Thái Bình: Chùa Từ Xuyên thường quan tâm công tác từ thiện
image

Thấm nhuần tinh thần từ bi – bình đẳng – bác ái, “hoằng pháp vi gia vụ - lợi sinh vi sự nghiệp” của đạo Phật, mỗi người con Phật dù xuất gia hay tại gia luôn đặt vấn đề tự lợi – lợi tha làm kim chỉ nam cho mọi Phật hoạt động Phật sự.

Do đó, hoằng pháp – kết hợp với từ thiện xã hội đã trở thành phương tiện thiện xảo để hướng dẫn mọi người biết đến đạo Phật, tìm hiểu và học hỏi giáo lý đạo Phật. Việc làm này cũng góp phần thực hiện an sinh xã hội, Phật giáo cùng với nhân dân cả nước chung tay xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, mọi người ấm no và biết yêu thương nhau. 

Trên tinh thần đó, những năm qua, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) luôn quan tâm đến công tác từ thiện xã hội: lập hòm “Không đốt vàng mã để làm từ thiện”, ủng hộ người nghèo, xây nhà tình nghĩa, thăm và tặng quà bệnh nhân  tâm thần, bệnh nhân phong, trẻ em làng SOS, tham gia công tác bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi, tặng quà các dịp lễ lớn. Đặc biệt, trong năm 2016, chùa đã mở các khóa tu vào ngày chủ nhật cuối mỗi tháng cho các hội viên người khuyết tật, giúp các hoàn cảnh kém may mắn biết đến Phật pháp. Ngoài ra, chùa còn được nhận được sự phát tâm cúng dàng kinh phí của hội từ thiện Hương Từ Tâm (TP.Hải Phòng), Tổng Công ty May 10 (TP.Hà Nội) cùng Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh, do đó, việc tổ chức khóa tu thêm chu đáo, mỗi bữa cơm thêm khẩu phần, đảm bảo dinh dưỡng. Vào dịp Trung thu & Tết Nguyên đán, Thượng tọa trụ trì còn trao quà, động viên những người kém may mắn.

Không chỉ dừng lại ở đó, mỗi tháng hai lần vào hai ngày thứ bảy, nhóm Phật tử từ thiện “Mắt thương nhìn cuộc đời” thường xuyên tổ chức phát bữa sáng, thăm hỏi và hướng dẫn bệnh nhân bệnh viện tâm thần tỉnh niệm Phật, sám hối nghiệp chướng, cầu sinh Tịnh độ. Bên cạnh đó, Thầy cùng các Phật tử đã đi thăm hỏi, tặng quà và gieo duyên niệm Phật với các học viên Trung tâm cai nghiện ma túy và chăm sóc đối tượng xã hội tỉnh, Trung tâm phục hồi chức năng và chăm sóc người tâm thần tỉnh. Những chuyến đi tuy vất vả nhưng được sự quan tâm sát sao của chư Tăng, hưởng ứng nhiệt tình của qúy Phật tử và sự hảo tâm của các mạnh thường quân đã diễn ra thuận lợi, tạo được ấn tượng tốt tại các điểm đến.

TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên thường xuyên quan tâm, động viên sách tấn quý hội viên người khuyết tật và các bệnh nhân: “…Mỗi người hôm nay về đây tu học là thắng duyên lớn, gieo trồng từ nhiều đời trước. Do đó, chúng ta cần tin sâu giáo lý nhân quả để làm chủ ba nghiệp, mang tình thương tới mọi người, thực hành pháp môn niệm Phật để chuyển hóa đời sống, đạt được an lạc, hạnh phúc ngay trong hiện tại và cả đời sau…”. Thầy cũng gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm đã trợ duyên cho nhà chùa và mong muốn ngày càng nhận được sự ủng hộ tâm lực và tài lực của các mạnh thường quân, các Phật tử để nhiều khóa tu được tổ chức, giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Hội người khuyết tật về chùa dự khóa tu

Thượng tọa trụ trì trao quà tại bệnh viện tâm thần tỉnh

 

Thượng tọa trụ trì giảng pháp và tặng quà tại trung tâm cai nghiện ma túy

Thượng tọa trụ trì trao quà tại trung tâm Phục hồi chức năng và chăm sóc người tâm thần (Đông Kinh, Đông Hưng)

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image PV Từ Xuyên Chùa Từ Xuyên P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình