BRVT : HTT Chùa Phật Quang 90 triệu đồng chăm lo đồng bào nghèo đón Tết

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Dần (2010) đang đến gần .Được sự cho phép của thường trực UB MTTQVN tỉnh, HTT Phật Quang kết hợp với thường trực UB MTTQVN các huyện, đến thăm và tặng 600 suất quà cho hộ nghèo thuộc các xã như Hắc Dịch (50 suất), Châu Pha (50 suất), Nghĩa Thành (100 suất), Đá Bạc (100 suất), Phước Tân (150 suất), Hòa Hiệp (150 suất), tại huyện Tân Thành – Châu Đức – Xuyên Mộc – Bà rịa – Vũng Tàu .

Tồng kinh phí hơn 90 triệu đồng. Đây là những xã có tỉ lệ hộ nghèo khá cao của tỉnh, thuộc vùng sâu, tập trung chủ yếu đồng bào các dân tộc thiểu số.

Sáng ngày 30/01/2010 (nhằm ngày 16/12/năm Kỷ Sửu), cùng đi với đoàn Từ thiện Phật Quang có bà Trương Thị Chi – Chủ tịch MTTQVN tỉnh BRVT và ông Phạm Hòa – Phó chủ tịch MTTQVN tỉnh, đến 6 xã thuộc 3 huyện trên để tặng quà cho những hộ khó khăn, nhằm góp phần giúp bà có một cái tết ấm áp. Mỗi phần quà trị giá 150.000đồng (bao gồm 10kg gạo, 1 chai nước tương, 1 chai nước mắm, 1 bịt bột ngọt, 1kg đường cát).
 
 
 
Anh Nghiêm Bảo - Hội trưởng HTT chùa Phật Quang phát biểu
 
Phát biều trong buổi lễ trao quà, anh Nghiêm Bảo – Hội trưởng Hội Từ Thiện Phật Quang tâm sự rằng: Những phần quà tuy đơn sơ, song nó thể hiện sự quan tâm thiết thực của Đảng, Nhà nước, Phật tử chùa Phật Quang, những nhà hảo tâm trong và ngoài Nước, trên tinh thần cả cộng đồng cùng chung tay góp sức, giúp đỡ người nghèo nhân dịp năm hết tết đến; đồng thờimong muốn bà con đón xuân trong ấm no hạnh phúc.
 
 
Đáp lại, nhận được phần quà do đoàn trao tặng dù không nhiều nhưng bà con ai nấy đều vui và ấm lòng.
Khi điểm phát quà cuối cùng kết thúc, ông Phạm Hòa – Phó chủ tịch MTTQVN tỉnh BRVT thay mặt Đảng, Nhà nước, nhân dân trên địa bàn tỉnh, xin gửi lời cám ơn đến với những tấm lòng thơm thảo của Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử chùa Phật Quang, đã góp phần cùng chính quyền địa phương tham gia chương trình “TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO”. Một hoạt động nhân đạo không của riêng ai nhưng với tinh thần tương thân tương ái, đã thể hiện phần nào trách nhiệm, tình cảm đối với đồng bào ruột thịt của mình.
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả