Lâm Đồng: HTT Phật Quang tặng 250 phần quà cho hoc sinh khó khăn
image

Sáng ngày 14/04/2017 (nhằm ngày 18/03/năm Đinh Dậu), Hội Từ Thiện Phật Quang (BR-VT) đã trao tặng 250 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm 150 suất cho học sinh trường THPT Võ Thị Sáu và 100 suất cho học sinh trường tiểu học Chơ Ré tại ấp Tân Hạ, xã Đa Quyn, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, với tổng số tiền là 40 triệu đồng.

Tham dự buổi trao quà, về phía Hội Từ Thiện Phật Quang có: thành viên của Hội và các phật tử đạo tràng Phật Hóa trực thuộc Tổng Đạo Tràng Phật Quang.

Về phía nhà trường có: Cô Lê Thị Bình – Hiệu phó trường THPT Võ Thị Sáu; cô Trần Thị Hiền - Hiệu phó trường tiểu học Chơ Ré, và các Thầy Cô giáo. Ngoài ra còn có toàn thể các em học sinh của hai trường đến nhận quà.

Đúng 7h00” sáng, Đoàn đã có mặt tại trường tiểu học Chơ Ré. 

Đón tiếp Đoàn có BGH của cả hai trường tại văn phòng trường tiểu học Chơ Ré. 

Qua trao đổi, được biết, Đa Quyn là xã nghèo vào hàng khó khăn nhất hiện nay của huyện Đức Trọng. Nơi đây đa phần tập trung người đồng bào dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên. Đời sống vật chất tinh thần còn gặp nhiều khó khăn. Người dân chủ yếu sống bằng nghề nông, hoặc làm thuê, trình độ dân trí thấp. Còn các em học sinh xã Đa Quyn sau giờ học đều phải vác cuốc ra đồng phụ giúp cha mẹ, có em phải chăn dê, chăn bò. 

Tại trường tiểu học Chơ Ré, trên 90% là học sinh dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Chu Ru và Cil, còn lại 10% là học sinh người Kinh. Được tận mắt nhìn học sinh nơi đây, không ai tránh khỏi sự thương cảm, nhất là học sinh tiểu học. Các em đến trường không có quần áo đồng phục để mặc. Có em còn mang dép đã rách quai. 

Xuất phát từ thực tế đó, dịp này Hội Từ Thiện Phật Quang đã đến tận nơi không chỉ ủng hộ các em học sinh về mặt tinh thần mà còn phụ thêm vật chất để các em có thể vững bước đến trường. Mỗi suất quà là 150 nghìn đồng, bao gồm 1 cái cặp, 10 quyển vở, 5 cây viết và cái áo mưa loại tốt. 

Khi BTC đọc tên từng em lên nhận quà, những ánh mắt thơ ngây của các em học sinh đều biểu lộ niềm hạnh phúc với những nụ cười rạng rỡ trên môi khi được nhận những món quà là chiếc cặp xinh xắn và những cuốn vở thơm mùi giấy mới.  

Tại buổi lễ, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã gửi lời cám ơn đến Hội. Cô Lê Thị Bình cho rằng những món quà mang đến tận vùng sâu vùng xa này không những đem lại niềm khích lệ cho các em học sinh có được điều kiện để học tập tốt, mà còn động viên giáo viên nơi đây hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Thay mặt Hội Từ Thiện Phật Quang, người đại diện đã cám ơn Ban giám hiệu, các Thầy Cô giáo hai trường Trung,Tiểu học và các em học sinh đã tạo cơ hội cho Đoàn được thực hiện chương trình này. Đồng thời, nhắc nhở các em cố gắng học thật chăm để trở thành những người con ngoan, trò giỏi. Biết vâng lời cha mẹ và thầy cô giáo. Biết yêu thương giúp đở bạn bè, người chung quanh, để sau này các em sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và với làng xã, với đất nước của mình.

Hy vọng rằng, những món quà nhỏ mà Hội dành cho các em sẽ luôn là hành trang cùng các em, để rồi mỗi ngày đến trường của các em luôn là một ngày vui. Và đó cũng là niềm vui của cha mẹ, của Thầy Cô và của cả cộng đồng xã hội./.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó Thư ký thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự kiêm phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com