Tối ngày 16/5 vừa qua, tại Việt Nam Quốc (Quận 10, TP.HCM), hòa trong niềm vui đón mừng Đại lễ Phật Đản Vesak LHQ 2019, tiếp tục cho sự kiện chào mừng Ban văn hóa GHPGVN TP.HCM đã tổ chức đêm nhạc “Đóa Sen Thiêng”; cũng là đêm Chung kết cuộc thị văn nghệ chào mừng Đại lễ Vesak mà Ban văn hóa đã tổ chức cho các tự viện trong Thành phố tham dự.

Sân khấu được dàn dựng trước bảo tháp Việt Nam Quốc Tự

Chư tôn đức và đông đảo khánh giả tham dự

Đêm nhạc có sự tham dự của Chư tôn đức Thường trực Ban trị sự PG TP.HCM; Ban văn hóa PG TP.HCM; các Giám khảo là các nhạc sĩ, đạo diễn, ca sĩ đã đồng hành cuộc thi văn nghệ; cùng hàng ngàn người là Tăng, Ni, Phật tử các nơi cùng về thưởng thức đêm nhạc đầy ấn tượng.

TT.Thích Trí Chơn phát biểu khai mạc

 TT.Thích Thiện Quý – phó Ban kiêm chánh thư ký BTS PG TP.HCM trao bằng tuyên dương công đức đến Ban tổ chức

Ban tổ chức trao phần thưởng đến các tiết mục dự thi Hội thi văn nghệ chào mừng Vesak 2019

Để mở đầu cho đêm nhạc, TT.Thích Trí Chơn phát biểu khai mạc. ” ‘Đóa Sen Thiêng’, mang ý nghĩa giữa cuộc đời, giữa thế gian, Đức Thế tôn xuất hiện như một đóa sen và chúng ta cũng hãy như Ngài, mang tâm thanh tịnh để cùng kiến lập một cõi giới thanh tịnh, dùng tâm hòa bình, an lạc để mở ra thế giới hòa bình và an lạc. Nhân đêm nhạc hội lần này, Phật giáo TP mong rằng sẽ mang đến những tiết mục thấm nhuần giá trị từ bi – trí tuệ của Phật giáo lan tỏa đến gần hơn với mọi người”

Tiết mục hợp ca của chùa Vạn Thọ, Quận 1

Theo đó, đêm nhạc đã trình diễn các tiết mục nghệ thuật mang nhiều dấu ấn đặc sắc, được đầu tư kỷ càng và hoành tráng; quy tụ nhiều ca nghệ sĩ nỗi tiếng và nhóm múa Hải Âu minh họa. Cùng đó là các tiết mục đoạt giải thưởng nhất, nhì, ba của Hội thi văn nghệ trước đó cũng được trình diễn.

Ca sĩ Quách Tuấn Du với ca khúc “Phật Giáo Sáng Ngời Hào Quang” mở đầu Đêm nhạc

Đúng như nội dung của đêm nhạc “Đóa Sen Thiêng”, các tiết mục được trình diễn tại đây với ý nghĩa mang lời ca, tiếng hát, điệu múa đậm tính chất giáo lý nhà Phật, ca ngợi Đức Thế Tôn, chư Bồ Tát, tình yêu Đạo Pháp, Quê hương, Đất nước và công ơn Cha mẹ,… Thông qua đêm nhạc đã truyền tải giáo lý Đạo Phật một cách dễ hiểu và gần gũi đến người xem, từ đó phát tâm từ bi yêu thương chúng sanh, kính ngưỡng Phật Đà.

Một số hình ảnh các tiết mục trình diễn tại Đêm nhạc “Đóa Sen Thiêng”:

   

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here