Giúp người nghèo đón Vu Lan ấm áp tại chùa Phước Huệ Q.Bình Tân
image

Chiều ngày Rằm tháng 7 năm Đinh Dậu vừa qua, trong không khí đạo vị và nghĩa tình, chùa Phước Huệ quận Bình Tân đã tổ chức cho đạo tràng Phật tử chùa và người nghèo cơ nhở đón mừng Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL:2561.

Tại buổi lễ, gần 400 người nghèo cơ nhở, người gia neo đơn, các bé học sinh nghèo trên địa bàn đã có mặt tại chùa Phước Huệ để tham dự khóa lễ Vu Lan. Dưới sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì Thích Minh Lộc, đại chúng được lễ Phật, tụng kinh, cầu nguyện cho gia đình, từ đây phần nào cùng nhau gieo duyên Phật pháp.

Hướng dẫn đại chúng dự khóa lễ Phật giáo truyền thống ngày Vu Lan: Lạy và niệm Phật, tụng kinh Báo Ân, Sám hối và hồi hướng công đức cho Cha Mẹ

Chia sẽ thân tình tại buổi lễ, Đại đức Minh Lộc có nói: “Đây có thể là lần đầu tiên mọi người về tham dự một Lễ Vu Lan đúng nghĩa có tu, có học. Lễ Vu Lan theo truyền thống Phật giáo là ngày thể hiện tấm lòng tri ân và báo ân hai đấng sinh thành của chúng ta. Để thể hiện được lòng hiều thảo thì việc nên làm tốt nhất là sống cuộc đời lương thiện, biết đi chùa, tụng kinh, sám hối, giúp đỡ mọi người. Từ công đức thù thắng đó, mọi người có thể cải thiện hơn những nghiệp lực xấu mà đã tạo cho đời sống hiện tại của mình trở nên khó khăn, nghèo khổ. Cũng công đức đó chúng ta có thể hồi hướng cho cha mẹ hiện tiền được bình an, cửu hiền thất tổ quá cố được sinh siêu cực lạc.”

Đại đức Minh Lộc chia sẽ ý nghĩa ngày Vu Lan, nhắc nhở mọi người sống lành, tích phước để thay đồi phần nào đời  sống nghèo khổ hiện tại

Dịp này, đại chúng cũng được thưởng thức chương trình Văn nghệ, dự lễ Cài Bông Hồng mùa Vu Lan do chùa tổ chức. Sau đó, chùa đã phát lộc Vu Lan và 400 phần quà gồm (10kg gạo, mì, thực phẩm thiết yếu…), cùng 10 xuất học bổng cho các bé học sinh nghèo hiều học trong địa bàn phường Bình trị đông, Q.Bình Tân.

400 người nghèo cơ nhở, người gia neo đơn, các bé học sinh nghèo trên địa bàn đã có mặt tại chùa Phước Huệ để tham dự khóa lễ Vu Lan.

Phật tử xúc động dâng lời cảm niệm về ân sinh thành của Cha Mẹ

Lễ cài hoa hồng tưởng nhớ về Cha Mẹ

Đại đức trụ trì phát lộc Vu Lan cho người nghèo

Đến dự lễ Vu Lan, mọi người vừa được thưởng thức Văn nghệ, tạo nên không khí thật ấm áp và đạo tình

Trao học bổng cho học sinh nghèo hiều học

Phát 400 phần quà cho người nghèo

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Đăng Huy - Phóng Viên thường trực tại TP. Hồ Chí Minh