Hoa Tình Thương tổ chức Hành trình ''Phật về Tây Nguyên''
image

Nhân Đại lễ Phật Đản, PL.2561, DL.2017, ngày 30/4 - 1/5/2017, hội Hoa Tình Thương đã tổ chức hành trình “ Phật Về Tây Nguyên “ trao tặng 300 phần quà cho đồng bào dân tộc nghèo khó J Rai và Ba Na thuộc 13 làng và 6 xã : Ia Pal, Ia Ko, Ia Blan, Ia Lôp, H’mong, Kontôl, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Hơn 50 thành viên Hội Hoa Tình Thương, đại diện quý mạnh thường quân và Phật tử đã cùng tham dự chương trình. Hành trình dưới sự chứng minh của Thượng toa Thích Giác Duyên - phó BTS GHPGVN huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, trụ trì tịnh xá Phú Cường, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Chương trình tặng quà đươc tổ chức phát tập trung tại tịnh xá Phú Cường huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Ngay từ sáng sớm, khi ánh bình minh nơi núi rừng Tây Nguyên vừa mới nhô lên, đồng bào dân tộc đã lần lượt vâng tập về ngôi tịnh xá Phú Cường, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai để cùng tham dự ngày tu cùng với quý Phật tử và thành viện hội Hoa Tình Thương trước khi nhận quà với các hoạt động : Nghe Pháp, tụng kinh, ngồi thiền, chương trình văn nghệ mừng Phật Đản.

Toàn thể hôi chúng đã đươc Thượng tọa Thích Giác Duyên chia sẽ Pháp thoại về “ Ý nghĩa Phật Đản Sanh “ và sau đó là chương trình văn nghệ cúng dường Ngày Phật Đản do ca sĩ huyền trân The Voice Kids, thành viên Hội Hoa Tình Thương và Phật tử tinh xá Phú Cường trình diễn .

Sau khi thọ trai, buổi chiều cùng ngày, hội chúng đã đươc Thương tọa trụ trì hướng dẫn thiền tập để tịnh hóa thân tâm và lễ tác bạch cúng dường Tam Bảo tại tịnh xá Phú Cường.

Kết thúc ngày tu tập là chương trình trao tặng 300 phần quà cho đồng bào dân tộc nghèo khó JRai và Ba Na thuộc 13 làng và 6 xã : Ia Pal, Ia Ko, Ia Blang, Htôl,…, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Mỗi phần quà gồm : 10 kg gạo, 1 thùng mì gói, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước tương, 1 kg muối, 1 kg đường, bánh kẹo, sửa và 1 phong bì tiền mặt 50.000 đ là tấm lòng của quý mạnh thường quân trong và ngoài nước cùng thành viên Hội Hoa Tình Thương  lần lượt đươc trao tặng đến đồng bào dân tôc nghèo khó. Với một số hộ có hoàn cảnh đặc biệt không đến nhận quà được, Hội đã đến tân nơi thăm hỏi và tặng quà. Ngoài ra hội đã quyên góp quần áo cũ trao tặng đến đồng bào và các thành viên Hội Hoa Tình Thương đã tình nguyện cắt tóc cho các em thiếu nhi dân tộc.

Nhìn những ánh mắt vui tươi của các em thiếu nhi và đồng bào dân tộc khi được nhận những món quà trao tặng, lòng chúng tôi tràn đầy cảm xúc . Khi đến tận nơi, chúng tôi mới cảm nhận được cuộc sống của đồng bào dân tộc nơi đây hết sức khó khăn . Mặc dù những món quà chỉ là phần nào chia sẽ chút yêu thương đến đồng bào nơi đây, nhưng cũng giúp cho họ đươc được ấm lòng khi mùa Phật Đản đang trở về. Và mong rằng sẽ có nhiều hội, nhóm thiện nguyện và quý mạnh thường quân sẽ đến đây để giúp đỡ đồng bào.

Vào buổi tối cùng ngày, Hội đã tổ chức Đêm Hoa Đăng kính Mừng Phật Đản tại tịnh xá Phú Cường dưới sự chứng minh của TT. Trụ trì Thích Giác Duyên, Chư Tăng và sự tham dự của thành viên hội Hoa Tình Thương và Phật tử tịnh xá Phú Cường, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Những ngọn nến đã được Chư tôn đức thắp lên từ bàn thờ Phật trao truyền đến toàn thể hội chúng để thắp lên ngọn đèn trí tuệ và mà Đức Thế Tôn đã trao truyền cách đây hơn 25 thế kỷ nhân kính mừng ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni . Khi ánh nến lung linh và huyền diệu tràn ngập khắp không gian nơi tịnh xá cũng là lúc hội chúng cùng Quý Chư tôn đức đi kinh hành niệm Phật để cầu nguyện cho Cha Mẹ hiện tiền đươc khỏe mạnh, tăng long tuổi thọ, cửu huyền thất tổ được siêu sanh Tịnh Độ .

Kết thúc đêm hoa đăng là chương trình giao lưu văn nghệ Kính Mừng Phật Đản. Hành trình “ Phật Về Tây Nguyên “ đã thành tựu viên mãn trong niềm an lạc và để lại nhiều cảm xúc cho các thành viên tham dự hành trình.

Tham dự hành trình, các thành viên đã được đến tận nơi để san sẽ tình yêu thương đến cuộc sống khó khăn của đồng bào dân tộc Tây Nguyên , đươc trải nghiệm một hành trình tu tập trên tinh thần Phước Huệ song tu.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com