có bài phát biểu. Ông thay mặt chính quyền và bà con nhân dân cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của nhà chùa đã có lòng hảo tâm chia sẻ với các hộ nghèo và người nhiễm HIV trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc.Bà Hoàng Thị Hương phát biểu.


 ĐĐ.Thích Thanh Phúc tặng quà.
 

Bà Hoàng Thị Hương đại diện các hộ gia đình được nhận quà phát biểu. Bà bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến ĐĐ.Thích Thanh Phúc và quý Tăng Ni, Phật tử nhà chùa đã quan tâm, giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn, giúp những người nhiễm HIV có điều kiện hòa nhập cộng đồng. Bà cũng gửi lời chúc tết đến chư Tôn đức Tăng Ni và bà con Phật tử.
 
Trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản