Bến Lức: Khởi công xây dựng cầu Kênh ngang Kháng Chiến số 2
image

Sáng nay, ngày 22 tháng 06 năm 2017(nhằm 28/05/Đinh Dậu), tại xã Bình Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An diễn ra lễ khởi công xây dựng cầu Kênh Ngang Kháng Chiến Số 2.

Quang lâm chưng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Minh Thiện- Uỷ viên HĐTSTƯ, Phó ban Hoằng Pháp trung ương, Phó ban Từ Thiện trung ương GHPGVN, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Long An; HT. Thích Chơn Nguyên- Trưởng Ban từ thiện Thiền viện Vạn Hạnh, viện chủ Thiền viện Vạn Hạnh, quận Bình Thạnh, Tp. HCM; TT. Thích Quảng Tâm – Phó Ban trị sự kiêm trưởng ban Từ Thiện Xã Hội GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ. Thích Quang Hạnh- Uỷ viên thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ. Thích Đức Hoàng- Uỷ viên thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Long An; Phật tử Nguyễn Thị Thuý Nga- Nguyên Chủ nhiệm Lớp 10 G Hà Nội; Ông Phạm Bá Quang- Thành viên ban Từ thiện Thiền viện Vạn Hạnh, Tp. HCM và quý Phật tử tham dự.

Về phía chính quyền có Bà Lê Thị Phương- Đảng Uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND xã Bình Đức; Ông Nguyễn Văn Tài- Phó Chủ tịch UBND xã Bình Đức cùng các Ban nghành sở tại và bà con nhân dân tại địa phương.

Tại buổi Ông Nguyễn Văn Hướng (Phật tử Tâm Tín) phát biểu tri ân nhị vị Hoà thượng và Chư tôn đức đã đến tham dự buổi lễ và hết lòng lo cho công tác từ thiện xã hội.


Đại diện Phật giáo tỉnh Long An  HT. Thích Minh Thiện phát biểu tán thán cô giáo Đỗ Thị Thuý Nga chủ nhiệm Lớp 10 G và quý thành viên trong Ban từ thiện Thiền Viện Vạn Hạnh đã quan tâm đến Phật sự tỉnh nhà đặc biệt là xã Bình Đức và tài trợ xây dựng công trình này. Hoà thượng nhắc lại lời Phật dạy “ Nơi nào có chúng sinh biết ơn và đền ơn thì nơi đó có hạnh phúc, Ơn nhỏ cũng không quên, ơn lớn càng trân trọng, Như Lai thường tán thán người biết ơn và đền ơn”.

Để biết ơn đối với quê hương đất nước Hoà thượng khẳn định việc đầu tiên là giữ vững nền độc lập, tự do, cơm no áo ấm cho các thế hệ. Tất cả các công trình phúc lợi Chư tăng, Phật tử góp sức để xây dựng cầu và những công tác từ thiện khác không ngoài ý nghĩa biết ơn và đền ơn đối với quê hương. Việt Nam có 54 dân tộc anh em như con một nhà, Quý thầy xuất gia cũng không ngoài trách nhiệm “ Phụng sự chúng sinh là cúng dường Chư Phật”. Do đó, tinh thần chính người tu học Phật làm thế nào đem lại sự lợi ích an vui cho mọi người.  Đây là điểm chung giữa người tu sĩ và cư sĩ  Phật giáo và quý vị lãnh đạo Chính quyền trong công tác từ thiện vì cái chung cho dân tộc.


Hoà thượng cũng tán thán Phật tử Tâm Tín , cô giáo Thuý Nga và tập thể lớp 10 G đã kiêu gọi và tài trợ cho công trình này. Việc xây cầu để bà con đi lại là một việc làm ý nghĩa giúp bà con và học sinh đi lại, thuận lợi để phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Hoà Thượng cũng không quên cầu nguyện cho các anh hùng chiến sĩ, oan hồn uẩn tử, đồng bào tử nạn sớm về thế giới an lành và kính chúc toàn thể mọi người nhiều sức khoẻ, an vui hạnh phúc.

Đại diện nhà tài trợ Bà Nguyễn Thị Thuý Nga tri ân quý Hoà Thượng đã chỉ dạy. Bà cảm ơn Phật tử Tâm Tín đã làm cầu nối giúp Ban từ thiện Thiền viện Vạn Hạnh – Tập thể lớp 10G Hà Nội làm được công việc tốt đẹp này. Bà cũng cảm ơn quý vị lãnh đạo Chính Quyền sở tại đã tạo điều kiện thuận lợi để Ban từ thiện và tập thể lới 10 G hoàn thành tâm nguyện. Bà kính chúc Chư tôn đức, quý vị lãnh đạo và bà con nhân dân an vui.

Nhân đây, bà Thuý Nga đại diện phái đoàn trao tặng 120 triệu tượng trưng.

Được biết, cây cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, chiều dài 26 m, ngang 2,6 mét, tổng kinh phí 120 triệu đồng do tập thể Lớp 10 G Hà Nội tài trợ.


Đại diện chính quyền Ông Nguyễn Văn Tài- Phó Chủ tịch UBND xã Bình Đức phát biểu tri ân Chư tôn giáo phẩm chứng minh tham dự. Ông tri ân tấm lòng và tình cảm của nhị vị Hòa thượng cũng như Chư tôn đức và phái đoàn đã dành cho. Đồng thời, ông khen ngợi quý Phật tử  trong phái đoàn tuổi cao sức yếu nhưng đã đến tham dự, đặc biệt là tập thể lớp 10 G. Ông cũng bày tỏ những khó khăn của Chính Quyền và nhân dân địa phương trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ bà con nhân dân địa phương.


Ông cũng nêu lên ý nghĩa  cầu Kênh Ngang Kháng Chiến Số 2 từng là nơi tranh ác liệt. Chính nơi dòng kênh và cây cầu này từng là nơi tải đạn của các chiến sĩ cách mạng trong hai cuộc chiến. Cuối lời ông gửi lời thăm đến tập thể lớp 10 G và kính chúc Chư tôn đức và Phật tử hiện diện lời chúc tốt đẹp nhất.

Sau phần lễ hành chánh là nghi thức tâm linh cầu nguyện cho quý vị anh linh anh hùng Chiến sĩ, đồng bào tử  trong 2 cuộc chiến tranh và lễ động thổ. Buỗi lễ  thành tựu tốt đẹp.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com