Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Chùa Phật Quang làm lễ Dâng Y mùa Vu Lan Báo...

TP.HCM: Chùa Phật Quang làm lễ Dâng Y mùa Vu Lan Báo Hiếu

49
0

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: TT.Thích Quảng Chơn – Phó ban nghi lễ PG TP.HCM – Phó TT BTS PG quận 10, ĐĐ.Thích Trung Nguyện – Phó thư ký kiêm phó VP BTS PG TP.HCM, ĐĐ.Thích Quảng Trí – Trưởng ban TTXH PG quận 10 – Trụ trì chùa Phật Quang, cùng chư tôn đức Tăng Ni tự viện các nơi, và gần 1000 tín đồ Phật tử gần xa đồng về tham dự.

Buổi lễ bắt đầu với phần Dâng hoa cúng dường khánh tuế Chư tôn đức Tăng Ni thêm một tuổi hạ mới.

Tiếp theo, là nghi thức truyền thống cài Hoa hồng mùa Vu Lan. Đại diện Phật tử trẻ xúc động dâng lời cảm niệm về ân sinh thành của Cha Mẹ, “Ngày vu lan hồi niệm, biết bao người trên ngươc áo cài cành hồng trắng tê tái một màu buồn, khi không có diễm phúc còn Mẹ trên trường đời rét lạnh. Nhưng cũng có biết bao người, với cành hông đỏ thắm kiêu sa, như một chứng nhân cho niềm hạnh phúc tuyệt vời khi ta đang được sống trong tình yêu ngập tràn của Cha Mẹ…”

Làm theo lời Phật dạy, để cầu nguyện cho chẹ hiền tiền tăng phước, tăng thọ, cửu huyền thất tổ được siêu sinh tịnh lạc. Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Quảng Trí – Trụ trì chùa Phật Quang, đạo tràng Phật tử cùng nhau sắm sang lễ vật thành kính dâng lên cúng dường Chư tôn đức trong ngày Chư Tăng, Ni tự tứ, ngày Phật đại hoan hỷ.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here