Tặng 200 phần quà đến bà con đồng bào dân tộc thiểu số thôn Loa-Ta
image

Sáng ngày 8/6, Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự; Sư cô Thích Nữ Diệu Trung, Trưởng Ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới cùng Đạo hữu Phạm Tuân, Đạo hữu Phan Thế Kỳ Nam đã về thăm và tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Loa - Ta Vai xã Đông Sơn.

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng nỗi đau chất độc da cam để lại vẫn còn trên thân thể của mỗi người dân ở vùng đất Đông Sơn huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Đông Sơn là xã có số lượng người nhiễm chất độc màu da cam nhiều nhất tỉnh. Có đến 80% người dân trong xã bị nhiễm dioxin. Thống kê không hết được số lượng người bị nhiễm bởi vì số người chết đã quá nhiều và những người còn sống mà chưa được xét nghiệm thì chưa chắc là họ không bị nhiễm.
 
Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã cảm tạ đến quý Phật tử thể tất theo lời vận động của Đại đức, quý Phật tử Phạm Tuân và Phan Thế Kỳ Nam đã không quản ngại đường sá khó khăn về thăm và trao những tặng phẩm đến với bà con đồng bào dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn tại thôn Loa - Ta Vai xã Đông Sơn.
 
Tại đây, quý Phật tử trao tặng 200 phần quà đến với bà con, mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng nhằm giúp đỡ phần nào khó khăn trong cuộc sống. Tổng trị giá chuyến từ thiện lần này là 50 triệu đồng đến với đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới.
 

Những năm trước, ai đến Đông Sơn cũng phải ngần ngại với thức ăn nước uống bởi dioxin đã ngấm vào từng nhành cây, ngọn cỏ. Giờ đây, Đông Sơn với chứng tích A So lừng lẫy đang đổi thay từng ngày.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Đại đức Thích Tâm Phương phát biểu

Đạo hữu Phạm Tuân chia sẻ cùng bà con

Thu phiếuTặng quà đến bà con


Buổi chiều cùng ngày, Ban Trị sự đã về tại Niệm Phật đường Sơn Nguyên để trao tặng 70 phần quà đến các Đoàn sinh GĐPT Sơn Nguyên do Gia đình Đạo hữu Nguyên Thành - Trần Ninh Thái phát tâm ủng hộ đến các em Đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn.


  

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com